โรงพยาบาลคาทอลิก

ใครมาใหม่เชิญทางนี้ก่อน ทักทาย ทดลองโพส
ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
Nicolas.Not
โพสต์: 306
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 1:47 pm
ติดต่อ:

ศุกร์ ส.ค. 22, 2008 1:52 pm

ใครรู้บ้างว่าโรงพยาบาลของคาทอลิกในประเทศไทยมีที่ไหนบ้างครับ บอกเป็นลิงค์มาก็ได้นะ ขอบคุณครับ
Viridian
โพสต์: 2762
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ค. 30, 2008 11:40 pm

ศุกร์ ส.ค. 22, 2008 3:16 pm

โรงพยาบาลคามิลเลียน

http://www.camillian.org/
ภาพประจำตัวสมาชิก
~KaThaRoS~
โพสต์: 792
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 06, 2007 12:07 am
ที่อยู่: Bkk
ติดต่อ:

เสาร์ ส.ค. 23, 2008 10:09 pm

ดูในลิงค์ของ www.cathalic.or.th
ภาพประจำตัวสมาชิก
yuki
โพสต์: 681
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ มี.ค. 01, 2006 5:02 am

พุธ ส.ค. 27, 2008 5:36 pm

ที่โคราชมี โรงพยาบาลเซ็นต์เมรี่ค่ะ
Pry-Kaew
โพสต์: 959
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ม.ค. 29, 2005 3:03 pm
ติดต่อ:

พฤหัสฯ. ส.ค. 28, 2008 9:34 am

ผมมีคำถามครับ โรงพยาบาลคาทอลิก หากผมมีหลักฐานว่าตัวผมเป็นคาทอลิก มีส่วนลดค่ารักษาพยาบาล และส่วนลดค่ายา หรือเปล่าครับ หากไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ จะได้ใช้บริการโรงพยาบาลในสังกัดบัตรประกันสังคมผม(บัตร 30 บาท รักษาทุกโรค)แทนครับ เราเป็นคาทอลิก บางที่เห็นโรงพยาบาลคาทอลิกก็อยากเข้าไปรับการรักษาให้หาย(อาการป่วยทางกาย) แต่ไม่มีเงินมากพอที่จะรักษาในโรงพยาบาลเหล่านั้นได้ เลยต้องอาศัยโรงพยาบาลในสังกัดบัตร 30 บาท ไปหาพระทุกโรคแทน ขอบคุณครับ

ขอพระอวยพรทุกท่านครับผม
Rakkypoko!
โพสต์: 960
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ส.ค. 31, 2007 2:35 pm

พฤหัสฯ. ส.ค. 28, 2008 11:25 am

Pry-Kaew เขียน: ผมมีคำถามครับ โรงพยาบาลคาทอลิก หากผมมีหลักฐานว่าตัวผมเป็นคาทอลิก มีส่วนลดค่ารักษาพยาบาล และส่วนลดค่ายา หรือเปล่าครับ
สงสัยเหมือนแฮะ รู้แต่ว่า รพ กรุงเทพ คริสเตียน ถ้าเป็นคริสเตียน(คริสตัง) ลด50% ไม่รู้ตอนนี้ยัง50%เหมือนเดิมมั้ย
Pry-Kaew
โพสต์: 959
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ม.ค. 29, 2005 3:03 pm
ติดต่อ:

พฤหัสฯ. ส.ค. 28, 2008 12:40 pm

Rakkypoko! เขียน:
Pry-Kaew เขียน: ผมมีคำถามครับ โรงพยาบาลคาทอลิก หากผมมีหลักฐานว่าตัวผมเป็นคาทอลิก มีส่วนลดค่ารักษาพยาบาล และส่วนลดค่ายา หรือเปล่าครับ
สงสัยเหมือนแฮะ รู้แต่ว่า รพ กรุงเทพ คริสเตียน ถ้าเป็นคริสเตียน(คริสตัง) ลด50% ไม่รู้ตอนนี้ยัง50%เหมือนเดิมมั้ย
จริงๆหรือครับ นึกว่าลดให้แต่คริสเตียน(โปรแตสแตนด์)อย่างเดียวเสียอีก หากลดให้คริสตัง(คาทอลิก)ด้วย จะได้ไปใช้บริการบ้าง(ผมก็เป็นคน ก็อยากได้คุณภาพยา แบบมาตราฐาน มิใช่ยาเกรดถูกสุด จากบัตร 30 บาท ไปหาพระทุกโรค) ก็หวังน้ำใจ และหมอคริสตชน และโรงพยาบาลคริสตชน ที่ยังมีความรัก และความเมตตา ที่จะมอบการรักษา(และคุณภาพยา)แบบคริสตังคนอื่นๆ เขาได้รับกัน แค่นั้นเอง ขอบคุณครับ

