หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ฑูตสวรรค์สึนามิ

โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 12, 2005 12:22 pm
โดย Jeremy
มีกระทู้ เกี่ยวกับคลื่นสึนามิ ในกระทู้ก่อนหน้านี้ บทความในกระทู้นี้เป็นเรื่องความอัศจรรย์ ระหว่างเกิดภัยภิบัติคลื่นสึนามิ สำหรับท่านที่ต้องการอ่าน เรื่องความอัศจรรย์เพิ่มเติม อ่านได้
ที่ www.joanwanderson.com


การพึ่งพิงพระเจ้าระหว่างภัยภิบัติ

โจแอน เวสต์เตอร์ แอนเดอร์สัน เขียน

ในเวลาที่มีความกดดันอย่างสูง,เราต้องการได้ยินเกี่ยวกับความอัศจรรย์.ข้าพเจ้าพบว่าไม่มีการเสริมสร้างกำลังใจใดๆ ดีไปกว่าการรายงานสิ่งดีๆระหว่างเกิดคลื่นสึนามิ .นี่เป็นเพียงส่วนเล็กน้อย ที่ฑูตสวรรค์และนักบุญอาจเข้าไปเกี่ยวข้อง

โบสถ์แซนโตเม ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย .ก็อยู่ในเส้นทางของพายุ แต่แม้ว่าคลื่นจะเข้าทำลายชายฝั่ง หลวงพ่อลอรเรนต์ ราช กล่าวว่าน้ำทะเลไม่โดนโบสถ์. อาคารแห่งนี้ตั้งอยู่ ในสถานที่ ที่นักบุญโทมัส หนึ่งในสาวกของพระคริสต์ ถูกฝัง ในปี คศ.๗๒.แม้ว่า อาคารอีกด้านหนึ่งและด้านหน้าจะถูกทำลายหรือถูกน้ำกวาดไป. แต่น้ำทะเลก็ มิได้สัมผัสโบสถ์ ที่ได้รับการปฏิสังขรณ์เมื่อไม่นานมานี้

โบสถ์ แห่งนี้ มีเรื่องตามตำนาน ว่า นักบุญโทมัส เป็นผู้วางเสาตรงบันได ที่นำไปสู่โบสถ์ ขั้นที่สูงที่สุด และสาบานว่าน้ำทะเลจะไม่มีวันสัมผัสเสา .ผู้รอดชีวิต ไร้ที่อยู่จำนวนหลายพันคนที่ได้เข้ามาพักพิงที่โบสถ์แห่งนี้ ระหว่างที่เกิดคลื่นสึนามิ ต่างเชื่อถือนักบุญโทมัส ที่ช่วยให้พวกเขารอดชีวิต เซบาสทิราช หนึ่งในชาวประมงหลายๆคน ที่ได้มาหลบภัยที่โบสถ์แซนโตเมกล่าวว่า"นักบุญโทมัสที่ได้ช่วยชีวิตฉัน น้ำจะไม่สัมผัสโบสถ์ แห่งนี้ เพราะพลังมหัศจรรย์ของเสานักบุญโทมัส "

Re:ฑูตสวรรค์สึนามิ

โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 12, 2005 12:24 pm
โดย Jeremy
ไมค์ พีนาเป็นชาวฟรอริดา เขาพร้อมกับภรรยาชาวไทยและลูกชาย อยู่ที่หาดป่าตองในประเทศไทย เมื่อเขาเห็นน้ำในมหาสมุทรลดลงไปอย่างน้อยครึ่งไมล์จากชายฝั่ง ปลาหลายตัวติดอยู่บนทราย.ไมค์และนักท่องเที่ยวตกตะลึงเมื่อมองไปที่ทะเลและเห็นความน่ากลัว,คลื่นขนาดใหญ่กำลังโหมเข้าหาฝั่ง

