หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ถอดการ์ตูนสอนเด็กให้สู้รบ!

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 16, 2007 3:16 am
โดย Holy
ถอดการ์ตูนสอนเด็กให้สู้รบ!




กองกำลังฮามาสแห่งปาเลสไตน์ ได้ทำการระงับรายการทีวีรายการหนึ่งที่ใช้ตัวการ์ตูนยอดฮิต "มิคกี้เม้าส์" ที่เหมือนจะยั่วยุให้เด็ก ๆ ปาเลสไตน์สู้รบกับอิสราเอลและทำงานให้กับฝ่ายปกครองของโลกอิสลาม

นายมุสตาฟา บาร์กูห์ตี รัฐมนตรีกระทรวงข่าวสารเปิดเผยว่า ตัวการ์ตูนดังกล่าวคือตัวหนูสีขาว-ดำ ขนาดใหญ่ มีโทนเสียงแหลมสูง แสดงออกถึงความผิดพลาดที่ได้รับในความพยายามของปาเลสไตน์ซึ่งปะทะกับอิสราเอลที่จะเข้าบุกยึด  โดยได้ทำการถอนรายการออกจากช่องโทรทัศน์Al Aqsa ที่ทางกองกำลังฮามาสมีหุ้นส่วน ตามที่ทางกระทรวงได้ขอร้องว่าควรจะมีการพิจารณา

ตัวการ์ตูนเจ้าหนูดังกล่าวมีชื่อว่า "ฟาร์โฟร์"  หรือ "บัตเตอร์ฟลาย" ลักษณะลอกเลียนแบบมาจากมิกกี้เม้าส์ของวอลท์ ดิสนีย์ไม่มีผิดเพี้ยน ออกมายืนสอนให้ต่อต้านสหรัฐฯและอิสราเอลในรายการชื่อ "ทูมอร์โรว์'ส ไพโอเนียร์" ทุกคืนวันศุกร์ โดยตอนล่าสุดที่ออกอากาศไปเมื่อไม่นานมานี้ เจ้าฟาร์โฟร์เปล่งเสียงแหลมบอกว่า "ฉันและเธอถูกกำหนดรากฐานในโลกที่อิสลามเป็นผู้นำ เราจะกลับคืนสู่ชุมชนอิสลามอย่างยิ่งใหญ่ จะปลดปล่อยเยรูซาเล็ม พระเจ้าคุ้มครอง ปลดปล่อยอิรัก พระเจ้าคุ้มครอง และปลดปล่อยประเทศของชาวมุสลิมทุกประเทศที่ถูกเหยียบย่ำโดยพวกฆาตรกร" โดยในโชว์ดังกล่าวยังมีเด็ก ๆ หลายคน ร้องเพลงประจำกลุ่มฮามาสที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการต่อสู้กับอิสราเอลอีกด้วย

ขณะที่ทางโฆษกหญิงของวอลท์ ดิสนีย์ สาขาเบอร์แบงค์ แคลิฟอร์เนีย ยังไม่มีการตอบรับทางโทรศัพท์เพื่อให้ความเห็นใด ๆ ด้านสถานีโทรทัศน์กาซ่าก็ไม่ให้ความเห็นเช่นกัน

รายการดังกล่าวถูกต่อต้านจากทางคณะแพร่ภาพแห่งปาเลสไตน์ ที่ควบคุมโดยฝ่ายฟาตาห์ หรือขบวนการปลดปล่อยชาติปาเลสไตน์ของประธานาธิบดีมาห์มุด อับบาส  ที่เป็นคู่ปรับของของกองกำลังฮามาสซึ่งใช้กำลังทหารร่วมกันกับรัฐบาลปาเลสไตน์ สำหรับนายบาร์กูห์ตีนั้นเป็นอิสระจากทั้งฝ่ายฮามาสและฝ่ายฟาตาห์

ทั้งนี้ ฝ่ายผู้ที่จงรักภักดีกับฝ่ายฮามาสที่เคยได้ให้คำสัตย์ไว้ว่าจะล้มล้างอิสราเอล ออกแพร่ภาพในช่องสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม Al Aqsa เมื่อปีที่แล้ว โดยมีชายฉกรรฉ์นั่งอ่านข่าวและมีดนตรีของอิสลามประกอบภาพกองกำลังทหารสวมหน้ากากยิงจรวดใส่อิสราเอลอยู่ด้วย ช่องโทรทัศน์ดังกล่าวยังแพร่ภาพรายการทอล์กโชว์ , รายการเพื่อคนพิการ และการ์ตูนอยู่ ขณะที่ทางฝ่ายภักดีต่อฮามาสยังมีเว็บไซท์ข่าวอย่างน้อย 5 เว็บไซท์ รวมถึงมีสื่ออย่างหนังสือพิมพ์และสถานีวิทยุด้วย.


http://www.dailynews.co.th/web/html/pop ... Template=1

Re: ถอดการ์ตูนสอนเด็กให้สู้รบ!

