หน้า 1 จากทั้งหมด 2
อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 04, 2005 10:36 pm
โดย Good Nanny
อยากทราบว่านำเสกที่เราเห็นอยู่ที่ในวัดอ่ะค่ะ...สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ล้างบาปเนี่ยจะสามารถแตะได้มั้ยอ่ะคะ
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 04, 2005 10:39 pm
โดย ~@Little lamb@~
แตะได้เลยจ๊ะ
แล้วทำเดชะพระนาม (สำคัญมหากางเขน) ด้วย
การทำแบบนั้น
เหมือนเป็นการชำระร่างกายเราให้สะอาดก่อนเข้าวัดจ๊ะ
ให้ทำก่อนและหลังจบมิสซานะจ๊ะ
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 04, 2005 10:42 pm
โดย Buddy
You can ja!! :) Holy water is the sacramentals.. The holiness of sacramental is based on your faith and the prayer of the church..
You feel you'd like to touch the holy water because it might be your protection... During preparation for baptism, there are lots of temptation.... You need to have a weapon... and also the instrument to help purify you... During the preparation, you'll feel like you are gradually converted...
I've met a woman who even drink the holy water and she feels as if she receives God... and she feels lots of comfort from the holy water before baptism.. :)
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 04, 2005 10:47 pm
โดย ~@Little lamb@~
น้ำเสกทุกหยดมีพระโลหิตของพระเยซูคริสตเจ้าอยู่เสมอ
ในบรรดาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆของพระศาสนจักร น้ำเสกเข้าถึงคริสตชนทุกคน จนกระทั่งเขาทั้งหลายลืมหรือละเลยการใช้น้ำเสก น้ำเสกแต่ละหยดมีคุณค่ามหาศาลทางด้านจิตวิญญาณซึ่งไม่ค่อยมีใครกล่าวถึง
การใช้น้ำเสกไม่ใช่เป็นสิ่งใหม่เพิ่งค้นพบ แต่เป็นสิ่งที่เราใช้กันมานานแล้วในพระศาสนจักร ทุกวัดคาทอลิกในโลกใช้น้ำเสกและคริสตชนที่มีความเชื่อใช้น้ำเสกตั้งแต่แรกเริ่มศาสนาคริสต์ การใช้น้ำเสกให้ประโยชน์อย่างใหญ่หลวงต่อกายและวิญญาณของเรา
ธาตุสองอย่าง เกลือและน้ำใช้ในพิธีเสกน้ำมีความหมายสำคัญ คือ การชำระให้บริสุทธิ์ และการรักษาความบริสุทธิ์ของกายและวิญญาณ ทำไมน้ำเสกจึงทรงฤทธานุภาพยิ่งนัก? น้ำเสกนี้ศักดิ์สิทธิ์เนื่องมาจากคำภาวนาของพระศาสนจักรดังนี้
"ข้าแต่พระเป็นเจ้า ขอให้สิ่งที่ (น้ำ) พระองค์ทรงสร้างนี้ เปี่ยมไปด้วยพระหรรษทานของพระองค์ มีอำนาจขับไล่ปิศาจและโรคภัยไข้เจ็บ ของอะไรก็ตามในบ้านหรือสิ่งของของคริสตชนผู้มีความเชื่อถูกพรมด้วยน้ำเสกนี้ ขอให้พ้นจากทุกสิ่งที่ไม่สะอาดและทุกสิ่งที่มีอันตราย ขอให้ทุกสิ่งที่ทำลายสันติสุขหรือความปลอดภัยของผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน ถูกกำจัดให้หมดสิ้นโดยการพรมน้ำเสกนี้ เพื่อว่าสุขภาพที่เขาทั้งหลายแสวงหา โดยการออกพระนามศักดิ์สิทธิ์ของพระองค์ จะได้รับการพิทักษ์รักษาให้ปลอดภัยจากการทำร้ายโดยสิ้นเชิง"
