หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ยังเป็นเหมือนเดิม

โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 12, 2008 8:14 pm
โดย Maria Magdalena
ตามนั้นแหละ เหมือนเดิม
บูคงเป็นโรคจิตไปแล้วจริงๆ
ที่คิดแต่ที่จะทำร้ายตัวเองไปวันๆ

คนเรามีชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไรเหรอ

ทำไมคนที่อยากตาย มันไม่ตายไปซักที แต่คนที่อยากอยู่กลับต้องเป็นฝ่ายจากไป

ในหัวบูมีแต่คำถามไร้สาระ แบบนี้

ชีวิต มันก้อแค่ อะไรก้อไม่รู้

ทุกวันนี้ก้ออยู่ไปวันๆ

บูไม่อยากอยู่เพื่อใคร หรือ อะไร แล้วทั้งนั้นแหละ

Re: ยังเป็นเหมือนเดิม

โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 12, 2008 9:02 pm
โดย EZRA
แล้วหมอช่วยไรไม่ได้เลยเหรอ? หรือว่าหมอไม่ดี

มันอาจจะเป็นช่วงนึงในชีวิตก็ได้มั๊งบู แต่ของบูอาจจะนานกว่าคนอื่นไปหน่อยเท่านั้นแหละ เราก็กะลังเป็นอยู่เหมือนกัน ไม่ถึงกับฆ่าตัวตายหรอก แต่รู้สึกไม่อยากทำไรเลย รู้สึกตัวเองทำไรไม่ได้ ไม่มีค่าน่ะ แต่เราต้องรู้นะว่า ถึงเราจะมีปัญหา การที่เราพูดไม่ดีเกี่ยวกับตัวเอง มันทำให้พระเจ้าเสียใจ พระเจ้าอุส่าให้เราโตมาได้ขนาดนี้ แล้วเราว่าตัวเราเองว่าไม่ดีอย่างงั้นอย่างงี้ พระเจ้าได้ยินแล้วจะเสียใจแค่ไหน.. แต่พูดก็พูดไป เราเองยังแก้ปัญหาของตัวเองไม่ได้เหมือนกัน เฮ่อ...

นี่กระทู้ของเรา ฝากไว้ตรงนี้เหมือนกันจะผิดไหม..  http://www.newmana.com/yabb/index.php?topic=9031.0

Re: ยังเป็นเหมือนเดิม

โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 12, 2008 10:36 pm
โดย ศิลปกรรม
อย่าคิดมากซิคะพี่บู ทุกปัญหา และ ทุกๆเรื่อง มันมีทางแก้เสมอค่ะ มันอยู่ที่ว่า เราเปิดใจ ที่จะค้นพบ และ คนหาทางแก้เหล่านั้นไหม ?

พี่บู ไม่ได้เป็นโรคจิต หรอกนะคะ แต่พี่บู แค่คิดมาก และ สับสนกับเรื่องหลายๆเรื่องที่เข้ามารุมเร้ามากกว่า ในตอนนี้ ขอแค่พี่บู ตั้งสติ

และค่อยๆคิดเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น ทีละเรื่อง ขอย้ำนะคะว่า ทีละเรื่อง ค่อยๆคิด และ ค่อยๆหาวิธีแก้ไขไปทีละเรื่อง

ไม่ว่าปัญหาอะไร มันจะมีทางแก้ในตัวของมันเอง การฆ่าตัวตาย ไม่ได้ทำให้อะไรมันดีขึ้นอย่างแน่นอน

ดาวยอมรับ และ สารภาพเลยว่า ตอนนี้ดาวก็ทุกข์ ดาวก็เครียด ดาวก็ท้อ เบื่อ เหนื่อย และ เซ็ง แต่ ถ้าเรา ลองเปิดใจ และ ค่อยๆลองคิดทีละเรื่อง

และ พูดคุยกับพระ ให้มากขึ้น เราก็จะดีขึ้นเอง หรือ ถ้าเราหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ ลองหยิบ พระคัมีร์มาอ่าน

เปิดหน้าไหนก็ได้ ขอให้คิดในตอนเปิดว่า "ขอพระบิดา ช่วยให้คำตอบลูกผ่านทา่งพระคัมภีร์ ทีนะคะ" (นึกในใจประมาณนี้) แล้วลองสุ่มเปิด

แล้วลองอ่านดู พระวาจาของพระเจ้า จะซ่อนอยู่ในนั้นเสมอๆ พี่บูจะเชื่อ หรือ ไม่ก็ตาม แต่ดาวทำอย่างนี้แล้ว อ่านหน้าที่เปิดได้แล้ว

ก็รู้ว่าพระต้องการจะบอกอะไรกับเรา และดาวก็คิดเสมอว่า

"เมื่อใดที่ลูกเหนื่อย หรือ ท้อ ขอให้ลูก พบคนที่เหนื่อย หรือ ท้อ หรือแย่กว่าเรา เพื่อที่ลูก จะได้มีกำลังใจในการต่อสู้ และ ฝ่าฟันอุปสรรค์ต่างๆไปได้"

ดาวก็ไม่รู้นะ ว่าสิ่งที่ดาวพิมพ์บอกจะช่วยอะไรพี่บูได้มากน้อยแค่ไหน แต่ดาวก็จะเป็นกำลังใจให้พี่บูนะจ้า


: emo045 :

:: ถ้าพิมพ์อะไรไม่สมควร หรือ พิมพ์ผิดต้องขอโทษด้วยนะคะ ::

Re: ยังเป็นเหมือนเดิม

โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 12, 2008 11:06 pm
โดย ศิลปกรรม
ขออนุญาติ ก๊อบ สารจากแม่พระ ที่พี่  " Seraphim "

ลงไว้ในบอร์ด http://www.newmana.com/yabb/index.php?topic=9031.0  ให้พี่บูลองอ่านนะคะ




สารถึงลูกๆในวันเกิดของแม่

วันจันทร์ที่ 8 กันยายน 2008 เวลา 08:30-09:00 น.

Re: ยังเป็นเหมือนเดิม

โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 13, 2008 10:10 pm
โดย จอมนางกระบี่เดี่ยว
ล้างบาปยังเนี่ย คิดจะทำอะไรก็ล้างบาปก่อนนะ

Re: ยังเป็นเหมือนเดิม

โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 14, 2008 6:54 pm
โดย Maria Magdalena
จอมนางกระบี่เดี่ยว เขียน: ล้างบาปยังเนี่ย คิดจะทำอะไรก็ล้างบาปก่อนนะ
ยังค่ะ ต้องรอถึงปีหน้านู่น ไม่รู้จะได้อยู่หรือป่าวเลย

Re: ยังเป็นเหมือนเดิม

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ย. 16, 2008 10:08 am
โดย †mommomza†
BouQueT*Mary Mag เขียน:
จอมนางกระบี่เดี่ยว เขียน: ล้างบาปยังเนี่ย คิดจะทำอะไรก็ล้างบาปก่อนนะ
ยังค่ะ ต้องรอถึงปีหน้านู่น ไม่รู้จะได้อยู่หรือป่าวเลย
อย่าพึ่งท้อใจน้า