หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เพื่อนๆจะเลือกอะไร ระหว่างเหตุผล กะ ความรัก ปัญหาเดิมๆโลกแตก

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 27, 2008 10:13 pm
โดย Aeyu
สมมุติว่า ผู้หญิงคนนึงเป็นข้าราชการ หน้าที่การงานดี เป็นลูกคนรวย เป็นคาทอลิก บังเอิญจับพลัดจับผลูไปอยู่ในต่างจังหวัด ในกิ่งอำเภอเล็กๆ
ที่เงียบสงบมากๆๆ เกิดไปแอบชอบ ผู้ชายคนนึง ทำงานเกี่ยวกะคอม  เป็นคนพื้นที่ ประมาณว่าฝ่ายหญิงเงินเดือนหลายหมื่น งานมั่นคง
เหมือนคุณหนูติดกรุง ชอบเดินเที่ยวห้าง เข้าร้านญี่ปุ่น หรือร้านแพงๆ  ไปอยู่ต่างจังหวัดใหม่ๆ ซึมเศร้า ต้องหาโอกาสกลับ กทม มาช็อปปิ้ง
อยู่ๆไปก็ชอบบรรยากาศเงียบสงบ  ชอบผู้คนซื่อๆ ขึ้นมาบ้าง  : xemo017 :
ชายเป็นลูกจ้างประจำเงินเดือนพอประมาณ เป็นคนซื่อๆ เป็นชาวพุทธ ทุกเย็น ต้องไปจัดรายการธรรมะ ที่วัด ช่วยพระ ฝันอยากเป็นครู
ยิ่งสอนในเขายิ่งชอบ ชอบบรรยากาศต่างจังหวัด อากาศดี  :angel:
เรื่องมีว่า ชายเล่นบาสทุกวัน หญิงใช้เหตุผลอยากลดน้ำหนัก ไปเล่นด้วย บ้างก็นั่งเชียร์ข้างสนาม  : emo038 :วันดีคืนดี มีโอกาสนั่งคุยกัน
ฝ่ายชายออกจากทีมก่อน เพราะต้องไปจัดรายการ แต่ ได้นั่งคุยกัน จนเค้าเลิกเล่นกันหมด จนเลยเวลาจัดรายการ มากกว่าครึ่งชั่วโมง
วันต่อมาก็มีโอกาสนั่งคุยกันอีก คุยกันจนเค้าเล่นกันเสร็จ เลยเลิกคุย บังเอิญเลิกตรงเวลาจัดรายการพอดิบพอดี ชายก็รีบวิ่งแว๊บบบ  หายไป
คำถามคือ ชายเค้าเริ่มมีใจยัง  หญิงจะเลือกความรัก หรือ อนาคต  ที่อยู่ต่อไป  ความเหมาะสม  ควรรีบถอยก่อนจะมากกว่านี้  ดีมั้ย
ถ้าเป็นเพื่อนๆ    เพื่อนๆ จะเลือกอะไร  อ้อ ผู้หญิงจะอญู่ที่นั่นอีกแค่ 2 เดือนเท่านั้น แล้วจะย้ายไปจังหวัดใกล้ๆ

Re: เพื่อนๆจะเลือกอะไร ระหว่างเหตุผล กะ ความรัก ปัญหาเดิมๆโลกแตก

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 27, 2008 11:06 pm
โดย Holy
ความรักประสามนุษย์ ถ้าความคาดหวังคือการได้รับความรักตอบ ต้องเผื่อใจทุกกรณีครับ

Re: เพื่อนๆจะเลือกอะไร ระหว่างเหตุผล กะ ความรัก ปัญหาเดิมๆโลกแตก

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 27, 2008 11:55 pm
โดย Alphonse
อย่าเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร

Re: เพื่อนๆจะเลือกอะไร ระหว่างเหตุผล กะ ความรัก ปัญหาเดิมๆโลกแตก

โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ย. 28, 2008 1:56 am
โดย Buddy
ศึกษาได้ เพราะเค้าก็มีอะไรที่ไม่เหมือนเรา เหมือนไปเที่ยวอีกโลกนึงที่เราไม่เคยเห็น เป็นการเปิดโลกเราด้วย แต่ก็ให้รู้ว่า แค่นี้นะ เพราะเราต้องไปต่อ เราต้องเดินทาง ไม่ใช่จะอยู่กับเค้าได้ตลอด (เค้าต้องรู้ด้วยนะ ไม่ใช่ว่า เรารู้คนเดียว ไม่งั้นจะเหมือนกับไปหลอกเค้า)