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 16, 2007 10:01 am
โดย อันตน
ฝ่ายอิสราเอลก็ไม่น้อยหน้าเท่าไหร่หรอก
ตอนที่จะยิงขีปณาวุธถล่มเลบานอน (คริสต์ที่นั่นก็พลอยฟ้าพลอยฝนไปไม่น้อย)ก็เปิดโอกาสให้เด็กๆและชาวบ้านมาเขียนข้อความที่ระลึกไว้บนหัวขีปณาวุธก่อนเอาไปยิงเหมือนกัน

สงครามไม่มีความปราณีจริงๆ

Re: ถอดการ์ตูนสอนเด็กให้สู้รบ!

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 16, 2007 12:28 pm
โดย Batholomew
มันก็น่าถอดอ่ะพี่ เอาอะไรก็ไม่รู้มาป้ายผ้าขาวมั่วไปหมด ::019::

Re: ถอดการ์ตูนสอนเด็กให้สู้รบ!

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 16, 2007 12:32 pm
โดย Nihil
ทำสงครามขัดแย้งกัน แล้วก็ดึงเด็กผู้บริสุทธิ์มาเอี่ยวด้วยแบบนี้ แย่จริง ๆ  ::019::

Re: ถอดการ์ตูนสอนเด็กให้สู้รบ!

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 16, 2007 7:19 pm
โดย แบกะดิน
ทำอย่างงี้ ไม่ไหวไม่ไหว

ฆ่าให้ตายเลยดีกว่า 555

ล้อเล่น  : xemo026 :

Re: ถอดการ์ตูนสอนเด็กให้สู้รบ!

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 16, 2007 8:20 pm
โดย Big_TC29
ทำแบนี้ สงสสัยต้องการปลูกฝังเด็กๆให้เป็นผู้ก่อการร้ายแน่ อารายกัน เอาศาสนามาเป็นข้ออ้าง เพื่อทำสงครามเนี่ยนะ ไม่อยากจะพูดเลยว่า มุสลิมน่ะเป็นยังไง

Re: ถอดการ์ตูนสอนเด็กให้สู้รบ!

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 16, 2007 8:24 pm
โดย Dis volentibus
เด็ก เป็นช่วงชีวิตหนึ่งที่ผู้ใหญ่จะสั่งสอนได้ง่าย
ถ้าผู้ใหญ่สอนไปในทางที่ดี เด็กก็จะดี
เเต่ถ้าผู้ใหญ่สอนมาเเบบ...เด็กก็จะโตเป็น...(ไม่ดีเท่าไหร่นัก) ::010::

Re: ถอดการ์ตูนสอนเด็กให้สู้รบ!

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 16, 2007 9:11 pm
โดย Holy
สิ่งที่เราควรเรียนรู้จากเรื่องนี้คือ จะมีคนในโลกอีกจำนวนไม่น้อยที่ถูกล้างสมองมาตั้งแต่เด็ก และเราอาจไม่สามารถเสวนาพูดคุยหรือเปลี่ยนทัศนคติเขาได้ เพราะเขาอาจจะไม่สามารถเปิดใจรับความจริงด้านอื่นได้อีกเลย ดังนั้นไม่ได้ให้เรามาช่วยด่าใครหรืออะไร แต่ให้เราอธิษฐานภาวนาให้มาก และให้สังวรณ์ไว้เสมอว่าโลกในอนาคต จะมีโฉมหน้าที่ย่ำแย่กว่าในปัจจุบันได้มากเพียงไร

Re: ถอดการ์ตูนสอนเด็กให้สู้รบ!

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 16, 2007 10:16 pm
โดย KathaRoS
ปลูกฝังค่านิยมผิดๆให้เด็ก ยัดเหยียดความสกปรกให้เด็ก ทำให้เด็กเกิดพฤติกรรมก้าวร้าวและหัวรุนแรง

Re: ถอดการ์ตูนสอนเด็กให้สู้รบ!

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 16, 2007 11:54 pm
โดย Deo Gratias
พระคัมภีร์กล่าวว่า "จงฝึกเด็กในทางที่เขาจะเดินไป และเมื่อเขาเป็นผู้ใหญ่เขาจะไม่พรากจากทางนั้น" 

ถ้าใส่พระเจ้าให้เด็ก เด็กจะโตเป็นผู้ใหญ่ที่รักพระเจ้า  :angel:
ถ้าใส่สงครามให้เด็ก เด็กจะโตมาเป็นนักรบ :evil:

Re: ถอดการ์ตูนสอนเด็กให้สู้รบ!

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 17, 2007 2:25 pm
โดย St.paul
Maew Martha (Grace) เขียน: พระคัมภีร์กล่าวว่า "จงฝึกเด็กในทางที่เขาจะเดินไป และเมื่อเขาเป็นผู้ใหญ่เขาจะไม่พรากจากทางนั้น" 

ถ้าใส่พระเจ้าให้เด็ก เด็กจะโตเป็นผู้ใหญ่ที่รักพระเจ้า  :angel:
ถ้าใส่สงครามให้เด็ก เด็กจะโตมาเป็นนักรบ :evil:
ทำใจซะเหอะพวกมุสลิมหัวโหดก็แบบนี้แหละสวด อธิษฐานมากๆละกันเดี๋ยวก็คงกลับใจเอง