เรื่องน่าปวดหัว
เรื่องมันมีอยู่ว่า...เพื่อนเปรมคนนึงเค้าเชื่อมั่นในทางพุทธของเค้ามาก แล้วเค้าก้อเป็นประเภทเล่นของด้วยอ่ะ เค้ามาท้าทายเปรมว่า มาลองดูกันมั้ยว่ากุมารของเค้ากับสายประคำของเปรมสิ่งไหนจะเจ๋งกว่ากัน เปรมเลยบอกไปว่า"เป็นแค่มนุษย์มีสิทธิ์อะไรไปทดลองพระเจ้า" เค้าก็เลยพูดมาแบบว่า พระเจ้าใช้ไม่ได้หรอกสำหรับเมืองไทย
ไม่รู้ว่าเค้าคิดอะไรอยู่ "เปรมอยากจะบอกไปว่าพระเจ้าเป็นองค์สากล" แต่คิดไปคิดมาไม่เถียงดีกว่า เฉยๆซะก็ดีเอง
ว่าแต่ว่าถ้าเค้าเอากุมารของเค้ามาลองดีกับสายประคำศักสิทธิ์แล้วละก็ไม่รู้จะเป็นยังไงเนอะ 
-
Jeab Agape
- ~@
- โพสต์: 8259
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 9:56 pm
- ที่อยู่: Bangkok
พี่เปรม ไปอ่าน พระคัมภีร์เก่า 1 พงศ์กษัตริย์ บทที่ 18 ที่มีการพนัน กันที่ภูเขาคารเมล ระหว่างประกาศกเอลียาห์ และพวก
สานุศิษย์ของพระบาอัล
สานุศิษย์ของพระบาอัล
ถ้าให้ลองกุมารทองคงร้องแน่ หรือก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย เพราะกุมารทองอาจจะไม่มีจริงก็ได้
-
Batholomew
- ~@
- โพสต์: 12724
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 18, 2005 2:28 pm
- ที่อยู่: Thailand
พี่โฮลี่ตอบประทับใจมากครับ
ขอแสดงความคิดเห็นนะครับ เพื่อนของเปรมคนนั้นเขายังว่าเคร่งทางพุทธหรือครับ ถ้าเคร่งจริง ลองถามเขาสิว่า ใส่บาตรพระ ทุกวันใหม หรือ ปีหนึ่ง ไปวัดกี่ครั้ง หรือ ก่อนนอนเคยกราหมอนหรือปล่าว
และอีกอย่างหนึ่ง การเล่นของ มนต์ดำ นั้น เป็นสิ่งที่บาป สิ่งชั่วช้า เป็นอวิชา ชาวพุทธควรหลีกเลี่ยงอย่างสิ้นเชิง......(เนื่องจากแดนเคยเป็นพุทธมาก่อนนะครับ) เพราะชนั้นนะครับ อย่าไปยุ่งกับคนนับถือศาสนาแต่ไม่ปฎิบัติเลยครับ
และอีกอย่างหนึ่ง การเล่นของ มนต์ดำ นั้น เป็นสิ่งที่บาป สิ่งชั่วช้า เป็นอวิชา ชาวพุทธควรหลีกเลี่ยงอย่างสิ้นเชิง......(เนื่องจากแดนเคยเป็นพุทธมาก่อนนะครับ) เพราะชนั้นนะครับ อย่าไปยุ่งกับคนนับถือศาสนาแต่ไม่ปฎิบัติเลยครับ
- Immanuel (MichaelPaul)
- ~@
- โพสต์: 2887
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 8:49 pm
- ที่อยู่: กรุงเทพมหานคร
คนพุทธจริงๆเค้าไม่เล่นของหรอกครับ (อดีตพุทธ)






