ที่บ้านเป็นพุทธทั้งหมด ทั้งตระกูล
มีผมคนเดียวเป็นคริสเตียน เลยอยากรู้ว่า
ถ้าผมตายขึ้นมา จะแสดงความจำนงได้ไหม ให้ทำพิธีและฝังแบบคริสต์ นิกายโปรเตสแตน เท่านั้น
อยากรู้ครับ

ไม่ได้ยึดติดกับสังขารหล่อๆอยู่แล้วน่ะ

เหมือนผมเลย เป็นคริสต์อยู่คนเดียวในบ้าน ผมบอกแม่ว่าถ้าผมตายให้ฝังแบบคริสต์ แต่แม่บอกว่าจะเผาแล้วจะเอาพระสงฆ์พุทธมาสวดด้วย(พูดประชดน่ะ เหมือนแหย่เล่น แต่ไม่รู้จะทำจริงเปล่า) แต่คุณพ่อ(บาทหลวง)บอกว่า จะจัดงานศพแบบพุทธก็ไม่สำคัญ เพราะพระเจ้าได้รับวิญญาณเราไปแล้ว ส่วนญาติจะเอาร่างกายไปทำอะไรก็ไม่มีผลหรอกครับคนละคนแล้วครับ เขียน: ถ้าเราตาย จะแสดงความจำนงให้พิธีศพเป็นคริสต์ได้หรือเปล่า
ที่บ้านเป็นพุทธทั้งหมด ทั้งตระกูล
มีผมคนเดียวเป็นคริสเตียน เลยอยากรู้ว่า
ถ้าผมตายขึ้นมา จะแสดงความจำนงได้ไหม ให้ทำพิธีและฝังแบบคริสต์ นิกายโปรเตสแตน เท่านั้น
อยากรู้ครับ
ไม่ได้ยึดติดกับสังขารหล่อๆอยู่แล้วน่ะ ::032::
ใช่ครับ ผมเห็นด้วย^_^Matthew^_^ เขียน: ถึงแม้ร่างกายที่ปราศจากวิญญาณแล้ว แต่เราก็ควรทำให้เป็นที่ถวายเกียรติแด่พระเจ้านะครับ
ไม่แน่นะครับ ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่สัญลักษณ์ที่พระเจ้าประทับตราไว้กับเรานั้นMa~Ri~A เขียน: เคยมีคนบอกว่า ถ้าเราล้างบาปแล้ว และเมื่อตายมีคนนำเราไปเผา แบบพุทธ
จะมีชิ้นส่วนที่ยังเหลืออยู่คือ บริเวณหน้าผาก จะเห็นเป็นรูป เครื่องหมายบวก หรือ กางเขน
(อันนี้ไม่รู้จิงรึป่าวนะ "เค้าว่ากันว่า" น่ะ)
คนละคนแล้วครับ เขียน: ถึงแม้จะโดนบ่อบำบัดน้ำเสียบดเป็นเนื้อหมูสับ หมูบด ก็ไม่เป็นไร (หุ้ย สยองวะ) -*-![]()
Deo Gratias เขียน:คนละคนแล้วครับ เขียน: ถึงแม้จะโดนบ่อบำบัดน้ำเสียบดเป็นเนื้อหมูสับ หมูบด ก็ไม่เป็นไร (หุ้ย สยองวะ) -*-![]()
บรรยายซะเห็นภาพเลย วันนี้เพิ่งซื้อหมูบะช่อมาซะด้วย
![]()