ในฐานะที่เป็นวิศวกรก่อสร้าง.ไมค์ พึ่งกลับมาจากการเดินทางไปปฏิบัติงานที่ประเทศอิรัก และลูกชายก็เพิ่งเดินทางกลับจากการไปปฏิบัติหน้าที่ ที่นั่น. ภรรยาของไมค์ชื่อแอน ได้สัญญาว่า ถ้าสามีและลูกกลับบ้านที่อเมริกาอย่างปลอดภัย เธอจะเดินทางมาประเทศไทยบ้านเกิดของเธอ,และจะไปทำบุญที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต แต่การเดินทางของเธอก็ไม่สะดวกนักเนื่องจากเธอเป็นอาร์ทิสติค(โรคข้ออับเสบ) ตอนนี้เมื่อไมค์เห็นเช่นนั้น เขาก็รู้ว่าเขากำลังเห็นคลื่นสึนามิ เขาฉวยมือของแอน พร้อมกับตะโกนบอกลูกชายและทั้งสามคนก็วิ่งเอาชีวิตรอด

แต่คลื่นขนาดใหญ่ก็พัดพวกเขาล้มลง.แอนล้มและมือของลูกชายก็หลุดออกจากมือของไมค์ ,น้ำโหมเขาใส่พวกเขา.เขาร้องเรียกพระเจ้า ถ้าเขาตายไปแอนจะเป็นอย่างไร ทันใดนั้น เขากล่าวว่า เขารู้สึกว่ามีมือที่ทรงพลังดึงเขาขึ้นไป พอเขาหายใจได้ เขามองไปรอบๆ แต่ก็ไม่เห็นใครไมค์กล่าวว่า " ผมสาบานได้ว่ามันเกิดขึ้นจริงๆ มีบางอย่างดึงผมขึ้นไป.กำลังดึงผมขึ้นไป"

ไม่นานนักเขาก็ถูกนำขึ้นบนรถกระบะพร้อมกับแอนและลูกชายที่กำลังปีนขึ้นมาบนท้ายรถ ต่อมาเขากล่าวจากเตียงที่โรงพยาบาลว่า"ผมไม่เคยมีความสุขเท่ากับที่พวกเขาทั้งสองปลอดภัย " แม้รูปเก่าๆของครอบครัว ที่รอดชีวิตจากพายุ ที่เขามักจะพกติดตัวมาด้วย มันเป็นสิ่งอัศจรรย์ที่ครอบครัวไม่มีวันเข้าใจ ไมค์กล่าวว่า เขาขอบคุณทุกๆวัน

Re:ฑูตสวรรค์สึนามิ

โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 12, 2005 12:25 pm
โดย Jeremy
ในเมืองเล็กๆแห่งไวแลนกันนี ประเทศอินเดีย แสงแห่งความหวังส่องสว่างในความมืด ความอัศจรรย์ของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์กลายเป็นที่พักพิงของคนมากกว่าสองพันคน.สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ มีอายุย้อนไปถึงปี ๑๕๖๐ เมื่อเด็กเลี้ยงแกะไปเอานมมาให้หัวหน้าของเขา,ในขณะที่เดินทางกลับ เขาหยุดนอนหลับ เขาต้องตื่นขึ้นเมื่อเห็นภาพของนางมารีย์พร้อมกับกุมารเยซูอยู่ในอ้อมแขน เธอยิ้มให้เขาและขอนมบางส่วนให้พระเยซูดื่ม.หลังจากเด็กดื่มนม ภาพนั้นก็หายไป หัวหน้าของเด็กไม่เชื่อเรื่องนี้ จนกระทั่งเขาเลื่อนฝาเหยือกนมออก และนมก็ค่อยๆเพิ่มจำนวนจนเต็มเหยือก.มีเรื่องที่คล้ายๆกันหลายๆเรื่องในศต.ต่อมา .บ้างก็เกี่ยวกับการรักษา ในเวลาต่อมา สถานที่แห่งนี้ก็ถูกสร้างเป็นโบสถ์ขนาดใหญ่ที่ยังอยู่จนทุกวันนี้ชื่อว่า สุภาพสตรีแห่งสุขภาพดีของเรา

