10.ปีศาจได้รับอนุญาตให้โจมตี (ล่อลวง)เราเวลาใกล้จะตายไหม ?

ไม่มีใครรู้เรื่องโลกหลังความตายเท่าผู้ที่ตายไปแล้ว
ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

เสาร์ ก.ค. 11, 2009 3:32 am

ณ เวลาใกล้จะตาย

ตอนเวลาใกล้จะตาย การเป็นทุกข์ถึงบาปมีบทบาทอะไรคะ ?

การเป็นทุกข์ถึงบาปนั้นสำคัญมาก บาปได้รับการอภัยในทุก ๆ กรณี แต่ก็ยังเหลือผลของบาปอยู่ ถ้าใครอยากรับความเมตตา (Indulgence) เต็มที่ ณ วาระใกล้จะตาย ซึ่งหมายถึงการตรงไปสวรรค์เลยนั้น วิญญาณนั้นต้องไม่มีมลทินบาปใดเหลืออยู่เลย

รูปภาพ

ต่อไปนี้ ดิฉันจะแบ่งปันเรื่องที่มีความสำคัญซึ่งคุณมารีอาได้เล่าให้ฟัง เป็นเรื่องน่าสนใจมาก เธอถูกขอร้องให้ค้นดูว่าผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งญาติของเขาเชื่อว่าตกนรกไปแล้ว เพราะเธอมีชีวิตที่เสเพล เธอประสบอุบัติเหตุ เธอตกจากรถไฟและเสียชีวิตลง วิญญาณหนึ่งได้บอกคุณมารีอาว่า ผู้หญิงคนนี้รอดแล้ว รอดจากนรกเพราะเวลาใกล้จะตายเธอพูดกับพระเจ้าว่า “พระองค์ทำถูกแล้วที่มาเอาชีวิตของฉัน เพราะโดยการทำเช่นนี้ ฉันไม่สามารถทำผิดต่อพระองค์ได้อีก” การพูดเช่นนี้ได้ลบล้างบาปต่าง ๆ ของเธอจนหมดสิ้น ตัวอย่างนี้สำคัญมาก เพราะมันแสดงว่าในชั่วไม่กี่วินาทีที่ใครคนหนึ่งแสดงความสุภาพและเป็นทุกข์ถึงบาปอย่างแท้จริง ณ เวลาใกล้จะตายสามรถช่วยให้รอดได้ แต่นี้ไม่ได้หมายความว่าเธอไม่ต้องไปไฟชำระ เธอเพียงแต่พ้นจากนรก ซึ่งเธอควรไปตามความประพฤติไม่ดีของเธอ


คุณมารีอาคะ ดิฉันอยากถามคุณว่า เวลาใกล้จะตายนั้น ยังมีเวลาพอที่วิญญาณจะขอโทษพระเจ้าไหม หลังจากที่มีชีวิตตกอยู่ในบาปมาตลอด ก่อนที่จะเข้าสู่ชีวิตหลังความตายซึ่งจะเป็นนิรันดร เวลาหนึ่งซึ่งอยู่ระหว่างเวลาที่ดูเหมือนตาย กับตายจริง ?

คะ ใช่แล้ว พระเจ้าได้ให้เวลาเราหลายนาทีเพื่อเป็นทุกข์ถึงบาปและให้เราตัดสินใจว่า ‘ฉันรับหรือไม่รับการเห็นพระเจ้า’ ที่นั่น เราเห็นภาพชีวิตของเราแว่บหนึ่ง

ฉันรู้จักชายคนหนึ่งซึ่งเชื่อในคำสอนของพระศาสนจักรแต่ไม่เชื่อในชีวิตนิรันดร วันหนึ่งเขาป่วยหนักและอยู่ในสภาพโคม่า เขาเห็นตัวเองเข้าไปในห้องหนึ่ง มีกระดานเขียนการกระทำต่าง ๆ ของเขาไว้หมด ทั้งดีและไม่ดี ครู่หนึ่งกระดานนั้นก็หายไปรวมทั้งกำแพงห้อง และเขาตื่นขึ้นจากอาการโคม่าและตัดสินใจเปลี่ยนชีวิต

เรื่องนี้คล้ายกันมากกับคำอ้างของเรื่อง “ประสบการณ์เฉียดตาย” เป็นประสบการณ์ของแสงเหนือธรรมชาติ ซึ่งเป็นแสงที่เจิดจ้ามากเป็นแสงที่ทำให้ผู้ที่เห็นไม่อยากมีชีวิตแบบผ่านมา


คุณมารีอาคะ เวลาจวนจะตายพระเจ้าทรงเปิดเผยพระองค์เองแก่วิญญาณด้วยความแจ่มชัดเท่ากันทุกวิญญาณไหม ?