การใช้น้ำเสกอย่างศรัทธาให้ประโยชน์อย่างมหัศจรรย์หลายอย่าง:
1. ยกโทษบาปเบา
2. ยกโทษชั่วคราวสำหรับบาปที่ได้ทำและรับการอภัยแล้ว
3. ไล่ผี
4. รักษาคนป่วยทั้งทางกายและวิญญาณ
5. ช่วยให้พ้นภัยอันตราย เช่น ไฟไหม้ พายุ หรือภัยอื่นๆ
การสวดบทภาวนาพร้อมกับการใช้น้ำเสกอย่างศรัทธาให้ผลอย่างทันท่วงที
พระพรสำหรับท่านและบุตรหลานของท่าน
เมื่อท่านเป็นห่วงสมาชิกในครอบครัวที่ยังกลับไม่ถึงบ้าน ท่านสามารถสวดและทำสำคัญมหากางเขนให้เขาเหล่านั้นด้วยน้ำเสก ขอพระเป็นเจ้าประทานพระพรแก่เขาทั้งหลาย ทางกายและวิญญาณ ไม่ว่าคนที่ท่านสวดให้จะอยู่ไกลแค่ไหนก็ตาม ผลของคำภาวนา ของพระศาสนจักรที่ติดอยู่ในหยดน้ำเสกจะไปถึงคนนั้นอย่างฉับพลัน ทุกวันวิญญาณ ของเราตกอยู่ในอันตราย เรายิ่งใช้น้ำเสกบ่อยเท่าใด เรายิ่งมีพระหรรษทานและกำลัง สำหรับทำความดีและหลีกหนีความชั่ว นักบุญเทเรซามักพูดเสมอว่า เธอยินดีพลีชีวิตของเธอสำหรับน้ำเสกทุกหยด เพราะพระเยซูคริสตเจ้า องค์พระมหาไถ่ของเรา สิ้นพระชนม์บนไม้กางเขน พระโลหิตของพระองค์ผสมอยู่กับน้ำเสก ทำให้น้ำเสกทุกหยดทรงฤทธานุภาพยิ่งนัก ฉะนั้น ขอให้เราใช้น้ำเสกด้วยความเชื่อและความศรัทธาอย่างบริบูรณ์
http://www.issara.com/article/reader/holywater.html
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 04, 2005 10:50 pm
โดย ~@Little lamb@~
น้ำเสก พลังแห่งจิตวิญญาณ
นำเสนอโดย... สิริโรจนา Last 05/04/2005 22:49:28
--------------------------------------------------------------------------------
น้ำเสกเป็นศีลศักดิ์สิทธิ์ที่ยกบาปเบาได้ เนื่องจากพระพรของพระเป็นเจ้าสถิตอยู่กับน้ำเสก พระศาสนจักรรบเร้าให้คริสตชนใช้น้ำเสกอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะเมื่อตกอยู่ใน ภัยอันตราย เช่น ไฟไหม้ ลมพายุ เจ็บไข้ได้ป่วย และภัยพิบัติอื่นๆ ทุกครอบครัวคาทอลิกควรเก็บน้ำเสกไว้ในบ้าน
น้อยคนรู้จักคุณค่าของน้ำเสก ขอให้เราเรียนรู้การใช้น้ำเสก พลังแห่งจิตวิญญาณซึ่งไม่มีใครกล่าวถึงอยู่ในน้ำเสกทุกหยด และพวกเราไม่ค่อยคิดถึงการใช้น้ำเสก
เราจะตระหนักถึงความสำคัญของน้ำเสกหลังจากเราไม่มีชีวิตแล้ว บัดนี้ถ้าเรารู้คุณค่าของน้ำเสก เราจะใช้น้ำเสกบ่อยกว่านี้ด้วยความเชื่อและความศรัทธาเพิ่มขึ้น โดยคำภาวนาของพระศาสนจักรที่องค์พระเจ้าได้ทรงตั้ง น้ำเสกทรงฤทธานุภาพยิ่งนัก ตอนหนึ่งของบทภาวนาที่พระสงฆ์สวดในเวลาเสกน้ำอ่านว่า