วันที่๒๖ ธค.ที่ผ่านมาเมื่อคลื่นโถมเข้าสู่ชายฝั่งเมืองไวแลนกันนี ที่โบสถ์แห่งนี้กำลังมีพิธีมิสซา มีผู้ร่วมพิธีจำนวน ๒,๐๐๐ คน แม้ว่าเมืองจะถูกทำลายย่อยยับ น้ำแห่งความพินาศก็ไม่ได้เข้าไปในโบสถ์และทุกคนที่อยู่ที่นั่นรอดพ้นการถูกทำลาย. สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนีเป็นสถานที่เดียวที่รอดพ้นการถูกทำลาย ความอัศจรรย์แห่งนี้หมายถึงอะไร ทำไมพระเจ้าช่วยเหลือเด็กๆของพระองค์และช่วยคนอื่นๆให้รอดชีวิต

Re:ฑูตสวรรค์สึนามิ

โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 12, 2005 12:26 pm
โดย Jeremy
บางทีมันแสดงว่า
๑)พระเจ้าควบคุม
๒)มีแผนการของพระเจ้าให้กับเราแต่ละคนและสิ่งนั้นเป็นบทบาทสำคัญอย่างหนึ่งในแผนการณ์นั้นสำหรับผู้ที่ได้รับการช่วยให้รอดชีวิต ชีวิตนี้คือประตูไปสู่ความนิรันดร์ที่เราทุกคนต่างมุ่งหวังที่จะมีส่วนร่วมกับพระเจ้าและเหล่าฑูตสวรรค์ของพระองค์.

Re:ฑูตสวรรค์สึนามิ

โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 12, 2005 12:29 pm
โดย Jeremy
เรื่องนี้อยู่ ในตอนท้าย ของหน้า ที่คุณ Holy ขอช่วยแปล ในเว็ปนั้น เป็นต้นฉบับ
ชื่อเรื่อง And now the Story of the Week

Re:ฑูตสวรรค์สึนามิ

โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 12, 2005 12:41 pm
โดย ~@Little lamb@~
ขอบคุณคะ อ่านแล้วประทับใจจริงๆ

ปล.
And now the Story of the Week
เดี๋ยวจะให้ลิงมาแปลนะคะ
หรือ...พี่พีจะแปล~~~ ;D

Re:ฑูตสวรรค์สึนามิ

โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 12, 2005 12:57 pm
โดย stars
ขอบคุณมากครับซึ้งใจจริงๆ*thx

Re: ฑูตสวรรค์สึนามิ

โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 08, 2009 5:14 pm
โดย s.gabriel
อ่านแล้วน้ำตาไหลเลยครับ (ข้าแต่พระเยซูเจ้าลูกวางใจในพระองค์)

Re: ฑูตสวรรค์สึนามิ

โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 09, 2009 9:14 am
โดย วอ
ความจริงมีมัสยิดมากมายหลายแห่งไม่ได้ถูกทำลาย  :shocked:

Re: ฑูตสวรรค์สึนามิ

โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 09, 2009 9:34 am
โดย siriya
เชื่อและวางใจในพระเจ้าเพียงพอ  ตอนที่เกิดสึนามิในภาคใต้ของไทย

คาทอลิคชาวไทยเสียชีวิตน้อยมาก  เพราะไปวัดวันฉลองพระคริสตสมภพกัน

Re: ฑูตสวรรค์สึนามิ

โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 11, 2009 8:42 am
โดย Cecilia_PEAR
ซึ้ง................  : xemo017 :  : xemo026 :

พระองค์อยู่กับเราทุกช่วงเวลาของชีวิต...พระองค์คอยฉุดเราขึ้นมาเสมอ  ::008::

...รัก...แทบ...ขาด...ใจ...  : emo038 :  : emo038 :  : emo038 :