หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 28, 2005 4:06 pm
โดย พระเจ้าสถิตย์กับเราเสมอ
ขอฝากใว้เตือนใจพี่น้องทุกท่านไม่ให้เป็นอย่างผม - -

คือว่าผมก็ไปโบสถ์ตามปกติ แล้วก็แก้บาป พอแก้บาปเสร็จคุณพ่อก็เดินออกมาทำพิธีต่อเลย(ผมเป็นคนสุดท้ายที่แก้บาป) ผมก็กะว่าโอเคร่วมพิธีนพวารแม่พระก่อนแล้วค่อยสวดแก้บาป พอนพวารจบพิธีก็เริ่มเลยทำให้ไม่มีเวลาสวดแก้บาป ไอ้เราก็ "โอเคก่อนรับศีลจะสวดแก้บาปแล้วกัน" โดยปกติแล้วเวลาผมสวดแก้บาปผมจะไม่นับหรอกว่าสวดไปเท่าไหร่แล้วผมจะสวดตราบเท่าที่ผมสบายใจและอยากสรรเสิญพระ พอถึงเวลารับศีลมหาสนิทผมก็คุกเข่าสวดก่อนไปรับศีล พอผมสวดเท่านั้นแหละยาวเลยหัวสมองไม่ได้คิดเรื่องอะไรนอกจากกำลังสรรเสิญพระ จนรู้สึกตัวอีกทีก็ "เฮ่ย! ต้องไปรับศีล" ก็หันหลังกลับไป ปรากฏว่า.... เค้ารับกันหมดแล้ว คุณพ่อเก็บศีลใส่ตู้ศีลแล้ว - -

Re:เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 28, 2005 4:48 pm
โดย :+: seraphim :+:
;) เจ๊ฑาก็ทำถูกแล้วนี่จ๊ะ แต่อย่าลืมว่า ต้องมีสติด้วย ไม่งั้นเจ๊ฑาก็จะพลาดโอกาสสำคัญไปนะ

Re:เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 28, 2005 4:54 pm
โดย Andreas
สวดแก้บาป ใช่สวดตามที่พระสงฆ์กำหนดเพื่อเป็นการใช้โทษบาปหรือเปล่าครับ ที่จริง จะสวดแบบนี้เมื่อไรก็ได้หลังจากไปสารภาพบาปแล้ว แต่อย่าลืมสวดแล้วกัน ไม่จำเป็นว่าต้องสวดเสร็จก่อนถึงจะไปรับศีลมหาสนิทได้ เพราะเมื่อคุณพ่อสวดอภัยบาปแก่เราแล้ว พระเจ้าทรงอภัยบาปให้เราด้วยอำนาจของพระโลหิตของพระคริสตเจ้าแล้ว เราไม่ได้บริสุทธิ์ขึ้นด้วยการสวดใช้โทษบาป เพราะตลอดชีวิตเราจะต้องทำการใช้โทษบาปไปจนวันตายอยู่แล้ว ยังไงถ้าแก้บาปแล้วควรรับศีลมหาสนิทด้วย พระเยซูเจ้าจะทรงดีใจมาก ๆ เลย แล้วพระองค์จะประทานพระหรรษทานให้ในจิตใจเราอย่างเต็มเปี่ยม เพราะศีลมหาสนิทเป็นทั้งองค์พระเยซูเจ้าทั้งครบและเป็นโอสถรักษาวิญญาณที่ถูกบาปทำให้บกพร่องไปด้วย
ประทับใจในการสวดภาวนาของน้องปั้มนะครับ เหมือนน้องได้ตัดขาดจากโลกภายนอกเลย

Re:เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 28, 2005 5:05 pm
โดย พระเจ้าสถิตย์กับเราเสมอ
ขอบคุณพี่เพชรครับ แต่เพราะผมเป็นอย่างนั้นผมเลยสวดสายประคำไม่ค่อยจะได้ - -

Re:เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 28, 2005 8:36 pm
โดย Jeab Agape
princess of wands เขียน: ขอบคุณพี่เพชรครับ แต่เพราะผมเป็นอย่างนั้นผมเลยสวดสายประคำไม่ค่อยจะได้ - -
ทีหลัง เฮีย ไปเป็นคนแก้บาปเป็นคนแรก แล้วมีเวลาสวด รับศีลแล้ว อยู่สวดต่อ ก็ได้มิใช่หรือ