ทำวันนี้ให้ดีที่สุดค่ะ พระให้เค้ามา เพื่อให้เราไม่เศร้าและเป็นของขวัญให้เรา เราก็ยินดีรับ แต่ก็ต้องรู้ว่า มีวันจบ ไม่ใช่เพราะเราต่างกัน แต่เพราะเราต้องเดินทาง เราต้องไปต่อ  ::001::

Re: เพื่อนๆจะเลือกอะไร ระหว่างเหตุผล กะ ความรัก ปัญหาเดิมๆโลกแตก

โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ย. 28, 2008 12:38 pm
โดย Like a Heaven
Holy เขียน: ความรักประสามนุษย์ ถ้าความคาดหวังคือการได้รับความรักตอบ ต้องเผื่อใจทุกกรณีครับ
พี่ปอพูดได้ดีครับ

Re: เพื่อนๆจะเลือกอะไร ระหว่างเหตุผล กะ ความรัก ปัญหาเดิมๆโลกแตก

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 04, 2008 1:08 pm
โดย กรอกสมบูรณ์
ถ้า...คู่กันแล้ว ไม่แคล้วกันหรอก  ขอบอกจากประสบการณ์ส่วนตัวว่า เป็นเรื่องของบุพเพอาละวาดนะคะ  : emo033 :

แต่ถ้าจะ ลองคบ เพื่อดูใจกันก่อนละก็  ก็ขอแนะนำให้อยู่ในความเหมาะสมวางตัวให้อยู่ในกรอบของศีลธรรมและประเพณีที่ดีงามไว้ก่อน ก็ไม่น่าจะีมีปัญหาอะไร

พระจัดไว้ให้แล้ว  ถ้าไม่ใช่เค้าก็จะรู้กันเองแหละว่า No! ไม่ใช่คนนี้แน่  แต่ถ้าใช่เค้าจะปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อกันและกันเอง

ขอกล่าวจากประสบการณ์ส่วนตัวเล็กๆน้อยๆ : ขนาดลูก2แล้ว ยังมีอะไรๆ ในชีวิตที่ต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอยู่ทุกช่วงวัยของชีวิตเลย บางทีก็เปลี่ยนที่ตัวเรา บางครั้งก็ต้องเปลี่ยนที่ตัวเค้า  อา...ชีวิตคือการเรียนรู้    : emo018 :

สุดท้ายนี้...ขอบคุณพระสำหรับสามีที่ดี และลูกๆที่น่ารัก  ::004::

Re: เพื่อนๆจะเลือกอะไร ระหว่างเหตุผล กะ ความรัก ปัญหาเดิมๆโลกแตก

โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 05, 2008 6:41 pm
โดย Ministry Of Men
ทัศนของผมในเรื่อง ชาย หญิง หรอ..
-ฝ่ายชายควรเป็นฝ่ายที่ประสบความสำเร็จมากกว่า ถ้าผมได้สาวเก่งๆมาครอง ผมก็ต้องเก่งกว่า ไม่งั้นมันก็ดูไม่ดี..
-ศาสนาไหน ไม่เคยติดใจ ถ้าเป็นต่างศาสนิก ก็อย่าสุดโต่งก็พอ คริสตชนก็ไม่เอาสุดโต่งเหมือนกัน เพราะผมโต่งอยู่แล้ว  ::011::
-สรุป เรื่องไหนๆ ก็ไม่สำคัญ เมื่อคบกัน ก็ให้เริ่มต้นใหม่ด้วยกัน สร้างไปด้วยกัน...

