ตารางคุณพ่อคอร์ซี่ ตุลาคม 2019

แบ่งปัน คำพยาน ประสบการณ์ชีวิตกับพระเจ้า และการอัศจรรย์ ที่พระเจ้าได้ทรงกระทำต่อชีวิตของเราแต่ละคน
ตอบกลับโพส
Arttise
โพสต์: 455
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.พ. 19, 2017 3:45 pm

อังคาร ก.ย. 10, 2019 8:02 am

สำหรับคนผู้ป่วยหรือมีคนรู้จักที่เจ็บป่วย ตารางคุณพ่อคอร์ซี่ ตุลาคม 2019

รูปภาพ

คุณพ่อคอร์ซี่ เลอแกชปี้ เดินทางมาประเทศไทย
วันที่ช่วง 8-12 ตุลาคม 2562

คลิปอัศจรรย์ & บรรยากาศ
คุณพ่อคอร์ซี่รักษาที่วัดพระมหาไถ่
https://youtu.be/O2t7zqN4OaY

https://youtu.be/TS736VIeByo

วัดเซนต์หลุยส์
https://youtu.be/ME0RWcvcQUs

1
https://youtu.be/IsM-mPZsrS8
2
https://youtu.be/dgOSmLQmOI4
3
https://youtu.be/kefMDyK7-WA

รักษาโรคไหล่ติด
https://youtu.be/4ZqKN4YMrnI

รูปภาพ

ใครป่วยหรือมีคนรู้จักที่ป่วย เชิญมาได้เลยครับ

ขอพระเจ้าสถิตกับท่านทุกคนนะครับ

ปล. สามารถติดตามตารางทางช่องทางอื่นได้ เช่น หนังสือพิมพ์อุดมสาร / กลุ่ม คริสตังไทย ยกมือขึ้น ! เป็นต้น นะครับ

+ อุดมสาร และอุดมศานต์
http://www.udomsarn.com/web/

+ กลุ่ม คริสตังไทย ยกมือขึ้น !
https://m.facebook.com/groups/218962154 ... oft=search

:s015: :s002: :s007:
Arttise
โพสต์: 455
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.พ. 19, 2017 3:45 pm

พฤหัสฯ. ก.ย. 12, 2019 9:56 am

เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับพ่อคอร์ซี่

รูปภาพ

คุณพ่อ คอร์ซี่ เลอแกสบี้ เป็นบาดหลวงชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งพบว่าตนเองได้รับพระพรในการวอนขอการรักษาอย่างพิเศษโดยบังเอิญ จากกรณีคุณแม่ของคุณพ่อป่วย และท่านได้หายจากการวอนขอของคุณพ่ออย่างอัศจรรย์ จากนั้นเป็นเวลาหลายสิบปีที่คุณพ่ออุทิศตนในการเดินทางไปทั่วโลกเพื่อนำพระพรจากพระเจ้าไปช่วยเหลือผู้เจ็บป่วย

คุณพ่อเคยมาเมืองไทยเมื่้อนานแล้ว และกลับมาโด่งดังในเมืองไทยขึ้นมาอีกครั้งกรณี คุณปิ่น เก็จมณี ที่หายจากการพิการที่ต้องนั่งรถเข็นอย่างอัศจรรย์ ซึ่งครอบครัวคุณเจสามีคุณปิ่นเป็นโปรแตสแตนท์ แต่คุณปิ่นกลับใจรับศีลล้างบาปเป็นคาทอลิกที่วัดมหาไถ่ เพราะได้มีความเชื่อในพระเจ้าจากการรักษาด้วยฤทธิ์อำนาจของพระเจ้าผ่านคุณพ่อ คอร์ซี่

แต่ในอีกด้านก็มีความเข้าใจผิดหลายเรื่องเกี่ยวกับคุณพ่อ ที่คิดว่าต้องทำความเข้าใจกันสักที (ในฐานะที่ผมเคยช่วยรับใช้คุณพ่อในเวลาคุณพ่อมาเมืองไทยในบางครั้ง และเคยสนทนาพูดคุยกับคุณพ่อเป็นการส่วนตัวหลายครั้ง และผู้ดูแลคุณพ่อคือคุณ เมธา เป็นเพื่อนของคุณแม่ผม และเป็นคุณอาที่ผมเคารพ) จึงจะขออนุญาตสรุปเป็นข้อๆดังนี้