8) :D

Re:เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 28, 2005 9:50 pm
โดย พระเจ้าสถิตย์กับเราเสมอ
ก้อแบบว่าใจร้อน อยากสวดเลยอะ ;D

Re:เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 28, 2005 10:17 pm
โดย ~@Little lamb@~
5555555555


อย่างนี้เรียกว่า เข้าสู่ภวังค์รึเปล่าเนี่ย คิ คิ

Re:เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 28, 2005 11:53 pm
โดย Joseph
ต้องระวังมีสติหน่อยนะครับ สำหรับพี่ก็เคยแต่ไม่ได้แบบเดียวกับน้องของพี่รับศีลเรียบร้อยแล้ว

ตอนนั้นพี่ยังรับใช้อยู่ที่คริสต์จักร์ ตอนเย็นวันหนึ่งก็มีผู้หญิงโปรแตสแตนต์คนหนึ่ง แต่เธอแขวนรูปพระแม่มารีย์ พี่ถามเธอว่า เธอเป็นโปรแตสแตนต์แล้วห้อยรูปแม่พระด้วยหรือ เธอบอกว่าเธอนับถือแม่พระ แต่พี่ไม่เชื่อแม่พระและไม่เชื่อพิธีกรรมอะไรที่เป็นของคาทอลิกตอนนั้นพี่ทิ้งไปนานแล้ว เธอคงเห็นพี่เป็นคาทอลิกแต่ไปรับใช้อยู่ที่โบสถ์ของโปรแตสแตนต์ วันหนึ่งเธอบอกให้พี่ไปที่วัดคอนเซฟชันเธอบอกให้พี่ลองรับศีลดูพอพี่รับศีลพี่รู้สึกว่ามีพลังอะไรบางอย่างทำให้พี่รู้สึกสบายอย่างบอกไม่ถูกเกิดสันติสุขในใจพี่รู้สึกดีมากเลยทุกวันนี้พี่ยังอยากสัมผัสพลังนั้นอีก ดังนั้นเวลารับศีลทุกครั้งพี่จะพลาดไม่ได้ และนั้นคือส่วนหนึ่งที่พี่หันกลับมาสู่คาทอลิกรองจากพระเจ้าตรัสผ่านพระคัมภีร์ และศาสนศาสตร์ :)

ด้วยรักในพระคริสต์

Re:เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 29, 2005 12:38 am
โดย godblessyou
ผมก็เคยเป็นก้มหน้าสวดอยู๋เงยขึ้นมาอีกทีเขารับกันเสร็จแล้ว เรื่องนี้เกิดตอน ป.6 ;D

Re:เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 02, 2005 12:03 am
โดย King Zadin
ผมว่าที่พี่ทำก็ดีแล้วแต่คงเพลินไปนิด ตั้งสติ ก่อนสวด อิอิ

Re:เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 02, 2005 12:35 am
โดย Immanuel (MichaelPaul)
- -" สวดแก้บาปนี่สวดบทไรกันเหรอครับ (ไม่เคยรับศีล ไม่เคยแก้บาป เพราะยังไม่ได้รับศีลล้างบาป) เห็นหลายคนพอแก้บาปเสร็จกลับมาสวด บางคนรับศีลเสร็จก็กลับมาสวด แต่ละบทที่สวดตอนแก้บาปกะหลังรับศีลสวดยังไงต่างกันมะคับ

Re:เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 02, 2005 12:38 am
โดย พระเจ้าสถิตย์กับเราเสมอ
ไม่ต่างหรอกพี่เอก ก็สวดบทวันทามารีอา ข้าแต่พระบิดา บทแสดงความรัก อะไรแบบนี้แหละ :)

Re:เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 17, 2005 6:21 pm
โดย Junior Boy
แก้ตัวใหม่ได้ครับ :D :D

Re:เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: พุธ ก.ย. 21, 2005 9:23 pm
โดย mind
บางครั้งคุณพ่อก็ให้ใช้โทษบาปด้วย การทำกิจการดีหนึ่งอย่างครับ
ไม่สามารถทำในตอนนั้นได้ก็ต้องรับศีลก่อน เหมือนกันครับ :P

Re:เตือนใจพี่น้อง - -

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 22, 2005 3:23 am
โดย Buddy
I used to be like that too but I forgot what I was doing...

I asked the priest later after the Mass that I didn't receive the Eucharist.. and he just gave me the Eucharist... :)