หน้า 1 จากทั้งหมด 1
+:+:บัลลังก์แห่งพระเจ้า. .กับเซราฟิมและเครูบิน:+:+
โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 03, 2005 11:47 pm
โดย :+:Regina Pacis:+:
เทวทูตของพระเจ้ามี3ชั้น 9นิกร
เซราฟิม และเครูบิม อยู่ลำดับวงค์แรก คือ3ชั้นที่อยู่ใกล้พระเจ้ามากที่สุด
เซราฟิม จะสะท้อนความรักของพระเจ้า ส่วนเครูบิมจะเป็นพระปรีชาญาณ
เครูบมักปรากฎในรูปลักษณ์สัตว์4อย่าง และอยู่บนหีบพันธสัญญาด้วย ซึ่งเราเอามาใช้เป็นสัญลักษณ์ผู้เขียนพระวรสารด้วย
Genesis 3:24: ( ปฐมกาล )
พระองค์ทรงไล่ชายนั้นออกไป และทรงตั้งพวกเครูบ ทางด้านทิศตะวันออกแห่งสวนเอเดน และตั้งกระบี่เพลิงอันหนึ่งที่หมุน ได้รอบทิศไว้เฝ้าทางที่จะเข้าไปสู่ต้นไม้แห่งชีวิตนั้น
Exodus 25:18: ( อพยพ )
จงทำเครูบทองคำสองรูป โดยใช้ฝีค้อนทำตั้งไว้ที่ปลายพระที่นั่งกรุณาทั้งสองข้าง
II Samuel 6:2: ( ๒ ซามูเอล )
และดาวิดก็ทรงลุกขึ้นไปกับประชาชนทั้งสิ้น ที่อยู่กับพระองค์จากบาอาเลยูดาห์ เพื่อทรงนำหxxบของพระเจ้าขึ้นมาจาก ที่นั่นซึ่งเรียกตามพระนาม คือพระนามของพระเจ้าจอมโยธาผู้ประทับบน เครูบ
II Samuel 22:11: ( ๒ ซามูเอล )
10พระองค์ทรงโน้มฟ้าสวรรค์ลงด้วยและเสด็จลงมา
ความมืดทึบอยู่ใต้พระบาทของพระองค์
11พระองค์ทรงเครูบตนหนึ่ง และทรง
เหาะไป เออ เห็นพระองค์เสด็จโดยปีกของลม
Isaiah 37:16: ( อิสยาห์ )
Re:+:+:บัลลังก์แห่งพระเจ้า. .กับเซราฟิมและเครูบิน:+:+
โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ย. 04, 2005 5:42 am
โดย Prod Pran
ดูอิสยาห์ บทที่ ๖
เวอร์ชั่นคริสเตียนแปล = เสราฟีม
6:1 ในปีที่กษัตริย์อุสซียาห์สิ้นพระชนม์ ข้าพเจ้าเห็นองค์พระผู้เป็นเจ้าประทับณพระที่นั่งสูงและเทิดทูนขึ้น และชายฉลองพระองค์ของพระองค์เต็มพระวิหาร
6:2 เหนือพระองค์มีเสราฟิมยืนอยู่ แต่ละตนมีปีกหกปีก ใช้สองปีกบังหน้า และสองปีกคลุมเท้า และด้วยสองปีกบินไป
6:3 ต่างก็ร้องต่อกันและกันว่า "บริสุทธิ์ บริสุทธิ์ บริสุทธิ์ พระเจ้าจอมโยธา แผ่นดินโลกทั้งสิ้นเต็มด้วยพระสิริของพระองค์"
6:4 และรากฐานของธรณีประตูทั้งหลาย ก็สั่นสะเทือนด้วยเสียงของผู้ร้อง และพระนิเวศก็มีควันเต็มไปหมด
6:5 และข้าพเจ้าว่า "วิบัติแก่ข้าพเจ้า เพราะข้าพเจ้าพินาศแล้ว เพราะข้าพเจ้าเป็นคนริมฝีปากไม่สะอาด และข้าพเจ้าอยู่ในหมู่ชนชาติที่ริมฝีปากไม่สะอาด เพราะนัยน์ตาของข้าพเจ้าได้เห็นกษัตริย์ คือพระเจ้าจอมโยธา"
6:6 แล้วตนหนึ่งในเสราฟิมบินมาหาข้าพเจ้า ในมือมีถ่านเพลิง ซึ่งเขาเอาคีมคีบมาจากแท่นบูชา
6:7 และเขาถูกต้องปากของข้าพเจ้าพูดว่า "ดูเถิด สิ่งนี้ได้ถูกต้องริมฝีปากของเจ้าแล้ว กรรมชั่วของเจ้าก็ถูกยกเสีย และเจ้าก็จะรับการลบมลทินบาป"
6:8 และข้าพเจ้าได้ยินพระสุรเสียงขององค์พระผู้เป็นเจ้าตรัสว่า "เราจะใช้ผู้ใดไป และผู้ใดจะไปแทนเรา" แล้วข้าพเจ้าทูลว่า "ข้าพระองค์นี่พระเจ้าข้า ขอทรงใช้ข้าพระองค์ไปเถิด"
------------------------------------------------------------------------------
นักเทวศาสตร์ หรือ นักศาสนศาสตร์ เสนอแนะให้ สังเกต เรื่อง ตรีเอกภาพ ( พระเจ้า พระบุตร พระจิต ) ซ่อน อยู่ในพระคัมภีร์ เรื่องที่ใช้ ซ้ำกัน 3 ครั้ง
เช่น: ต่างก็ร้องต่อกันและกันว่า "บริสุทธิ์ บริสุทธิ์ บริสุทธิ์ พระเจ้าจอมโยธา แผ่นดินโลกทั้งสิ้นเต็มด้วยพระสิริของพระองค์"
หรือ ในวิวรณ์ " ศักดิ์สิทธิ์ ศักดิ์สิทธิ์ ศักดิ์สิทธิ์ "
ในพระคัมภีร์ไม่กล่าวเป็นภาษาตรง แต่กล่าวเป็นภาษาธรรม ค่ะ
Re:+:+:บัลลังก์แห่งพระเจ้า. .กับเซราฟิมและเครูบิน:+:+
โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ย. 04, 2005 9:56 pm
โดย พระเจ้าสถิตย์กับเราเสมอ
โอ้ ล้ำลึกมากเลยครับ
รักพระองค์ รักพระองค์ รักพระองค์
อิอิ
Re:+:+:บัลลังก์แห่งพระเจ้า. .กับเซราฟิมและเครูบิน:+:+
โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 05, 2005 12:35 am
โดย Zion
รัก พระองค์
มีพระองค์
หากแม้น โลกจะสูญสิ้นไป ข้าฯมีพระองค์ :D :-* ;)
Re:+:+:บัลลังก์แห่งพระเจ้า. .กับเซราฟิมและเครูบิน:+:+
โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 14, 2005 9:47 pm
โดย :+:Regina Pacis:+:
^____^
Re:+:+:บัลลังก์แห่งพระเจ้า. .กับเซราฟิมและเครูบิน:+:+
โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ย. 18, 2005 2:05 pm
โดย Batholomew
*no1 เลยครับ