หน้า 1 จากทั้งหมด 1

อยากแบ่งปัน.....ลี ทงเฮ ซุปเปอร์จูเนียร์

โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 04, 2011 11:25 am
โดย weewie
บอกก่อนว่านะคะว่าไม่ได้บ้าเกาหลี แต่ทำงานเกี่ยวกับการประสานงานกับศิลปินเอเชียน่ะคะ พูดง่ายๆก็สต๊าฟนั่นแหละไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรมากหรอกค่ะ แฮ่

ลี ทงเฮ หนึ่งในซุปเปอร์จูเนียร์บอยแบร์นของเกาหลีใต้ ที่ล่าสุดโฆษณาให้กับ 12+ คู่กับญาญ่าน่ะค่ะ คนที่หล่อที่สุด (คิดว่านะ) เค้าเป็นคิสเตียน แล้วก็รักพระเจ้ามากๆ ได้โพสข้อความในทวิสเตอร์ของเค้าเอง เกี่ยวกับชายจีนคนหนึ่งที่เพิ่งรู้ตัวว่าตนเองนั้นเป็นมะเร็งค่ะ

Twitter

Check my cyworld... http://www.cyworld.com/dhharu1015
เช็คไซเวิลด์ของผม http://www.cyworld.com/dhharu1015 โปรดช่วยกันภาวนา! และมันจะสุดยอดมากถ้าหากใครซักคนจะสามารถแปลมันออกมา ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น หรือภาษาอื่นๆ ...ได้โปรดช่วยภาวนาให้เขาด้วย!

สวัสดีครับผมซูเปอร์จูเนียร์ทงเฮ ตอนนี้ผมกำลังทุมเทอย่างหนักให้กับตารางงานในไต้หวัน ต้องมุ่งทั้งงานโปรโมทอัลบั้มร่วมกับเหล่าเมมเบอร์ และมุ่งทั้งงานถ่ายละครกับซีวอนเรื่อง brilliant challenge... ทุ่มเทให้กับงานละครน่ะครับ

วันนี้หลังจากที่อธิษฐานกับพวกเมมเบอร์เสร็จตอนประมาณเที่ยงคืนครึ่ง ระหว่างทางที่ผมกับซีวอนกำลังจะกลับไปที่ห้อง พวกผมก็เหลือบไปเห็นชายชาวจีนนั่งดื่มอยู่คนเดียว พวกเราเลยถามเขาว่าทำไมถึงมานั่งดื่มคนเดียวแบบนี้... เขาตอบว่า เขาเพิ่งรู้ตัว ว่าตัวเองป่วยเป็นโรคมะเร็งที่กล่องเสียง หลังจากนั้นพวกเราก็เลยได้นั่งคุยกับเขาอยู่ประมาณชั่วโมงครึ่ง

ในวันที่ 3 เม.ย. นี้ คุณหมอจะแจ้งให้เขาทราบว่าถ้าหากเขาได้รับการผ่าตัดแล้ว เขาจะยังสามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อีกหรือไม่ นั่นทำให้เขาดูเศร้า เครียด สับสน และหวาดกลัว ผมกับซีวอนนี่บอกเขาให้หยุดดื่ม และบอกให้เขาวางบุหรี่ที่เขาถืออยู่ลง พวกเราจะได้สวดภาวนาร่วมกัน แต่ไมเคิลไม่รู้จักพระเจ้า แถมยังบอกว่า ถึงจะพยายามสวดภาวนาไปก็เปล่าประโยชน์ เขาบอกว่าตั้งแต่เขาเริ่มป่วย เขาก็ดื่มแต่เหล้า และสูบบุหรี่มาตลอด

