หน้า 1 จากทั้งหมด 1

:+: ว่าที่พระสังฆราชอุบลราชธานี คนใหม่ :+:

โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 27, 2006 4:00 pm
โดย :+: seraphim :+:
ขอแสดงความยินดีกับ คุณพ่อ ฟิลิป บรรจง ไชยรา



ขอร่วมแสดงความยินดีกับ คุณพ่อ ฟิลิป บรรจง ไชยรา ในโอกาสได้รับแต่งตั้งเป็นพระสังฆราช ประจำสังฆมณฑลอุบลราชธานี



คุณพ่อบรรจงเกิดเมื่อวันที่ 30 มกราคม ค.ศ. 1945 ที่ บ้านช้างมิ่ง อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร ในสังฆมณฑลท่าแร่-หนองแสง



หลังจากที่ศึกษาจบจาดบ้านเณรเล็กของคณะพระมหาไถ่ ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้วก็เดินทางไปศึกษาต่อปรัชญาต่อที่ วิทยาลัยพระมหาไถ่ (Holy Redeemer College) ที่วอเตอร์ฟอร์ด รัฐวิสคอนซิ่น สหรัฐอเมริกา ถวายตัวตลอดชีพเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ค.ศ. 1969 เรียนจบเทวศาสตร์จาก Mt. Saint Alphonsus ใน เอสโซปัส, นิวยอร์ค (Esopus, New York) บวชเป็นพระสงฆ์เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ค.ศ. 1975



ตำรงตำแหน่งเจ้าคณะพระมหาไถ่แห่งประเทศไทย ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1993 ถึง 2002

อีกทั้งยังเคยเป็นคุณพ่อเจ้าวัดหลายที่ ทั้ง หนองคาย กรุงเทพฯ ขอนแก่น

เป็นอธิการเณรเล็กของคณะ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1981 ถึง 1987

ปัจจุบันเป็นพ่อเจ้าวัดนักบุญนิโคลัส พัทยา ชลบุรี



;D ;D อันนี้แอบจิ๊กมาจากอิสระคะ




By Fr. Banchong Chaiyara, C.Ss.R.

Re::+: ว่าที่พระสังฆราชอุบลราชธานี คนใหม่ :+:

โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 28, 2006 2:18 am
โดย Teresita
ขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อบรรจงมาด้วยความเคารพค่ะ ได้มีโอกาสพบคุณพ่อ เมื่อท่านประจำอยู่วัดมหาไถ่ ในกรุงเทพฯ

และยินดีกับพี่ๆ น้องๆ สัตบุรษวัดนักบุญนิโคลัส พัทยาด้วยค่ะ

Re::+: ว่าที่พระสังฆราชอุบลราชธานี คนใหม่ :+:

โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 28, 2006 8:38 am
โดย Andreas
ต้องแสดวงความยินดีกับคณะพระมหาไถ่ด้วย ที่เวลานี้มีพระสังฆราช 2 องค์ ซึ่งในเมืองไทยไม่เคยมีมาก่อนที่พระสงฆ์จากคณะนักบวชจะได้รับเกียรติให้เป็นพระสังฆราชในช่วงเวลาเดียวกันถึงสององค์

Re::+: ว่าที่พระสังฆราชอุบลราชธานี คนใหม่ :+:

โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 28, 2006 5:09 pm
โดย Jeab Agape
ขอบคุณพระเจ้า ที่ทรงวางพระทัยโดยทรงเลือก คุณพ่อบรรจง ให้ทำงานที่หนักและสำคัญ

และขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อ และลูกวัดเก่า วัดปัจจุบันของพ่อด้วย

Re::+: ว่าที่พระสังฆราชอุบลราชธานี คนใหม่ :+:

โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 28, 2006 8:42 pm
โดย Prod Pran
ขอบคุณพระเจ้า และขอแสดงความยินดี ต่อพระคุณเจ้าองค์ใหม่ค่ะ

ขอพระเจ้าทรงเสริมกำลังค่ะ :D

Re::+: ว่าที่พระสังฆราชอุบลราชธานี คนใหม่ :+:

โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 28, 2006 8:50 pm
โดย -*-St.GrEGoRY-*-
ขอพระเจ้าอวยพรครับและขอแสดงความยินดีด้วยครับ

Re::+: ว่าที่พระสังฆราชอุบลราชธานี คนใหม่ :+:

โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 13, 2006 3:01 pm
โดย :+: seraphim :+:
*heh ตามที่สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 ทรง ประกาศแต่งตั้ง เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2006 ให้คุณพ่อฟิลิป บรรจง ไชยรา เป็นประมุขแห่งสังฆมณฑลอุบลราชธานีองค์ใหม่แล้วนั้น บัดนี้พิธีอภิเษกพระสังฆราชได้กำหนดขึ้นในวันอังคารที่ 27 มิถุนายน 2006 โดย พระสังฆราชมีคาแอลบุญเลื่อน หมั้นทรัพย์ เป็นประธาน ร่วมด้วย พระอัครสังฆราชซัลวาตอเร เปนนัคคีโอ เอกอัครสมณทูตวาติกันประจำประเทศไทย และ พระสังฆราชยอร์ช ยอด พิมพิสาร ณ อาสนวิหารแม่พระนิรมล ถ.พรหมราช อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เวลา 10.00 น.





*ok ในบอร์ดมีใครไปบ้างคะ เผื่อเจอกัน