ทุกคนได้รับความรู้ถึงชีวิตของตน และการทรมานที่ตนจะมาถึง แต่ไม่เท่ากันในทุกคน ความเข้ม-แจ่มชัด ของการเปิดเผยของพระองค์นี้ขึ้นอยู่กับชีวิตของเราแต่ละคน


คุณมารีอาคะ ปีศาจได้รับอนุญาตให้โจมตี (ล่อลวง)เราเวลาใกล้จะตายไหม ?

ใช่แล้วคะ แต่เราทุกคนได้รับพระหรรษทานให้ต่อต้านมันและไล่มันไปได้ ดังนั้นถ้าเราไม่สนใจมัน มันก็ทำอะไรเราไม่ได้


นั่นเป็นข่าวดี ! เมื่อใครรู้ตัวว่าตนเองกำลังจะตายในไม่ช้า อะไรเป็นวิธีดีที่สุดที่จะเตรียมตัวตาย?

ก็โดยมอบถวายตัวเราเองทั้งหมดแด่พระเจ้า ถวายความเจ็บป่วยแก่พระองค์ แล้วจงไว้ใจในพระองค์เถอะคะคนที่กำลังจะตาย ควรมีท่าที (ทัศนคติ) อย่างไร? และเราจะช่วยเขาได้อย่างไร?

ให้สวดภาวนามาก ๆ เตรียมตัวเขาให้เผชิญความตาย เราต้องพูดความจริงแก่เขา


คุณมารีอาคะ คุณมีคำแนะนำอะไรสำหรับผู้ต้องการจะเป็นนักบุญบนโลกนี้?

ต้องเป็นคนสุภาพมาก ๆ เราต้องไม่ยึดมั่นถือมั่นตัวเองมาก ความจองหองเป็นกับดักใหญ่ของปีศาจ


คุณมารีอาคะ โปรดบอกเราด้วยว่า เราจะขอพระเจ้าให้มีไฟชำระสำหรับตนบนโลกนี้ได้ไหม เพื่อจะไม่ต้องไปรับโทษในไฟชำระหลังจากตายแล้ว?

ได้คะ ฉันรู้จักพระสงฆ์องค์หนึ่งและหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งทั้งสองป่วยเป็นโรควัณโรคอยู่ที่โรงพยาลบาล หญิงสาวพูดกับพระสงฆ์ว่า “ให้เราขอพระเจ้าให้เราทนทรมานในโลกมากพอเท่าที่จำเป็นเพื่อในเวลาตายจะได้ตรงไปสวรรค์”

พระสงฆ์ตอบว่า ตนไม่กล้าขอเช่นนี้ แต่บังเอิญใกล้ ๆ กันมีซิสเตอร์คนหนึ่งแอบได้ยินเข้า หญิงสาวตายก่อนแล้วพระสงฆ์ตายหลังจากนั้น และวิญญาณคุณพ่อได้ปรากฏมาหาซิสเตอร์บอกว่า “ถ้าเพียงแต่พ่อมีความวางใจในพระเจ้าเหมือนหญิงสาวคนนั้น พ่อคงตรงไปสวรรค์ทันทีหลังตาย”


ขอบคุณ คุณมารีอามากที่ให้ความกระจ่างแก่เรา

มาถึงตอนนี้ มารีอาขอเวลาพักห้านาทีเพราะต้องไปให้อาหารลูกไก่ของเธอ แต่อีกไม่กี่นาทีก็กลับมา เราจึงเริ่มถามคำถามของเราต่อ
++++++++++++++++++++++++++++++++
ภาพประจำตัวสมาชิก
(⊙△⊙)คุณxuู๓้uxoม(⊙△⊙)
โพสต์: 892
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ต.ค. 10, 2008 12:38 am

จันทร์ ก.ค. 13, 2009 12:57 am

ขอเพียงไว้วางใจในพระองค์ทุกๆอย่างก็จะดีเอง
s.gabriel
โพสต์: 1011
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.พ. 27, 2009 2:21 pm

อังคาร ธ.ค. 07, 2010 11:34 pm

ขอบคุณครับ ที่นำเรื่องดีๆมาแบ่งปันครับ
ตอบกลับโพส