"ข้าแต่พระเป็นเจ้า . . . โปรดให้สิ่งที่พระองค์ได้สร้างเต็มไปด้วยพระหรรษทานของพระองค์ สามารถขับไล่ปิศาจ และปัดเป่าโรคภัยต่างๆ สิ่งของอะไรก็ตามที่อยู่ในบ้านหรือเป็นของสัตบุรุษ เมื่อถูกพรมด้วยน้ำนี้ จะแคล้วคลาดจากสิ่งที่ไม่บริสุทธิ์ทุกชนิดและสิ่งที่เป็นอันตราย . . . โดยการพรมน้ำนี้ขอให้ทุกสิ่งที่คุกคามความปลอดภัยและความสงบสุขของคนที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้อันตรธานหายไป เพื่อว่าสุขภาพที่เขาทั้งหลายเสาะแสวงหาโดยการเรียกหาพระนามอันศักดิ์สิทธิ์ของพระองค์จะได้รับการคุ้มครองให้พ้นจากภัยอันตรายทุกประเภท"
คำภาวนาเหล่านี้จะลอยขึ้นสวรรค์ทุกครั้งที่ท่านพรมน้ำเสกหนึ่งหยดให้ตัวเองหรือผู้อื่น คนนั้นจะอยู่ที่นั่นหรือไม่ก็ตาม พระพรของพระเป็นเจ้าจะเสด็จจากสวรรค์ลงมาประทับ ในวิญญาณและร่างกายของท่านหรือของเขา
ปิศาจเกลียดน้ำเสกซึ่งมีอิทธิฤทธิ์เหนือมัน มันไม่อาจอยู่ในสถานที่หรือใกล้บุคคลที่ถูกพรมด้วยน้ำเสกบ่อยๆ
น้ำศักดิ์สิทธิ์ที่พรมด้วยความเชื่อและความศรัทธาสามารถวอนขอพระหฤทัยอันศักดิ์สิทธิ์ยิ่งของพระเยซูเจ้า โปรดอวยพระพรแก่คนรักของท่าน และปกป้องเขาทั้งหลาย ให้พ้นจากภัยอันตรายทั้งหมดต่อวิญญาณและร่างกาย เมื่อความกังวลและความกลัวครอบงำดวงใจของท่าน จงรีบไปหาน้ำเสกมาพรม เพื่อคนที่เป็นที่รักของท่านจะได้รับคุณประโยชน์ต่างๆจากคำภาวนาของพระศาสนจักร
วิญญาณไฟชำระก็เสาะแสวงหาน้ำเสก ใครที่อยู่ในสถานที่แห่งนั้นเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าวิญญาณแต่ละดวงกระหายหาน้ำศักดิ์สิทธิ์ ถ้าเราปรารถนาอยากได้คนที่สามารถอ้อนวอนพระเป็นเจ้าเพื่อเรา ให้เราเพียรพยายามเรียนรู้ความต้องการบางสิ่งบางอย่างของวิญญาณเหล่านั้น และอย่าลืมเขาทั้งหลายในเวลาที่ท่านใช้น้ำเสก วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่จวนจะได้เข้าเมืองสวรรค์ต้องการน้ำเสกเพียงหนึ่งหยดเท่านั้นเพื่อบรรเทาความกระหายของเขาทั้งหลาย
เพราะน้ำเสกเป็นหนึ่งในศีลศักดิ์สิทธิ์ของพระศาสนจักร น้ำศักดิ์สิทธิ์นี้ลบล้างบาปเบาได้ จงรักษาวิญญาณของท่านให้บริสุทธิ์ผุดผ่องในสายพระเนตรของพระเป็นเจ้า โดยการทำสำคัญมหากางเขนอย่างศรัทธาด้วยน้ำเสกและภาวนาว่า
"พระเยซูเจ้าข้า โดยน้ำศักดิ์สิทธิ์นี้และโดยพระโลหิตอันประเสริฐของพระองค์ โปรดลบล้างบาปข้าพเจ้าทั้งหมดเทอญ"
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 04, 2005 10:53 pm
โดย Good Nanny
เข้าใจแล้วค่ะ...ขอบคุณมากนะคะ ไปมิซซาครั้งหน้าจะได้ทำให้ถูกต้องค่ะ ;D
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 05, 2005 10:28 am
โดย Batholomew
*no1 เยี่ยมเลย พี่จิง
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 05, 2005 11:03 am
โดย ~@Little lamb@~
พี่ไม่ได้เขียนเอง
เอามาแปะให้อ่านเฉยๆ :D
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 05, 2005 11:27 am
โดย Announcer
นึกว่าจะมีแต่ในหนังซะแล้ว
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 05, 2005 1:14 pm
โดย claustrophobia
ชอบลืมเเตะ - -"
