(Android Apps) ยัดพระคัมภรี์ทั้งเล่มไว้อ่านในโทรศัพท์ (รีวิว

ถาม-ตอบพระคัมภีร์ เรื่องเสริมศรัทธา ความรู้ และสาระ บทความ ในคริสตศาสนา
ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
jeeg21
โพสต์: 57
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2012 11:33 am

อังคาร มิ.ย. 05, 2012 1:27 pm

Apss 1 Bible.is

สำหรับคนที่ใช้โทรศัพท์แอนดรอยด์ ก็เข้าไป search ใน google play ในโทรศัพท์นะครับ พิมพ์ว่า bible ก็จะขึ้นมาหลายตัว แต่ที่ผมใช้และอยากแนะนำคือ bible.is

เลือกโหลดได้ทั้งภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ ทั้งพระธรรมเก่าและพระธรรมใหม่ (เก็บไว้อ่านแบบ off-line) ไม่ต้องต่อเนต

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

ข้อดี - มีอ่านแบบไฟล์เสียง เปิดฟังได้แบบชิลด์ ชิลด์ กรณีขี้เกียจอ่าน (ต้องโหลดไฟล์ audio มาเก็บด้วยไว้ใช้แบบ off-line) ถ้าอยากใช้ function แต่ไม่โหลดไฟล์มาเก็บนี้ก็ต้องต่อเนต ใครไม่อยากให้เครื่องหนักก็ไม่ต้องโหลดไฟล์เสียง เอาแค่แบบ text อย่างเดียวก็ได้
- อ่านแบบมีเสียง (ภาษาไทย) มีแค่พระธรรมใหม่
- อ่านแบบมีเสียง (อังกฤษ) มีทั้งพระธรรมเก่าและใหม่
- ค้นหาบท ข้อ ได้ง่าย

รายละเอียดเพิ่มเติม https://play.google.com/store/apps/deta ... libGVpcyJd
ภาพประจำตัวสมาชิก
jeeg21
โพสต์: 57
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2012 11:33 am

อังคาร มิ.ย. 05, 2012 1:41 pm

Apps ตัวที่ 2

search หา bible ใน google play หาที่มีโลโก้ Holy bible อันนี้คนโหลดเยอะมาก

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

มีหลายภาษาให้โหลดมาเก็บไว้อ่านแบบ off-line รวมทั้งภาษาไทยด้วย มีประมาณ 3-4 เวอร์ชั่นให้เลือกสำหรับภาษาไทย ทั้งพระธรรมเก่าและใหม่เช่นเดียวกัน

ไฟล์เสียงแบบไม่ต้องอ่านมีเฉพาะเวอร์ชั่น อังกฤษ ภาษาไทยไม่มีแบบไฟล์เสียงให้ฟัง มีเฉพาะ text

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://play.google.com/store/apps/deta ... mRyb2lkIl0.
ภาพประจำตัวสมาชิก
jeeg21
โพสต์: 57
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2012 11:33 am

พุธ พ.ค. 15, 2013 12:13 pm

มีใครใช้ app พระคัมภรี์ไว้อ่านในโทรศัพท์บ้าง

ใช้ของอะไรกันบ้าง ดีไม่ดียังงัย บอกต่อด้วยครับ

:s007:
aqua-alta
โพสต์: 286
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 27, 2010 8:03 pm
ที่อยู่: ถ.ราชปรารภ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม.

อังคาร พ.ค. 21, 2013 3:18 pm

ผมใช้ในไอโฟนอะครับ

ของภาษาไทยที่ใช้มีแอปที่ชื่อ
-การอ่านพระคัมภีร์ (ที่ไอคอนสีฟ้าๆเขียนว่าคัมภีร์ไบเบิ้ล) อันนี้ผมชอบครับ มีเทียบไทยอังกฤษ ไม่ต้องเปิดสองเล่ม
-พระคัมภีร์(ก็คืออันที่สองที่คุณ jeeg21 พูดถึงอะครับ)อันนี้ดีครับ มีให้เลือกหลายภาษาหลายเวอร์ชั่น
-Document to go เอาใส่พระคัมภีร์ที่เป็นไฟล์เวิร์ดในคอมลงได้ด้วย^^

ภาษาอังกฤษผมมี
-Holy Bible อันที่เสิร์จหาใน app store แล้วเจอเป็นอันแรกอะครับ ที่เขียนว่าของ Paul Avery อะนะครับ ดีมาก ไฮไลท์ได้ด้วย เสิร์จหาคำได้สะดวก(อย่างเช่น เราอยากรู้ว่าคำว่า Love มีอยู่ตรงไหนบ้างในพระคัมภีร์ มีอยู่กี่แห่ง แบบคร่าวๆ เราก็สามารถค้นหาได้ ขึ้นมาให้หมดเลยครับ ว่าอยู่ไหนบ้่าง ดีมากๆครับ แต่กรณีผมจะค้นละเอียดก็ต้องใช้ศัพทานุกรมอยู่ดี เพราะอย่างคำว่ารัก แค่ในภาษากรีกก็มีแบ่งถึงสี่คำ ฉะนั้นใช้หาได้เฉพาะคร่าวๆ เป็นต้น) มีหลายเวอร์ชั่นให้เลือก อันนี้ผมชอบสุด
-Bible Studyของ Olive Tree อันนี้โหลดมาเล่นๆครับ แต่มีประโยชน์ดี อันนี้มีหนังสือเสริมอื่นๆให้โหลดในแอปด้วย เช่น พจนานุกรมชื่อคน ชื่อสถานที่ แผนที่ ในพระคัมภีร์เป็นต้น ก็โอเคอะครับ แอปนี้
-Laudate อันนี้ของคาทอลิกครับ ครบดี มีพระคัมภีร์ มีบทภาวนา มีเดินรูป 14 ภาค ฯลฯ แต่ข้อเสียคือต้องเชื่อมเน็ตอะครับถึงจะใช้ได้

ภาษาจีนที่ผมใช้
-Bible CUV อันนี้เป็นจีนตัวย่อ เสิร์จหาคำได้เช่นกัน แต่ต้องพิมพ์จีนเป็นนะครับ 55
-MyTouchBible อันนี้จีนตัวเต็มครับ

รูปภาพ

ที่ผมมีในเครื่องก็ประมาณนี้อะครับ ไม่เยอะเท่าไหร่ :s012: :s012: :s012:

ปล.อิมมานูเอล
ตอบกลับโพส