ซีวอนกับผมบอกเขาให้มาที่โบสถ์กับพวกเรา ให้เลือกคิดแต่สิ่งดีๆ ละทิ้งสิ่งเลวร้ายไปด้วยการสวดมนต์ภาวนา ไมเคิลบอกว่า คำพูดที่ว่าให้คิดแต่สิ่งดีๆ นั้น มันเป็นคำพูดที่ดูดี... ใครๆ ก็พูดได้ ถึงแม้ว่าเขาจะซาบซึ้งใจอย่างมาก แต่เขาก็บอกซีวอนกับผมว่าพวกเราไม่ใช่เขา พวกเราไม่รู้หรอก ว่าเขารู้สึกยังไง และเพราะพวกเราไม่ได้มาอยู่ในจุดที่เขาอยู่ ยังไงพวกเราก็คงไม่มีทางเข้าใจเขาได้ นั่นทำให้ผมต้องเล่าเรื่องการจากไปของพ่อ พ่อของผมตรวจพบว่าตนเองเป็นมะเร็งเช่นกัน สามปีที่พ่อของผมต้องเข้ารับการบำบัด พ่อของผมก็ได้พบกับพระเจ้า และอยากจะเป็นบุตรของพระองค์ (เขาเป็นคริสเตียน) ถึงตอนนี้ผมต้องโกหกไป... ผมบอกเขาว่าพ่อของผมยังมีชีวิตอยู่ และยังแข็งแรงดี... เขา (ไมเคิล) ควรที่จะเริ่มสวดภาวนา และหยุดดื่ม หยุดสูบได้แล้ว

นัยตาของไมเคิลเต็มไปด้วยความหวาดกลัว และเขาไม่ได้อยู่ในสภาพที่เข้มแข็งพอ ผมจึงอยากมอบความหวังให้กับไมเคิล และภาวนาให้เขามีสุขภาพที่แข็งแรงต่อไปในอนาคต เผื่อว่าพวกเราจะกลายเป็นเพื่อนที่มานั่งกินข้าวด้วยกัน เพราะแบบนี้ผมถึงต้องโกหกออกไปเพื่อให้เขามีความหวัง ไมเคิลเป็นคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จ และได้รับการชื่นชมอย่างมากจากการทำงานหนัก เขาบอกให้พวกเรากลับไป และไปพักผ่อนได้แล้ว แต่ซีวอนกับผมไม่ยอมไป และอยู่คุยกับเขาต่อ รอดูเขาหลังจากที่เขาทิ้งเหล้า และบุหรี่ไป ไมเคิลขอบคุณพวกเราที่เล่าเรื่องราวดีๆ และมอบคำพูดที่ทำให้เขามีกำลังใจ และเขาบอกกับพวกเราว่าเขาจะสวดภาวนา และคิดแต่เรื่องดีๆ ต่อไปเรื่อยๆ

(ผม) เชื่อว่าการก้าวย่างของเขาเป็นเรื่องที่ยากลำบาก... เขาบอกว่าภรรยาของเขา (รอ) อยู่ที่บ้าน และนี่ก็สายแล้ว พวกเราเลยบอกเขาให้มานอนที่บ้านของพวกเรา ไมเคิลบอกว่าไม่เป็นไร เขามีความสุขเพราะเขาได้พบกับเพื่อนดีๆ สองคน และซูเปอร์จูเนียร์ เขายังบอกเราอีกว่าเขาจะชวนพวกเราไปเลี้ยงข้าวเพื่อเป็นการขอบคุณ ผมว่าถ้าหากตอนนั้นเราเดินผ่านเขาไป แค่พูดทักทายแล้วเดินผ่านไป บางทีไมเคิลอาจจะมีความคิดแย่ๆ และเขาคงมองโลกในแง่ร้ายไปมากกว่าเก่า การได้พูดคุยนั้นเป็นการข้ามผ่านโชคชะตา... อย่างแ้ท้จริง พวกเราภูมิใจที่ได้เป็นบุตรของพระเจ้า ผู้ที่สามารถมอบความหวัง และความกล้าให้กับใครบางคนได้ แม้ว่าทุกคนจะมีทางเดินชีวิตเป็นของตัวเอง หากพวกเราเหลียวมองด้านหน้า และด้านหลังของพวกเราให้ดีอีกซักนิด ถ้าหากพวกเราเอื้อมมือออกไป พวกเราก็จะสามารถส่งผ่านความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่ และสร้างความสุขให้เกิดขึ้นมาได้นะครับ อย่าผ่านเขาไปเพียงเพราะคุณไม่ได้รู้จักเขา แต่ให้ทักทายคนอื่นๆ ด้วยรอยยิ้มแทน และถ้าเขาไม่ทักเราก่อน เราก็เป็นคนที่เข้าไปทักทายเขาก่อนได้นี่ครับ และถ้าคุณทักทายเขาด้วยรอยยิ้มคนอื่นๆ จะชอบคุณ และผมคิดว่าคุณก็จะกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ผมอยากจะขอให้พวกคุณช่วยกันสวดภาวนา ให้กับไมเคิล