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 06, 2005 9:55 am
โดย Andreas
ที่วัดผมหลายครั้งทีเดียว คนจัดวัดไม่เอาน้ำเสกมาเติมที่อ่างน้ำเสก จิ้มไปทีไรเจอแต่ฟองน้ำแห้ง ๆ
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 06, 2005 12:37 pm
โดย Jeab Agape
Andreas เขียน:
ที่วัดผมหลายครั้งทีเดียว คนจัดวัดไม่เอาน้ำเสกมาเติมที่อ่างน้ำเสก จิ้มไปทีไรเจอแต่ฟองน้ำแห้ง ๆ
พี่เพชร ก็เติมเอง ดิ
ขอบคุณเจ๊ แม่แกะ ที่ ไปหาความหมายให้พวกเราเข้าใจมากขึ้นฮะ :-*
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 06, 2005 8:09 pm
โดย Andreas
ถ้าหาน้ำเสกไม่ได้ เติมน้ำธรรมดาได้ไหมครับ ยิ่งถ้าเป็นเทศกาลมหาพรตยิ่งหาน้ำเสกยาก แล้วอยากติงทางโบสถ์นิดนึง อยากให้เขาใส่ใจกับที่จุ่มน้ำเสกให้มากสักนิด บางแห่งฟองน้ำก็ทั้งเก่าและสกปรก ก็ไม่ยอมเปลี่ยน ผมเห็นแล้วก็ไม่กล้าจุ่มมือลงไป บางทีจุ่มไปแล้วถึงเห็น ดังนั้นเวลาทำสำคัญมหากางเขนก็เอานิ้วแตะหน้าผากแต่ปลายเล็บ หรือไม่ก็แตะที่ผม จะให้จุ่มเยอะ ๆ มาแปะหน้าผากก็กลัวเชื้อโรคครับ
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 06, 2005 9:12 pm
โดย Batholomew
ขึ้นชื่อว่าน้ำเสก ก้ต้องเป็นน้ำที่เสกแล้วสิครับ พี่เพชร
นำน้ำอื่นมาเติมแทนไม่ได้ครับ
เรื่องความสะอาดก็ต้องว่ากันไป แต่จุดประสงค์ก็เพื่อชำระเราให้สะอาดก่อนเข้าวัด
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 06, 2005 9:53 pm
โดย Lazy Buddy
Can we dilute the Holy water? .. like we got 1 liter and then we mix with another 10 -liter water to get the 11 liter Holy water.. Can we do that?
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 06, 2005 10:45 pm
โดย NNS
Lazy Buddy เขียน:
Can we dilute the Holy water? .. like we got 1 liter and then we mix with another 10 -liter water to get the 11 liter Holy water.. Can we do that?
The following is quoted from
http://en.wikipedia.org/wiki/Holy_water
Varieties of holy water
Roman Catholic rituals distinguish four different kinds of holy water. There are:
Holy water per se, of the kind found in the stoup, which has been blessed with a small amount of salt as a preservative. This is the holy water used in aspersions and blessings;
Baptismal holy water, to which a slight amount of chrism and the oil of catechumens has been added, used in church baptisms;
Gregorian water, also called "water of consecration"; small amounts of wine, salt, and ashes are added to it, and it is used by bishops at the consecration of a church; and
Easter water, which is distributed to the faithful on Easter Sunday for use at home.
