สารพระเยซูเจ้า ฉบับที่ 95 "การเป็นหนึ่งเดียวกับพ่อช่างมีค่าน้อยเหลือเกิน! จากประกาศยืนยันของคุณคาทาลินา ริวาส

ถาม-ตอบพระคัมภีร์ เรื่องเสริมศรัทธา ความรู้ และสาระ บทความ ในคริสตศาสนา
ตอบกลับโพส
Yan Agape
โพสต์: 930
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

ศุกร์ เม.ย. 01, 2022 7:49 am

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอเสนอ สารพระบิดา พระเยซูเจ้า พระแม่มารีย์ ฉบับที่ 95 "การเป็นหนึ่งเดียวกับพ่อช่างมีค่าน้อยเหลือเกิน!" จากประกาศยืนยันของคุณคาทาลินา ริวาส ("Being United With Me Is Valued So Little!" Testimony of Catalina Rivas CL-95)

ขอบคุณ: Google ศัพท์อังกฤษเป็นไทย

(ดาวน์โหลดสารทุกสาร (ภาษาอังกฤษ) ฟรีได้ที่ www.LoveAndMercy.org สารภาษาไทย แปลและโพสต์หนึ่งสาร/อาทิตย์ รวมทุกสารที่แปล อยู่ที่ www.newmana.com
เวปบอร์ด สนทนาธรรม สามัคคีธรรม และสารของแม่พระผู้เห็นอกเห็นใจฯ ใต้หัวข้อ สารของพระบิดา พระเยซูเจ้า และ พระแม่มารีย์ โพสต์โดย Yan Agape)

การเป็นหนึ่งเดียวกับพ่อช่างมีค่าน้อยเหลือเกิน!

CL-95 18 มกราคม 1996 พระเยซูเจ้า

เหนือกว่าความโศกเศร้า ลูกควรจะเห็นพ่อที่เจ็บปวดทรมานเพราะบาปจํานวนหลากหลายที่ทุกคนถมทับบนบุคคลคนเดียวที่สามารถแบกรับได้

ความทุกข์ทรมานต่างๆของลูกได้รับการบรรเทาด้วยความเจ็บปวดที่น่าสงสารของพ่อ สิ่งที่เป็นความปลอบใจของลูกคือภาระที่ไม่อาจจะบรรยายได้ของพ่อ ทําไมลูกครวญครางถ้าลูกได้ประสบกับภาระที่พ่อได้แบกรับและจะแบกรับอีกต่อไป? ลูกไม่ต้องการเป็นเหมือนพ่อ เหมือนกับที่ลูกเชื่อว่าเป็นสิ่งจำเป็นต่อเกียรติของพ่อ? พ่ออยู่นี่ และเพื่อเหตุผลนี้ พ่อเสนอวิธีต่างๆให้ลูกสําเร็จในความหวังของลูก แต่พวกมันเป็นวิธีที่น่ารังเกียจที่ลูกจะต้องเปลี่ยนให้เป็นไข่มุกที่ทรงคุณค่า ที่จะประดับตัวลูกในเกียรติของพ่อ จงไตร่ตรองว่ามันเป็นความจริง ไม่ใช่อันที่จะแสดงตัวในผู้คน และอาจจะในตัวลูก ถ้ามันไม่ใช่อย่างนี้ ทําไมพ่อถึงจ้ำจี้จ้ำไชในจุดนี้? จงเอา จงเอาไม้กางเขนของลูก ลูกควรจะเป็นชาว
นาซาเร็จผู้หนึ่ง และมันไม่ควรจะเป็นเรื่องน่าสนใจ ที่ว่าพ่อต้องการให้ลูกเล็กหรือโต สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เพื่อให้ลูกทําความพึงพอใจให้กับพ่อ

จงทําด้วยการแนะนำนี้ และรื้อฟื้นความสัมพันธ์ของลูกที่มีต่อพ่อ เพราะภายนอกของสิ่งนี้ ไม่มีความสงบสุข เหมือนภายนอกพระประสงค์ของพ่อ ไม่มีสันติภาพ ซึ่งประกอบด้วยความเห็นพ้องระหว่างอําเภอใจของลูกและของพ่อ