เข้าประเด็น เท่าที่อ่านดู เหมือน ฝ่ายหญิงจะมีความรู้สึกที่ดีๆ โดยไม่รู้ว่าฝ่ายชายคิดอย่างไร...
-ความรักต้องเผือใจ ใจกว้าง มีน้ำใจ
-การที่ไม่ได้คบกันก็ไม่ได้แปลว่าไม่รัก หรือไม่ได้รู้สึกดีๆด้วย
-ไม่อยากให้มองเรื่องฐานะทางสังคมและการเงิน หรือหน้าที่การงาน ไม่งั้นคุณจะโสดไปอีกนาน เอิ๊กส์ส์


ปล.รักคนที่เขารักเรานะครับ ระวังผู้ชายของปลอมด้วย เพราะเพื่อนผมโดนตุ๊ดหลอกคบมาตั้งเป็นปี  ::016::

Re: เพื่อนๆจะเลือกอะไร ระหว่างเหตุผล กะ ความรัก ปัญหาเดิมๆโลกแตก

โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 06, 2008 9:02 am
โดย Phulasso
Aeyu เขียน: สมมุติว่า ผู้หญิงคนนึงเป็นข้าราชการ หน้าที่การงานดี เป็นลูกคนรวย เป็นคาทอลิก บังเอิญจับพลัดจับผลูไปอยู่ในต่างจังหวัด ในกิ่งอำเภอเล็กๆ
ที่เงียบสงบมากๆๆ เกิดไปแอบชอบ ผู้ชายคนนึง
จากข้อมูลที่ให้มา เป็นเพียงสถานภาพทางสังคมของเธอเท่านั้น
เธอไม่ได้บอกความเป็นตัวตนของเธอเลย
คำตอบของคุณ Buddy ดีที่สุด
ช่วยอ่านซ้ำหลายๆรอบ เธอตอบแบบเข้าใจโลกมากๆ
Buddy เขียน: ศึกษาได้ เพราะเค้าก็มีอะไรที่ไม่เหมือนเรา เหมือนไปเที่ยวอีกโลกนึงที่เราไม่เคยเห็น เป็นการเปิดโลกเราด้วย แต่ก็ให้รู้ว่า แค่นี้นะ เพราะเราต้องไปต่อ เราต้องเดินทาง ไม่ใช่จะอยู่กับเค้าได้ตลอด (เค้าต้องรู้ด้วยนะ ไม่ใช่ว่า เรารู้คนเดียว ไม่งั้นจะเหมือนกับไปหลอกเค้า)

ทำวันนี้ให้ดีที่สุดค่ะ พระให้เค้ามา เพื่อให้เราไม่เศร้าและเป็นของขวัญให้เรา เราก็ยินดีรับ แต่ก็ต้องรู้ว่า มีวันจบ ไม่ใช่เพราะเราต่างกัน แต่เพราะเราต้องเดินทาง เราต้องไปต่อ 
::001::
เรื่องนี้ไม่ใช่เกิดครั้งแรกในประเทศไทย
เคยมีหลายกรณีแล้วถ้าอยากรู้ตอนจบ
ก็ถามมา แต่จากประสบการณ์
ไม่มี คำว่า แล้วเขาทั้งสองก็ครองรักกันอย่างมีความสุขตลอดไป   ::008::

Re: เพื่อนๆจะเลือกอะไร ระหว่างเหตุผล กะ ความรัก ปัญหาเดิมๆโลกแตก

โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 06, 2008 1:58 pm
โดย Viridian
Phulasso เขียน: แต่จากประสบการณ์
ไม่มี คำว่า แล้วเขาทั้งสองก็ครองรักกันอย่างมีความสุขตลอดไป   ::008::
อือม คนเราอยู่ด้วยกัน ก็ต้องมีความขัดแย้งกันบ้างแหละเนาะ...
แต่ก็ขึ้นกับว่า เราจะยอมรับในข้อบกพร่องของอีกฝ่ายได้มากแค่ไหน และปรับตัวเข้าหากันได้หรือไม่?

รักเขาอย่างที่เราต้องการนั้นมันง่าย...
แต่รักเขาอย่างที่เขาต้องการสิ...ยาก...

ไม่ว่าอย่างไร..."รักแท้" ก็คือ "การตายต่อตัวเอง"...

ขอให้มีความสุข ที่ได้เสียสละเพื่อคนที่เรารักค่ะ ::001::