20. ทางไปเนินกัลวารีโอ

จดหมายรักจากพระเยซูคริสต์ถึงเราทุกคน
ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อังคาร เม.ย. 07, 2009 11:16 pm

20. ทางไปเนินกัลวารีโอ (26 มี.ค.1923 : วันจันทร์ศักดิ์สิทธิ์)

ใจของเรายังไม่ทันคลายความเศร้าโศก เพราะความพินาศของยูดาส บ่ายังฟกช้ำดำเขียว แต่เหล่าเพชฌฆาตที่โหดร้ายยังเอาไม้กางเขนอันหนักหน่วงมาให้เราแบกอีก แต่....การไถ่บาปมนุษย์จะต้องสำเร็จบนไม้กางเขนนี้

โอ้เทพนิกรเทวดาทั้งหลาย จงพิจารณาดูพระเจ้าของเจ้า พระเจ้าซึ่งพวกเจ้ากราบนมัสการทุกกาลเวลา พระเจ้าผู้สร้างโลก รวมทั้งสิ่งมหัศจรรย์ต่างๆ ในโลก พระองค์กำลังแบกกางเขนปีนขึ้นยอดเขากัลวารีโอ ไม้อันหนัก แต่ศักดิ์สิทธิ์ ไม้ที่ได้รับพระพร ไม้ซึ่งจะรับลมปราณครั้งสุดท้ายของพระองค์

รูปภาพ

ผู้ที่ปรารถนาจะเจริญรอยตามเราด้วยความสัตย์ซื่อ จงพิจารณาดูกายของเรา ซึ่งถูกเขาทรมานและโบยตีเนื้อฉีกขาดไม่มีชิ้นดี เราแบกกางเขนขึ้นเขากัลวารีโอด้วยความอิดโรย พละกำลังแทบไม่มีเหลือหยาดเหงื่อและเลือดไหลย้อยทั่วร่างกาย มีใครสงสารเราบ้าง ? ฝูงชนห้อมล้อมตามไปตลอดทางเหล่าทหารที่กระหายเลือด เขาอยากประหารเสียให้สาใจ ประดุจสุนัขป่าอยากกินเหยื่อ โอ....ไม่มีใครเวทนาเราเลย

ด้วยความเหน็ดเหนื่อย จะแบกต่อไปไม่ไหวเราจึงล้มลง เหล่าร้ายไร้มนุษยธรรมต่างช่วยกันฉุดกระชากให้ลุกขึ้น บ้างฉุดมือ บ้างดึงเสื้อผ้าซึ่งติดกรังกับบาดแผล บ้างจับคอ บ้างทึ้งผม บ้างทุบต่อย ถีบเตะ ไม้กางเขนทับตัวเราหนักหน่วง เราล้มลงอีกครั้งหนึ่ง หินกรวดเล็กบินว่อนถูกหน้าตาทำให้เกิดแผลฟกช้ำดำเขียว ฝุ่นละอองฟุ้งตลบจับเต็มหน้าแทบจะมองไม่เห็นอะไร ดูซิ ! มีใครในโลกถูกทรมาน ถูกสบประมาทเหยียบย่ำเท่าเรา ?

++++++++++++++++++++++
ภาพประจำตัวสมาชิก
billa-bong
~@
โพสต์: 668
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 12:16 pm
ที่อยู่: thailand

ศุกร์ เม.ย. 10, 2009 3:36 am

Holy เขียน: ผู้ที่ปรารถนาจะเจริญรอยตามเราด้วยความสัตย์ซื่อ จงพิจารณาดูกายของเรา ซึ่งถูกเขาทรมานและโบยตีเนื้อฉีกขาดไม่มีชิ้นดี
ขอให้ผมรู้จักความสัตย์ซื่อด้วยครับ

พระเจ้าอวยพรครับบ
ตอบกลับโพส