หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ฝันไม่ดีมาหลายคืนแล้ว

โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 23, 2010 12:43 am
โดย Mobster
แบบว่าฝันติดต่อกันมาตั้งแต่วันอาทิตย์แล้ว และเหมือนกันทุกคืน......


ผมฝันว่ามีสัตว์มีพิษหลายชนิด ทั้งงูเห่า งูพิษต่างๆ แมงป่อง ตะขาบ ฯลฯ พยายามไล่ทำร้าย แล้วมันทำสำเร็จ
ผมฝันว่ารู้สึกเจ็บมากๆ

และฝันก็ตัดมาเป็นยืนอยู่ที่ทางสามแพร่ง ทางหนึ่งมีหมอกควัน อีกด้านมีแต่แสงสว่าง

ผมเห็นอีกด้าน พระเยซูคริสตเจ้าทรงอาภรณ์จักรพรรดิสมัยราชวงศ์ชิง(แมนจู) และแม่พระทรงอารมณ์แบบพระพันปีหลวง

และที่ผมอยากเห็นหน้ามานาน พี่แชมป์พี่ชายคนโตที่เสียไปแล้ว

และคนที่ผมไม่นึกฝันว่าจะเจอ "พระนางมารีย์อองตัวเน็ต" ทรงคุกเข่าอยู่ พระนางคลุมผ้าสีเทาและกางแขนอ้า

แล้วผมเห็นพี่ชายผม,แม่พระ,พระคริสต์ โบกมือให้(กวักมือ)


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ผมไม่รู้ว่าเป็นอะไร แต่ฝันติดต่อกันมา4วันแล้ว และเหมือนกันแทบทุกครั้ง

ยังไงขอคำแนะนำด้วยครับ

Re: ฝันไม่ดีมาหลายคืนแล้ว

โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 23, 2010 1:46 am
โดย พระเจ้าสถิตย์กับเราเสมอ
แนะนำว่าให้อธิฐานเปิดพระคัมภีร์ครับ 

Re: ฝันไม่ดีมาหลายคืนแล้ว

โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 23, 2010 10:19 am
โดย Batholomew
สวดมาก ๆ นะครับ อาจจะเป็นสัญญาณบางอย่างครับ

Re: ฝันไม่ดีมาหลายคืนแล้ว

โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 23, 2010 11:43 am
โดย Mobster
และแล้วก็เป็นคืนที่5..........ที่ยังฝันติดต่อกัน....

ที่แปลกกว่าเดิมคือแม่พระพูดอะไรซักอย่าง แต่ผมไม่ได้ยินอะ (?)

Re: ฝันไม่ดีมาหลายคืนแล้ว

โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 23, 2010 11:38 pm
โดย weewie
แม่พระทรงกวักมือเรียก เดินเข้าไปหาเลยค่ะ : emo107 : น่ายินดีเป็นที่สุด

Re: ฝันไม่ดีมาหลายคืนแล้ว

โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 24, 2010 9:04 pm
โดย Valkyrie Zero Number
ว่าไป ไม่นานนี้เราอยู่ ๆ ก็ฉุกคิดได้ว่า การที่นางมารีย์อองตัวเน็ตพูดเรื่องกินเค้กแทนขนมปัง อาจจะเป็นแค่คำใส่ร้ายป้ายสีเพื่อสนับสนุนรัฐประหาร อย่างที่มีคนพูดกันก็ได้

ยังดีนะเมื่อเทียบกับเรา ที่ไม่เคยฝันอะไรที่ดูเป็นเรื่องเป็นราวได้เลย

มีคืนหนึ่งที่รออยากพบพระเจ้าแทบทั้งคืน แต่ก็ไม่พบไม่ฝันอะไร ซักผ้าเสร็จแอบขึ้นมางีบ ก็ฝันเห็นสัตว์มีพิษเหมือนกัน แต่หลบเข้ามาในห้องนอนเดี่ยว ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เริ่มงอนพระเจ้า เพราะวันนั้นเป็นวันเกิดของเราด้วย(จริง ๆ คือเมื่อวานนี่เอง) แต่เป็นวันเกิดที่ประทับใจน้อยที่สุดในชีวิต

มีช่วงหนึ่งเห็นรูปพระเยซูเจ้าแขวนติดกับหน้าต่างในห้องนอน ซึ่งปกติไม่เคยแขวน (เพราะไม่มีสักรูป) เลยหลงดีใจวิ่งเข้าไปหา แต่สักพักรูปนั้นเปลี่ยนเป็นหัวกระโหลก ก็เลยเอะใจว่ามารแอบใช้ใบหน้าของพระองค์ปลอมตัวมาแกล้งอีกหรือเปล่า ก็เลยอธิษฐานว่า หากเป็นพระองค์จริง ๆ ขอให้ได้ยินสุรเสียงของพระองค์จากภาพนั้น แต่หากมิใช่แล้วเป็นมารปลอมตัวมา ในนามของพระเยซูเจ้าขอให้มันไปให้พ้นซะ

ว่าแล้ว รูปที่กลายเป็นหัวกระโหลกนั่น ก็กลายเป็นค้างคาวปีศาจ (ถึงจะบอกว่างั้น แต่ตัวก็ใหญ่กว่าค้างคาวปกติแค่นิดหน่อยเอง เหมือนหลุดจากในเรื่องไอ้มดแดงมากกว่า ทั้งที่ตัวเองก็ไ่ม่ได้ดู) บินออกมา (จำไม่ได้ว่าจากนั้นมันเบี่ยงหนีไปเอง หรือโดนเราไล่ด้วยหมัดขวาหนึ่งฮุค)

