หน้า 1 จากทั้งหมด 1

Happy Valentine Day

โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 12:31 am
โดย King Zadin
ในวันแห่งความรักนี้ ลูกขอภาวนาต่อ พระตรีเอกภาพ โปรดประทานความรักอันไม่มีที่สิ้นสุดของพระองค์แก่โลกและปกป้องโลกและสิ่งสร้างทั้งหลายของพระองค์เถิด พระแม่มารีย์มารดาของลูก ขอพระแม่วิงวอนต่อพระเจ้าเพื่อลูกๆของพระแม่ ฑูตสวรรค์และนักบุญ บุญราศรี ทุกท่าน ช่วงวิงวอนต่อพระเป็นเจ้า เทอญ

Re: Happy Valentine Day

โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 1:38 am
โดย Danelo
::017::อาแมน

Re: Happy Valentine Day

โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 6:11 am
โดย Joseph
อาแมน แล้วขออวยพรให้ความรักของพระเป็นเจ้าอยู่กับKing Zadin และทุกๆ ด้วยเช่นกัน

Re: Happy Valentine Day

โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 8:10 am
โดย อันตน
วันนี้ระลึกถึงนักบุญนักบุญ ซีริล ( ฤาษี ) นักบุญเมโทดีอุส ( พระสังฆราช ) ง้าบ

ซีริล และเมโทดีอุสเป็นพี่น้องกัน และถือกำเนิดที่เมืองเธสะโลนิกา ประเทศกรีซ ท่านทั้งสองได้ถูกส่งให้ไปทำการแพร่ธรรมกับพวกสลาฟและได้ช่วยกันแปลพระคัมภีร์ออกเป็นภาษาสลาฟ ทั้งได้ประกอบพิธีกรรมเป็นภาษาสลาฟด้วย ท่านทั้งสองจึงได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่สร้างพื้นฐานของวัฒนธรรมประเพณีแบบคริสตชนทั่วๆไปอย่างแท้จริง

ในการทำงานแพร่ธรรม นักบุญ ซีริล และ เมโทดีอุส ต้องพบกับอุปสรรคมากมาย เป็นต้นจากการที่มีการสู้รบกันที่ค่อนข้างรุนแรงระหว่างพวกเยอรมันและพวกสลาฟ จนเป็นเหตุให้ท่านทั้งสองทำการแพร่ธรรมได้ไม่สะดวก และศาสนจักรไบแซนไทน์ซึ่งเป็นผู้ส่งท่านไปแพร่ธรรมก็ไม่ได้ให้ความสนับสนุนแก่ท่านเพียงพอในเรื่องการแพร่ธรรมนี้ ท่านทั้งสองจึงหันหน้าไปของความช่วยเหลือจากพระศาสนจักรที่กรุง โรมพระสันตะปาปาอาดรีอานุสที่ 2 ได้ทำการรับรองงานแพร่ธรรมของท่านทั้งได้ยอมรับวิธีการแพร่ธรรมของท่าน เป็นต้นพิธีกรรมที่ท่านได้ประกอบขึ้น (เป็นภาษาสลาฟ)

นักบุญ ซีริล ได้สิ้นชีวิตลงที่กรุงโรม ส่วนนักบุญ เมโทดีอุส หลังจากที่พระสันตะปาปาได้ทรงแต่งตั้งท่านให้เป็นพระสังฆราชแล้ว ก็ได้ทำงานแพร่ธรรมของท่านต่อไป แต่ด้วยความยากลำบากยิ่งขึ้นเพราะ ในฐานะที่เป็นผู้แทนของพระสันตะปาปาด้วย

การริเริ่มของท่านได้รับการดูถูกหมิ่นประมาท และเหยียดหยามทั้งความขัดแย้งระหว่างศาสนจักรตะวันออกและศาสนจักรตะวันตกก็เป็นอุปสรรคสำหรับงานแพร่ธรรมของท่านด้วย ซึ่งรวมไปถึงความขัด แย้งกันระหว่างเจ้านายของพวกสลาฟและพวกเยอรมัน อย่างไรก็ตามท่านก็ไม่เคยยอมถอยหลังจากกฎระเบียบสำคัญของการแพร่ธรรมตามแบบ คริสตชนเลย นั่นก็คือ

Re: Happy Valentine Day

โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 9:13 am
โดย Batholomew
Happy Valentine's Day นะครับทุกคน : xemo026 :

Re: Happy Valentine Day

โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 8:26 pm
โดย Jeab Agape
Batholomew เขียน: Happy Valentine's Day นะครับทุกคน : xemo026 :
ลอก พี่มิว ฮะ

Re: Happy Valentine Day

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 15, 2007 12:07 pm
โดย :+: seraphim :+:
Jeab Agape เขียน:
Batholomew เขียน: Happy Valentine's Day นะครับทุกคน : xemo026 :
ลอก พี่มิว ฮะ

: emo038 : ลอกน้องเจี๊ยบ

Re: Happy Valentine Day

โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 16, 2007 9:39 pm
โดย TENFLUTE
:+: seraphim :+: เขียน:
Jeab Agape เขียน:
Batholomew เขียน: Happy Valentine's Day นะครับทุกคน : xemo026 :
ลอก พี่มิว ฮะ

: emo038 : ลอกน้องเจี๊ยบ
ลอกอีกทีค่า ::014:: : xemo026 :