...วันที่ 3 เม.ย. เป็นวันที่เขาจะได้รับฟังผล ผมขอร้องคุณให้ช่วยภาวนาให้กับไมเคิลให้เขาแข็งแรง และพบทางสว่าง ไม่พบกับความมืดมิด และเปล่งประกายบนเส้นทางของเขา

เอนทรีนี้เป็นภาษาเกาหลี ...แถมผมเองก็พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ... แล้วเรื่องภาษาจีนผมก็ยังไม่เก่งซักเท่าไหร่ ถ้าคนที่อ่านเอนทรี่นี้และสามารถแปลออกไปได้ จากหนึ่งออกไปเป็นสิบ จากสิบเป็นร้อย และทำให้คนอื่นได้อ่านเอนทรี่นี้มากๆ และช่วยกันภาวนาให้ไมเคิล อย่างน้อยคนละสามสิบวินาทีก็ยังดีนะครับ ผมว่าความสำเร็จ เงินทอง และสิ่งที่ชอบนั้นไม่ได้เป็นเรื่องสลักสำคัญอะไร ผมคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่แท้จริงนั้นคือสิ่งอื่น... วันนี้ก็เช่นกัน ผมขอขอบคุณพระเจ้าผู้ที่หยอกล้อผม และทำให้ผมได้มีความรู้สึกขึ้นมาอีกครั้ง และผมอยากจะบอกขอบคุณซีวอนที่เสียสละเวลาในการแนะนำเมมเบอร์ และนำพาพวกเขาให้เข้าใกล้พระเจ้ามากขึ้นทุกวันๆ ฝันดีนะไมเคิล...

Cyworld
Title: Pray for Michael...2011.4.1 AM 3:13
Written on 2011.4.1 at 04:54 AM

ขอให้คุณไมเคิลเปิดใจรับพระเจ้าด้วยนะคะ อาแมน

Re: อยากแบ่งปัน.....ลี ทงเฮ ซุปเปอร์จูเนียร์

โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 04, 2011 5:53 pm
โดย Mminnano
ขอพระเจ้าทรงบรรเทาคุณไมเคิ้ลค่ะ

Re: อยากแบ่งปัน.....ลี ทงเฮ ซุปเปอร์จูเนียร์

โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 04, 2011 11:12 pm
โดย s.gabriel
จะสวดให้นะครับ

Re: อยากแบ่งปัน.....ลี ทงเฮ ซุปเปอร์จูเนียร์

โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 05, 2011 2:55 am
โดย Holy
ขอพระเจ้าอวยพรทั้ง2คน

รูปภาพ

Re: อยากแบ่งปัน.....ลี ทงเฮ ซุปเปอร์จูเนียร์

โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 06, 2011 3:50 pm
โดย rosa-lee
พระองค์เมตตาเสมอ :s002:

Re: อยากแบ่งปัน.....ลี ทงเฮ ซุปเปอร์จูเนียร์

โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 06, 2011 11:33 pm
โดย Jeab Agape
มีจิตใจรักเพื่อนบ้าน เหมือนคำสอนของพระเยซูเจ้า

Re: อยากแบ่งปัน.....ลี ทงเฮ ซุปเปอร์จูเนียร์

โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 06, 2011 11:36 pm
โดย Valkyrie Zero Number
God Bless you.

Re: อยากแบ่งปัน.....ลี ทงเฮ ซุปเปอร์จูเนียร์

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 07, 2011 3:46 am
โดย littleseal
ขอให้พระเจ้าโปรดทรงเมตตาผู้เจ็บป่วยและโปรดทรงคุ้มครองผู้ที่เชื่อในพระองค์