จากนั้นเดินออกไปนอกห้อง ต้องเจอกับแมงมุมพิษลายเหลืองตัดดำ(ตัวเดียวกับตอนแรก) และตัวอะไรอีกตัวไม่รู้ จับหญิงแก่ที่เราไม่รู้จักครอบงำยังกับซอมบี้ ตอนนั้นเราก็พยายามต่อสู้ต้านด้วยค้อน (แต่ไม่รู้ไหงคิดปาทั้งที่อยุ่ใกล้ แล้วดันแค่เฉียด)

สุดท้ายก็นึกถึงพระองค์มอบพลังให้ แล้วก็ตวัดค้อนไม่คิด แล้วก็สะดุ้งตื่น จบความฝันอันไร้สาระ

(ฮือ ๆ ชั้นอยากได้พบได้คุยกับพระผู้เป็นเจ้านาย เพื่อคุยเพื่อถามเรื่องโน้นเรื่องนี้ ไม่ใช่อยากฝันแบบนี้นะว้อยยยยยยยยยย)

Re: ฝันไม่ดีมาหลายคืนแล้ว

โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 25, 2010 3:07 am
โดย พระเจ้าสถิตย์กับเราเสมอ
สรุปว่าได้อธิฐานเปิดพระคัมภีร์หรือยังครับ?

Re: ฝันไม่ดีมาหลายคืนแล้ว

โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 27, 2010 1:00 am
โดย Mobster
ขอบคุณทุกคำแนะนำและคำภาวนาครับ

ผมได้คำตอบค่อนข้างชัดแล้วในหลายๆอย่างแล้ว

คือหลังจากฝันติดต่อกันมาจนครบ1อาทิตย์ ในวันอาทิตย์ผมตัดสินใจตื่นทั้งคืนเพื่อไปทำวัตรเช้า
ในทัศนะของออร์โธด๊อกว์ การง่วงมากๆ(ในบางกรณี)จะได้รับพระพรมากพอพอกะบอดอาหารภาวนา

ผมพอเข้าใจอะไรหลายอย่าง(จากคำแนะนำของพี่น้อง)

เมื่อวันที่5(คืนวันพฤหัสบดี)ผมยังคงฝันแต่เพิ่มขึ้นคือผมเห็นแม่พระพูดอะไรซักอย่างแต่ผมไม่ได้ยินและไม่เข้าใจ)

และเมื่อเช้านี้ผมได้ยินเสียงแม่พระชัดขึ้นว่า "โปรดเปิดใจฟังสิ่งที่องค์พระผู้ไถ่บอก"และสิ่งที่พระคริสต์ได้บอกผมไว้ ผมสารภาพว่าผมไม่พร้อมที่จะเล่า(ไว้หลังไมค์หรือบางทีเดชะพระเมตตาของพระเป็นเจ้า)

บวกกับสิ่งที่ผมได้สัมผัสเมื่อวันที่31มีนาคม2010
http://www.thaichrist.com/index.php/topic,1388.0.html

ขอขอบคุณมากๆครับ
นิโคลัส ซอลาฮุดดีน (แมวเทา)

Re: ฝันไม่ดีมาหลายคืนแล้ว

โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 27, 2010 4:50 pm
โดย Holy Bible
ผมว่ามันเป็นฝันดีมากกว่าฝันร้ายนะครับ พระเยซูกับแม่พระอุตส่าห์มาหาแน่ะ

Re: ฝันไม่ดีมาหลายคืนแล้ว

โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 09, 2010 10:55 am
โดย วอ
หรือว่าพวกเขาได้ไปสู่วรรค์แล้ว

Re: ฝันไม่ดีมาหลายคืนแล้ว

โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 11, 2010 11:02 am
โดย Jeab Agape
Valkyrie Zero Number เขียน:ว่าไป ไม่นานนี้เราอยู่ ๆ ก็ฉุกคิดได้ว่า การที่นางมารีย์อองตัวเน็ตพูดเรื่องกินเค้กแทนขนมปัง อาจจะเป็นแค่คำใส่ร้ายป้ายสีเพื่อสนับสนุนรัฐประหาร อย่างที่มีคนพูดกันก็ได้
เรื่องพระนางมารีย์อองตัวเน็ต พูดเรื่องกินเค็กแทนขนมปัง นั่น คือการไม่เข้าใจชีวิตคนยากจน
เพราะตลอดชีวิตของพระนางใช้ชีวิตฟุ่มเฟือย ไม่เข้าใจชีวิต

ถ้าเป็นไทยๆ ประมาณ คนยากจนประท้วงเรียกร้อง บอกว่า "ไม่มีข้าวกิน" เกิดอภิมหาเศรษฐีคนหนึ่งแนะนำว่า "ก็กินขนมจีน หรือก๋วยเตี๋ยว แทนสิ" ประมาณนั้น ฮะ : xemo026 :

Re: ฝันไม่ดีมาหลายคืนแล้ว

โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 11, 2010 11:05 am
โดย Jeab Agape
อย่าไปถือสากับฝันร้าย การแก้ไข เราคริสเตียน แนะนำให้ หาศิษยาภิบาล ให้ท่านวางมืออธิษฐานตัดความสัมพันธ์
กับวิญญาณชั่วร้าย ที่คุกคาม ...หรือการผูกมัดพวกสิ่งชั่วร้าย ที่รบกวนจิตใจเหล่านั้น ฮะ : xemo026 :