หน้า 1 จากทั้งหมด 1

สวดสายประคำขอพระเมตตาต้องรำพึงเหมือนสวดสายประคำธรรมดาไหมครับ

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 18, 2005 4:16 pm
โดย internazionale7
ใครรู้ตอบทีนะครับผม ขอบคุณมากครับ

Re:สวดสายประคำขอพระเมตตาต้องรำพึงเหมือนสวดสายประคำธรรมดาไหมครับ

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 18, 2005 4:47 pm
โดย ~@Little lamb@~
ไม่มีรำพึงคะ สวดติดกันไปเลย

Re:สวดสายประคำขอพระเมตตาต้องรำพึงเหมือนสวดสายประคำธรรมดาไหมครับ

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 18, 2005 10:45 pm
โดย internazionale7
ขอวิธีสวดแบบละเอียดหน่อยนะครับ ขอโทษที่รบกวนครับ

Re:สวดสายประคำขอพระเมตตาต้องรำพึงเหมือนสวดสายประคำธรรมดาไหมครับ

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 18, 2005 10:53 pm
โดย King Zadin
เริ่มที่เม็ดเล็ก 3 เม็ด "ข้าแต่พระบิดา" "วันทามารีอา" "ข้าพเจ้าเชื่อ"
ที่เม็ดใหญ่ สวดบท "ข้าแต่พระบิดานิรันดร"
ที่เม็ดเล็ก แต่ละเม็ดสวด "เดชะพระมหาทรมาน"

ตอนสวดจบสายให้สวด 3 ครั้งว่า
" ข้าแต่พระเจ้า ผู้ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ทรงฤทธิ์ และผู้มิรู้ตาย ขอทรงโปรดเมตตาข้าพเจ้าทั้งหลายและชาวโลกทั้งมวลเทอญ "

Re:สวดสายประคำขอพระเมตตาต้องรำพึงเหมือนสวดสายประคำธรรมดาไหมครับ

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 18, 2005 10:56 pm
โดย King Zadin
ข้าแต่พระบิดานิรันดร
" ข้าแต่พระบิดานิรันดร ข้าพเจ้าขอถวายแด่พระองค์ซึ่งพระกาย พระโลหิต พระวิญญาณ และพระเทวภาพแห่งพระบุตรสุดที่รักของพระองค์ พระเยซูคริสตเจ้า พระเจ้าของข้าเจ้าทั้งหลาย เพื่อชดเชยบาปของข้าพเจ้าและชาวโลกทั้งมวลเทอญ "

เดชะพระมหาทรมาน
" เดชะพระมหาทรมานอันน่าเศร้าสลดยิ่ง ของพระเยซูเจ้า ขอทรงโปรดเมตตาข้าพเจ้าทั้งหลายและชาวโลกทั้งมวลเทอญ "

Re:สวดสายประคำขอพระเมตตาต้องรำพึงเหมือนสวดสายประคำธรรมดาไหมครับ

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 18, 2005 11:12 pm
โดย internazionale7
คือตอนเริ่มก่อนจะมีเม็ดเล็ก 3 เม็ด ต้องสวดไหมครับ แล้วเม็ดใหญ่นี่ใช่เม็ดที่แยกออกมาเดี่ยวหรือเปล่าครับ คือแยกออกมาจากเม็ดเล็ก10เม็ดอ่ะครับ ใช่เม็ดใหญ่ไหมครับ

Re:สวดสายประคำขอพระเมตตาต้องรำพึงเหมือนสวดสายประคำธรรมดาไหมครับ

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 18, 2005 11:35 pm
โดย Divine Mercy
internazionale7 เขียน: คือตอนเริ่มก่อนจะมีเม็ดเล็ก 3 เม็ด ต้องสวดไหมครับ แล้วเม็ดใหญ่นี่ใช่เม็ดที่แยกออกมาเดี่ยวหรือเปล่าครับ คือแยกออกมาจากเม็ดเล็ก10เม็ดอ่ะครับ ใช่เม็ดใหญ่ไหมครับ
สวดครับ เม็ดที่อยู่เดี่ยวๆเม็ดเดียวเราเรียกว่าเม็ดใหญ่ ส่วนเม็ดที่เรียงติดกันเราเรียกว่าเม็ดเล็ก
เริ่มต้นเม็ดใหญ่สวดบทเชิญเสด็จมาพระจิตเจ้าข้า... (หรืออาจจะเริ่มสวดเม็ดเล็ก3 เม็ดเลยก็ได้)
3เม็ดเล็กสวดบทข้าพเจ้าเชื่อถึงพระเป็นเจ้า...1จบ ข้าแต่พระบิดา...1จบ วันทามารีอา...1จบ
แล้วมาเข้าสู่ภาคพระเมตตาคือเม็ดใหญ่ทุกเม็ดสวดบทข้าแต่พระบิดานิรันดร... และเม็ดเล็กเรียงติดกัน 10เม็ดในแต่ละเม็เล็กสวดบทเดชะพระมหาทรมาน... สวดจนครบและตอนจบของการสวดสายประคำให้สวดบทข้าแต่พระเจ้าผู้ศักดิ์สิทธิ์..3จบ และอาจจะตามด้วยสวดคำว่า พระเยซูเจ้าข้า ลูกวางใจในพระองค์ 3จบ

บทข้าแต่พระบิดานิรันดร
"ข้าแต่พระบิดานิรันดร ข้าพเจ้าขอถวายแด่พระองค์ซึ่งพระกาย พระโลหิต พระวิญญาณ และพระเทวภาพแห่งพระบุตรสุดที่รักของพระองค์ พระเยซูคริสตเจ้า พระเจ้าของข้าพเจ้าทั้งหลาย เพื่อชดเชยบาปของข้าพเจ้า และของชาวโลกทั้งมวล"

บทเดชะพระมหาทรมาน
"เดชะพระมหาทรมานอันน่าเศร้าสลดยิ่งของพระเยซูเจ้า ขอทรงโปรดเมตตาข้าพเจ้าทั้งหลายและชาวโลกทั้งมวลเทอญ"

บทข้าแต่พระเจ้าผู้ศักดิ์สิทธิ์
"ข้าแต่พระเจ้าผู้ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ทรงฤทธิ์ และผู้มิรู้ตาย ขอทรงโปรดเมตตาข้าพเจ้าทั้งหลายและชาวโลกทั้งมวลเทอญ"

สวดสายประคำพระเมตตาไม่มีข้อรำพึงที่กำหนดไว้ แต่เราจะรำพึงเองก็ได้ครับโดยนึกถึงพระมหาทรมานของพระเยซูเจ้า

Re:สวดสายประคำขอพระเมตตาต้องรำพึงเหมือนสวดสายประคำธรรมดาไหมครับ

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 18, 2005 11:47 pm
โดย internazionale7
ขอบคุณมากครับผม