หน้า 1 จากทั้งหมด 1
++ผู้ที่จะเป็น บุญราศีหรือนักบุญ++
โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 09, 2005 10:20 pm
โดย พระเจ้าสถิตย์กับเราเสมอ
พวกเขาเหล่านั้นตายปุ๊ปขึ้นสวรรค์ปั๊ปโดยไม่ผ่านไฟชำระเลยหรือเปล่าครับ? ถ้าตามความคิดผมผมว่าไม่จำเป็นนะเพราะสมุตก่อนตายเกิดเผลอยังมีบาปเล็กๆติดอยู่แต่ทั้งชีวิตอุทิศให้พระ นี่ก็น่าจะผ่านไฟชำระ
Re:++ผู้ที่จะเป็น บุญราศีหรือนักบุญ++
โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 10, 2005 7:15 am
โดย ~@Little lamb@~
เออ..อันนี้ก็ไม่ทราบจ๊ะ
ไม่เคยมีโอกาสได้ถามท่านๆเหล่านั้นเลย อิอิ
Re:++ผู้ที่จะเป็น บุญราศีหรือนักบุญ++
โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 10, 2005 7:23 pm
โดย micha-micael
เอ..นั่นน่ะสิ
Re:++ผู้ที่จะเป็น บุญราศีหรือนักบุญ++
โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 11, 2005 7:07 am
โดย kendo
คงได้ตรงไปสวรรค์แน่นอน โดยเฉพาะบรรดา มรณสักขี เพราะถือว่า ได้ชำระบาปด้วยเลือดเพื่อยืนยันต่อความรักพระเป็นเจ้าแล้ว นักบุญบางองค์ก่อนตาย แม่พระกับเทวดายังมารับไปสวรรค์ถึงที่เลย
คนธรรมดาๆ ก็มีโอกาสตรงไปสวรรค์เลยเหมือนกัน ถ้าได้ยอมรับความทุกข์ ความทรมาน ความเจ็บปวดต่างๆ ด้วยความเต็มใจ เพื่อเห็นแก่ความรักของพระเป็นเจ้า และถ้าได้แก้บาปรับศีลก่อนตายแล้ว ก็ได้ตรงไปสวรรค์แน่นอน
Re:++ผู้ที่จะเป็น บุญราศีหรือนักบุญ++
โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 11, 2005 9:46 am
โดย Nihil
ผู้ที่ตายแล้วได้ไสวรรค์ทันทีโดยไม่ต้องผ่านไฟชำระก็มีหลายท่านนิครับ เห็นในหนังสือ "วิญญาณในไฟชำระบอกข้าพเจ้า" ก็มีพูดถึงเอาไว้ โดยเฉพาะช่วงเวลาใกล้จะตายเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด
อนึ่งการไปไฟชำระหรือไม่นี่เป็นความสมัครใจของเรานิครับ พระองค์ไม่ได้บังคับเราให้ไป แต่ 100 ทั้ง 100 รู้สึกว่าตัวไม่สะอาดพอที่จะพบพระเจ้าก็ยินยอมสมัครใจไปไฟชำระกันเองด้วยกันทั้งนั้น