14. ในวังเฮร็อด

จดหมายรักจากพระเยซูคริสต์ถึงเราทุกคน
ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อังคาร มี.ค. 17, 2009 10:33 pm

14. ในวังเฮโรด (วันเดียวกัน)

ปิลาตไม่กล้ารับผิดชอบ เพราะกลัวมนุษย์จึงสั่งให้นำเราไปมอบแก่เฮโรด ซึ่งเป็นคนมั่วโลกีย์ เฮโรดดีใจมากที่เห็นเรามาปรากฏหน้าบัลลังก์ เขาคิดว่าจะได้รับความเพลิดเพลินจากคำตอบและการทำมหัศจรรย์ของเรา

               วิญญาณที่รัก เมื่อเรามาอยู่ต่อหน้าคนเลวทรามผู้นี้ ขอให้คิดู เราจะรู้สึกขยะแขยงเพียงใด คำถามและท่าทางอิริยาบถและความเคลื่อนไหวทั้งสิ้นของเขา ยังความอับอายแก่เราเป็นที่สุด

รูปภาพ

เฮโรดสอบสวนเราทำนองถากถาง ทั้งคะยั้นคะยอให้เราตอบเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ และป้องกันตัว เรามิได้ตอบเลย ความเงียบสงบอันลึกซึ้งของเราเป็นข้อพิสูจน์ศักดิ์ศรียิ่งใหญ่สูงสุดอย่างดีเลิศอยู่แล้ว และวาจาสะอาดผุดผ่องของเรานั้นไม่ควรเข้าไปพัวพันกับถ้อยคำหยาบช้าสามานย์ของเขา ขณะนั้นเราสนิทชิดใกล้องค์พระบิดา ปรารถนาจะเทโลหิตจนสิ้นเชิงเพื่อวิญญาณที่รัก ซึ่งเราคิดถึงและรักดุจเปลวเพลิง  ถ้อยคำเยาะเย้ย สบประมาทดูหมิ่น เรายอมรับด้วยความยินดี ไม่แต่เท่านั้น เรายังปรารถนารับความทรมานและตายบนไม้กางเขนเพื่อเขาด้วย เพราะรู้ว่า คนรักของเราจะชื่นชมยินดีใน น้ำใจกว้างขวาง และแบบฉบับของเรา และจะเดินตามต่อไป

รูปภาพ

เขาด่า เขาว่าร้าย อย่างน่าอดสูเพียงนั้นแล้ว แต่เรานิ่งไม่ตอบ เขากลับหาว่าวิกลจริต จึงให้ประจานเราด้วยการให้สวมเสื้อขาว แล้วพาเรากลับไปหาปิลาตอีก

+++++++++++++++++++++++++++++
แก้ไขล่าสุดโดย Holy เมื่อ อังคาร มี.ค. 24, 2009 5:19 am, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
Dis volentibus

อังคาร มี.ค. 17, 2009 10:49 pm

เท่มากมายค่ะ  ::006::
ความเงียบสงบอันลึกซึ้งของเราเป็นข้อพิสูจน์ ศักดิ์ศรียิ่งใหญ่สูงสุดอย่างดีเลิศอยู่แล้ว และวาจาสะอาดผุดผ่องของเรานั้นไม่ควรเข้าไปพัวพันกับถ้อยคำหยาบช้าสามานย์ ของเขา
ภาพประจำตัวสมาชิก
Zion
~@
โพสต์: 3777
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 18, 2005 8:37 pm
ติดต่อ:

พุธ มี.ค. 18, 2009 3:35 pm

Holy เขียน: ความเงียบสงบอันลึกซึ้งของเราเป็นข้อพิสูจน์ศักดิ์ศรียิ่งใหญ่สูงสุดอย่างดีเลิศอยู่แล้ว และวาจาสะอาดผุดผ่องของเรานั้นไม่ควรเข้าไปพัวพันกับถ้อยคำหยาบช้าสามานย์ของเขา ขณะนั้นเราสนิทชิดใกล้องค์พระบิดา ปรารถนาจะเทโลหิตจนสิ้นเชิงเพื่อวิญญาณที่รัก ซึ่งเราคิดถึงและรักดุจเปลวเพลิง  ถ้อยคำเยาะเย้ย สบประมาทดูหมิ่น เรายอมรับด้วยความยินดี ไม่แต่เท่านั้น เรายังปรารถนารับความทรมานและตายบนไม้กางเขนเพื่อเขาด้วย เพราะรู้ว่า คนรักของเราจะชื่นชมยินดีใน น้ำใจกว้างขวาง และแบบฉบับ


โปรดสอนลูกด้วยเถิดพระเจ้าข้า ::008::
ภาพประจำตัวสมาชิก
billa-bong
~@
โพสต์: 668
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 12:16 pm
ที่อยู่: thailand

พุธ มี.ค. 25, 2009 9:35 am

พระเยซูเจ้าข้า ขอให้ลูกยอมรับการเบียดเบียนต่างๆด้วย ใจยินดี เพื่อความรัก เพื่อพระองค์ อาแมน
ตอบกลับโพส