ขอพระอวยพรทุกท่านครับผม
canon

เสาร์ ส.ค. 30, 2008 3:16 pm

อยากทราบว่า รพ.กรุงสยาม เซนต์คาร์ลอสนี่เป็นของคาทอลิกรึป่าวคับบ ของคณะนักบวชอะไรหรอ
Jacqueline
โพสต์: 199
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 02, 2008 8:19 pm

เสาร์ ส.ค. 30, 2008 5:04 pm

นั่นนะสิค่ะ อยากรู้เหมือนกัน

จะมีอะไรพิเศษสำหรับชาวคาทอลิก ใน ร.พ.คาทอลิกมั้ย

โดยเฉพาะราคา 5 5 5
Pry-Kaew
โพสต์: 959
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ม.ค. 29, 2005 3:03 pm
ติดต่อ:

เสาร์ ส.ค. 30, 2008 5:29 pm

Jacqueline เขียน: นั่นนะสิค่ะ อยากรู้เหมือนกัน

จะมีอะไรพิเศษสำหรับชาวคาทอลิก ใน ร.พ.คาทอลิกมั้ย

โดยเฉพาะราคา 5 5 5
นั้นสิครับ ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ น่าจะมีสิทธิพิเศษสำหรับชาวคาทอลิก ที่มีหลักฐานยืนยันว่าเป็นคริสตชนคาทอลิกจริงๆ

1.สิทธิพิเศษในเรื่องราคาของค่ารักษาพยาบาล และค่ายา สำหรับชาวคาทอลิก เมื่อใช้โรงพยาบาลคาทอลิก
2.สิทธิพิเศษเกี่ยวกับราคาและเงินที่จ่าย ในเรื่องเทอม และค่าแป๊เจี๋ย สำหรับชาวคาทอลิก เมื่อเข้าศึกษาในโรงเรียนคาทอลิก และมหาวิทยาลัยคาทอลิก
3.สิทธิพิเศษเกี่ยวกับค่าอาหารและบริการ สำหรับชาวคาทอลิก เมื่อใช้บริการร้านอาหาร และภัตตาคาร ที่เจ้าของเป็นคาทอลิก
4.สิทธิพิเศษเกี่ยวกับราคาค่าที่พัก ราคาค่าห้องจัดเลี้ยง(ไม่ว่าจะสัมมนา หรือแต่งงาน)และของแถมต่างๆ สำหรับชาวคาทอลิก เมื่อใช้บริการโรงแรมคาทอลิกที่สังกัดมิซซัง หรือใช้บริการโรงแรม เกสต์เฮาต์ และที่พักแรม ที่เจ้าของเป็นคาทอลิก
5.สิทธิพิเศษด้านราคา และบริการ ทุกชนิด ที่คาทอลิกเป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นของมิซซัง หรือฆราวาสเป็นเจ้าของ(กิจการ และบริการดังกล่าว)

ตอนนี้เศรษฐกิจไม่ดี ขนาดรัฐบาลยังมีโครงการธงฟ้า โครงการลดราคาน้ำมัน โครงการรถเมล์ฟรี และรถไฟฟรี และเทศกาลสินค้าต่างๆมากมาย เราชาวพี่น้องคาทอลิก ก็น่าจะสำแดงความรักในระหว่างพี่น้อง ด้วยการคิดราคาเอื้ออาทร และบริการในราคาเอื้ออาทร กับพี่น้องคริสตังด้วยกันนะครับ โดยอาจต้องมีสำเนาหลักฐานการรับศีลล้างบาป(ตามวัดต่างๆ)มายืนยันเพื่อของสิทธิพิเศษดังกล่าว

ขอพระอวยพรทุกท่านครับผม
ตอบกลับโพส