ถูกต้องแล้ว เป็นบุญของผู้ที่มีความสงบสุขที่มีความปราถนาดี พวกเขาได้ครอบครองตัวเขาเองแบบเต็มเปี่ยม และเป็นผู้ดูแลวิญญานของเขาอย่างแท้จริง เฉกเช่นว่า ในมือพวกเขามีกุญแจเปิดและปิดความปราถนาของพวกเขาเอง

การเป็นหนึ่งเดียวกับพ่อในการยอมรับความทุกข์ยากต่างๆช่างมีค่าน้อยเหลือเกิน! ผู้คนคิดว่า มันเป็นความสะดวกที่จะแก้ไขความทุกข์ยากต่างๆด้วยการใช้ประสบการณ์ของมนุษย์ หรือเหตุผลอื่นๆที่ถูกบงการด้วยความภูมิใจในตัวเขา แทนที่จะหันเข้าหาพระบัญชาของพ่อ ที่พ่อได้บงการ ที่พอเหมาะพอควรกับสิ่งเหล่านั้นที่เกี่ยวข้องกับลูก และไม่ใช่ความทุกข์ยากที่เป็นจินตนาการ หรือการสมมุติที่ไม่มีตัวตน

พ่อได้พูดถึงเพื่ออนาคตกาล แต่พ่อพูดในปัจจุบันกาล และคําเชิญของพ่อ เป็นปัจจุบันในทุกโอกาส สำหรับการทดสอบนั้น พ่อไม่ได้เรียกร้องสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ หรือความหายนะของลูก เป็นเพียงให้ลูกกอดไม้กางเขนที่พ่อมอบให้ลูกแบบกระชับแน่นอย่างที่เป็นไปได้

สำหรับตัวพ่อ พ่อย้ำอีกทีว่า ตัวอย่างที่พ่อได้วางไว้ให้ลูกนั้นยิ่งใหญ่นัก ไม่ใช่ให้ลูกคิดว่า ลูกต้องทําให้เหมือนปานนั้น แต่เป็นการนำหลักฐานให้ลูกรู้และดึงลูกให้ติดตาม
รอยพระบาทของพ่อ ถูกแล้ว ลูกต้องถูกตรึงกางเขน แต่ไม่ให้เห็นนานเท่าที่เป็นไปได้ ภายหน้าพ่อจะดูเรื่องการแสดงหลักฐานแห่งไม้กางเขนของลูกBEING UNITED TO ME IS VALUED SO LITTLE!

CL-95 18-Jan-96 Jesus

More than sad, you should see Me afflicted because of the great abundance of sins that everyone weighs on the only Man who could bear them.

Your miseries were eased by My pitiful anguish and, what caused you solace was an indescribable burden for Me. Then, why do you moan if you experience the burdens that I carried and still continue carrying? Do you not want to be like Me exactly like you have believed necessary for My honor? And here I am, for this reason, I offer you the means to accomplish your wish, but they are despicable means that you must transform into pearls of much merit to adorn you in My honor. Consider that this is reality, not the one that shows itself off in men and perhaps in you. If it were not like this, why would I be insisting on this point? Take, take your Cross, you should also be a “Nazarene” and it does not matter that I want to make you small or big, what matters is for you to please Me.

Act with this persuasion and renew your ties to Me, because outside of this there is no tranquility, just as outside of My Desire there is no peace, which consists precisely in the agreement between your will and Mine.

Yes, blessed be the peaceful ones who have good will; they are in full possession of themselves and will truly be custodians of their souls, inasmuch as they have in their hands the key that opens and closes their desire.

Being united to Me in full acceptance of the adversities is valued so little! One considers it more convenient to remedy adverse things using your human experiences or other reasons, all dictated by self-esteem instead of having recourse to My commands that I have dictated, justly for those things that concern you and not for imaginary or hypothetical adversities that are not present.

I have spoken for the future, but in a present sense and My invitation is present for you in all occasions. As for the test, I do not ask for the impossible nor your ruin, but only for you to embrace as tightly as possible the cross I give you.
As for Me, I repeat, the example I left you was so great, not for you to think that you have to do as much, but to bring the evidence to your attention and induce you to follow My steps. Yes, you must be crucified but without making it evident as long as possible. Later I will see about showing evidence of your cross.
ตอบกลับโพส