Rituals and uses of holy water
The ritual of consecrating holy water traditionally is performed on Holy Saturday and during the vigil of Pentecost. Once consecrated, more ordinary water can be added to the supply of holy water, and the entire quantity of water remains consecrated provided that the amount added is less than the amount of water that was there. Holy water can in fact be consecrated upon any day in the liturgical calendar except Easter Sunday and Pentecost itself. The ritual of preparing holy water is itself in form an exorcism; the priest first exorcises the salt, and then the water itself; the traditional Latin formula for exorcising and blessing the water is:
Exorcizo te, creatura aquæ, in nomine Dei Patris omnipotentis, et in nomine Jesu Christi, Filii ejus Domini nostri, et in virtute Spiritus Sancti: ut fias aqua exorcizata ad effugandam omnem potestatem inimici, et ipsum inimicum eradicare et explantare valeas cum angelis suis apostaticis, per virtutem ejusdem Domini nostri Jesu Christ: qui venturus est judicare vivos et mortuos et sæculum per ignem.
(I exorcise thee in the name of God the Father almighty, and in the name of Jesus Christ His Son, our Lord, and in the power of the Holy Ghost, that you may be able to put to flight all the power of the enemy, and be able to root out and supplant that enemy and his apostate angels; through the power of our Lord Jesus Christ, who will come to judge the living and the dead and the world by fire.)
Deus, qui ad salutem humani generis maxima quæque sacramenta in aquarum substantia condidisti: adesto propitius invocationibus nostris, et elemento huic, multimodis purificationibus præparato, virtutem tuæ benedictionis infunde; ut creatura tua, mysteriis tuis serviens, ad abigendos dæmones morbosque pellendos divinæ gratiæ sumat effectum; ut quidquid in domibus vel in locis fidelium hæc unda resperserit careat omni immunditia, liberetur a noxa. Non illic resideat spiritus pestilens, non aura corrumpens: discedant omnes insidiæ latentis inimici; et si quid est quod aut incolumitati habitantium invidet aut quieti, aspersione hujus aquæ effugiat: ut salubritas, per invocationem sancti tui nominis expetita, ab omnibus sit impugnationibus defensa. Per Dominum, amen.
(God, Who for the salvation of the human race has built your greatest mysteries upon this substance, in your kindness hear our prayers and pour down the power of your blessing into this element, prepared by many purifications. May this your creation be a vessel of divine grace to dispel demons and sicknesses, so that everything that it is sprinkled on in the homes and buildings of the faithful will be rid of all unclean and harmful things. Let no pestilent spirit, no corrupting atmosphere, remain in those places: may all the schemes of the hidden enemy be dispelled. Let whatever might trouble the safety and peace of those who live here be put to flight by this water, so that health, gotten by calling Your holy name, may be made secure against all attacks. Through the Lord, amen.)
These prayers and exorcisms show the uses and powers that have been attributed to holy water in Roman Catholic tradition.
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 06, 2005 11:17 pm
โดย Claire de Lune
เหมือนเป็นการระลึกถึงศีลล้างบาปที่เราได้รับด้วยครับ
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 07, 2005 1:12 am
โดย ~@Little lamb@~
ผสมได้จ๊า~~~~~~~~
หยดเดียวก็ศักดิ์สิทธิ์ทั้งอ่าง ถัง ขวด ฯลฯ
ปล.
