21.ทรงพบพระมารดา

จดหมายรักจากพระเยซูคริสต์ถึงเราทุกคน
ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อังคาร เม.ย. 07, 2009 11:25 pm

21.ทรงพบพระมารดา (วันเดียวกัน)

ตามเรามาเถิด อีกไม่กี่ก้าว ลูกจะเห็นมารดาผู้ศักดิ์สิทธิ์ของเรา มารดาที่ปวดร้าว เสมือนถูกแทงด้วยกระบี่ มารดาเดินไปข้างหน้าเราทำไมหรือ ? มีเหตุ 2 ประการ 1. เพื่อมีกำลังสู้ทนตามแบบฉบับของพระเจ้า  2. เพื่อให้บุตรมีใจกล้าหาญ  สู้ทนจนกว่าการไถ่บาปมนุษย์จะสำเร็จเสร็จสิ้นตามวีรกรรมของแม่ซึ่งมองเห็นอยู่ข้างหน้า

บุคคลที่แม่รักเหนือสิ่งใดคือเรา แต่ไม่มีทางช่วยเหลืออะไรได้ ไม่แต่เท่านั้นแม่ยังรู้ดีว่าการที่จะมาปรากฏตัวให้เราเห็น ยังเป็นการทรมานใจเราทั้งสองยิ่งขึ้น คิดดูเถิด ความทุกข์โศกของแม่นั้นหนักหนาเพียงใดแม้ความทรมานของบรรดามรณสักขีก็ยังหาเทียบได้ไม่

ผู้ที่เรารักที่สุดในโลกนี้คือแม่ของเรา แต่เราจะบรรเทาใจแม่ได้อย่างไร ยิ่งกว่านั้น สภาพอันน่าทุเรศของเรายังเป็นดุจกระบี่ทิ่มแทงดวงใจแม่อีกด้วย ทั้งนี้เพราะว่าเราเจ็บปวดในกายฉันใด แม่ของเราก็ปวดร้าวในใจฉันนั้น

รูปภาพ

แม่มองเรา เรามองแม่ นัยน์ตาของเราเกรอะกรังด้วยโลหิต ทำให้มัวจนเกือบไม่เห็น เรามองกันด้วยความเสร้าสลดโดยมิได้ปริปาก แต่ใจของเราทั้งสองเข้าใจกัน

ความทุกข์ทรมานของเรา แม่ทราบตลอดเพราะพระเป็นเจ้าทรงเผยให้แม่ทราบ นอกจากนั้นศิษย์ของเราบางคน แม้มิได้ติดตามเราเพราะความกลัวก็จริง แต่ได้พยายามสืบถามเรื่องราวและส่งข่าวให้แม่ทราบโดยตลอด เมื่อได้รับข่าวว่าเราถูกตัดสินประหารชีวิต แม่รีบตามมาทันที ติดตามเราจนกระทั่งได้ฝังศพของเรา

+++++++++++++++++++++++++
ภาพประจำตัวสมาชิก
billa-bong
~@
โพสต์: 668
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 12:16 pm
ที่อยู่: thailand

ศุกร์ เม.ย. 10, 2009 3:40 am

พระเยซูเจ้า ทรงเมตตาต่อลูกคนบาปนี้ด้วยเทอญ พระแม่มารีอา ช่วยวิงวอนต่อลูกคนบาปนี้ด้วยเทอญ
ตอบกลับโพส