วัดแถวบ้านLLที่จุ่มน้ำเสกเคยมีลูกน้ำด้วย :o
แต่น้ำเสกก็คือน้ำเสก
ลูกน้ำไม่ได้ทำให้ความศักดิ์สิทธิ์หมดไป
เลย...จุ่ม 8)
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 07, 2005 9:22 am
โดย Batholomew
อิจฉาลูกน้ำ อาบน้ำเสกตั้งแต่เป็นไข่*heh
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 07, 2005 10:04 am
โดย Prod Pran
Batholomew เขียน:
อิจฉาลูกน้ำ อาบน้ำเสกตั้งแต่เป็นไข่*heh
อยากนอนแช่น้ำเสกมั้งว่างั้นเต๊อะ 8)
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 07, 2005 10:15 am
โดย Champkun
ผมเก็บน้ำเสกไว้ขวดนึงอะครับ ว่างๆก็เอามาภาวนาและก็จิบนิดหน่อย
ถามว่าถ้าเอามาจิบบ่อยๆนี่ แล้วจะเอาไปทำอย่างอื่น เช่น พรมน้ำเสก
หรือทำอื่นๆได้อีกหรือไม่อะครับ
ว่าแต่ เอามาเจือจางได้ด้วยเหรอ สงสัยต้องผสมเก็บไว้มั่งแล้ว
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 07, 2005 11:48 am
โดย Batholomew
Prod Pran เขียน:
Batholomew เขียน:
อิจฉาลูกน้ำ อาบน้ำเสกตั้งแต่เป็นไข่*heh
อยากนอนแช่น้ำเสกมั้งว่างั้นเต๊อะ 8)
แหม พี่พีพีรู้ใจ ;D
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 07, 2005 12:44 pm
โดย ~@Little lamb@~
Champkun เขียน:
ผมเก็บน้ำเสกไว้ขวดนึงอะครับ ว่างๆก็เอามาภาวนาและก็จิบนิดหน่อย
ถามว่าถ้าเอามาจิบบ่อยๆนี่ แล้วจะเอาไปทำอย่างอื่น เช่น พรมน้ำเสก
หรือทำอื่นๆได้อีกหรือไม่อะครับ
ว่าแต่ เอามาเจือจางได้ด้วยเหรอ สงสัยต้องผสมเก็บไว้มั่งแล้ว
ใช้พรมบ้าน ผสมน้ำอาบ ฯลฯ ได้หมด
แต่ไม่ใช่หลับหูหลับตาพรมๆๆ
จ้วงขันอาบโครมๆนะจ๊ะ
อธิษฐานภาวนาก่อน ขอการพิทักษ์รักษาจากพระเจ้า
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 11, 2005 8:30 pm
โดย B_U_D_D_Y
Thanks NNS a lot ja... :)
Once consecrated, more ordinary water can be added to the supply of holy water, and the entire quantity of water remains consecrated provided that the amount added is less than the amount of water that was there.
So, we can dilute but the ordinary water must be less than Holy Water... :) So, don't dilute it for too much... :)
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 17, 2005 6:56 pm
โดย claustrophobia
น้ำเสกผมกินหมดไปตั้งเเต่ปัสกาเเล้วสามขวดเลยหุหุ ::)
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:53 pm
โดย Nihil
กลายเป็นลุกน้ำเสก *heh
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 18, 2005 1:49 pm
โดย spirit
Nihil เขียน:
กลายเป็นลุกน้ำเสก *heh
แว๊ก *omg ไม่ดีมั๊ง
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 18, 2005 1:58 pm
โดย Batholomew
Lost Lamb เขียน:
Nihil เขียน:
กลายเป็นลุกน้ำเสก *heh
แว๊ก *omg ไม่ดีมั๊ง
*heh*heh*heh
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 19, 2005 10:39 am
โดย micha-micael
นําเสกนี่ก็คือนําอันเดีนวกับที่เค้าใช้ในศีลจุ่มป่าวค่ะ มิฉะเคยเห็นแล้วแต่นึกว่ามี 2 อย่าง :-\
Re:อยากทราบเรื่องน้ำเสกค่ะ
โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 19, 2005 2:13 pm
โดย :+: seraphim :+:
มีเรื่องน้ำเสกมาแบ่งปันค่ะ.....มีคุณพ่อเคยบอกเกี่ยวกับเรื่องน้ำเสกค่ะ เวลาที่เราทำสำคัญมหากางเขน ถ้าเรามีสิ่งใดที่ไม่ดีในตัวเรา เช่น อาจจะเป็นคนใจร้อน ให้เราบอกกับพระองค์ว่า ขอพระองค์โปรดให้น้ำเสกนี้ เปลี่ยนแปลงความใจร้อนของเรา ให้เย็นขึ้นกว่าเดิม (ใช้ภาษาง่ายๆกับพระองค์ ตามประสาพ่อลูกนั่นแหละค่ะ) ทดลองทำกันดูนะค่ะ เผื่อสิ่งที่ไม่ดีในตัวเราที่เราอย่าให้มันออกไป จะคงอยู่แต่สิ่งดีดีที่เราต้องการ ;) ;) ;)