1.พระพรมาจากพระเจ้า คุณพ่อคือท่อพระพรไม่ใช่พลังของพ่อเอง ทุกครั้งที่มีเปิดรับรักษา คุณพ่อจะย้ำเสมอว่าพระพรมาจากพระเจ้า ใครที่หายดีคุณพ่อจะให้ไปขอบคุณพระเยซูที่ตู้ศีล

2.คุณพ่อจะขอให้มีมิสซาก่อนเสมอ เพื่อยืนยันหลักการนี้

3.บางครั้งคุณพ่อทำอะไรแปลกๆเช่น ใช้โทรศัพท์ โดยโทรศัพท์แล้วให้คนในงานอีกคนรับแล้วส่งพระพรผ่านโทรศัพท์แล้วหาย หรือ การที่คุณพ่อ ให้เด็กหรือคนอื่นมาจับมือพ่อ แล้วให้คนนั้นจับคนป่วย เหมือนให้พรผ่านคนอื่น (ผมเคยถูกพ่อเรียกไปเป็นสื่อกลางครั้งหนึ่ง) แล้วคนป่วยก็หาย ทั้งหมดทั้งมวล พ่อทำเพื่อจะสื่อว่า ไม่ได้จำเป็นต้องมาในเจอคุณพ่อโดยตรงก็ได้ และพ่อเองเป็นเพียงทางผ่านของพระเจ้า เหมือนโทรศัพท์ เหมือนเด็ก เหมือนใครๆก็ได้ ขอเพียงเรามีความเชื่อ ดังนั้นบางครั้งคุณพ่อไปไม่ได้ คุณพ่ออวยพรผ่านรูปพระแล้วให้เอารูปพระไปให้คนป่วย หรืออวยพรทางโทรศัพท์ ขอให้มีความเชื่อในพระเจ้า ท่านก็สามารถได้ีรับพระพรได้ ระยะทางและความห่างไม่สำคัญ

4.บางคนคุณพ่อต้องสัมผัส แต่บางคนคุณพ่อแค่มองจ้องแล้วอธิษฐานภาวนาให้ก็หายได้ ดังนั้นสาระสำคัญคือพระเจ้าฟังคำภาวนาและเห็นความเชื่อของเรา ไม่เกี่ยวกับว่าร่างกายพ่อจะศักดิ์สิทธิ์หรืออะไร

5.บางคนมาหลายครั้งหาย บางคนมาครั้งเดียวหาย บางคนมาหลายครั้งก็ไม่หายสักที คุณพ่อบอกเสมอว่า มันเป็นสิทธิ์อำนาจของพระเจ้าจริงๆ พ่อไม่สามารถตอบได้เลยว่าทำไมพระองค์รักษาบางคน แต่ให้บางคนยังคงอยู่กับโรค ทำไมบางคนทันที บางคนอยู่ในเวลาของพระองค์ พ่อบอกว่าแม้แต่พ่อเองก็ไม่รู้ โปรดอย่าถามพ่อ

6.กับบางคนพ่อผ่านไปไม่รักษา ซึ่งบางคนผิดหวัง โกรธหรือไม่พอใจ พ่ออธิบายว่า ในบางคนพ่อรู้โดยการไขแสดงส่วนบุคคลภายในวิญาณของพ่อว่าพระเจ้าจะยังไม่รักษาเขา พ่อเลยไม่สัมผัสเลย ให้คนด่าพ่อหรือเข้าใจว่าพ่อไม่ดีไม่เป็นไร ดีกว่าสัมผัสแล้วเขาไม่หายเลยแล้วเขาเสียความเชื่อในพระเจ้า

7.พ่อไม่ให้ถ่ายภาพจนกว่าจะถึงช่วงอนุญาต เพราะเคยมีคนเอาภาพการรักษาของพ่อไปบิดเบือนใส่ร้ายใส่ความหรือหาประโยชน์ ขอให้เข้าใจคุณพ่อด้วย

8.บางครั้งมีการวางมือแล้วล้มลง พ่อไม่เคยขอหรือบอกว่าต้องล้ม บางคนล้มเองบางคนไม่ล้ม จะมีคนเป็นอาสาสมัคร มาพยุงไม่ให้หัวฟาดพื้น หากท่านรู้สึกหมดสติไม่ต้องกังวลมีคนคอยรับ แต่หากท่านไม่ล้มไม่ต้องกังวล ผมก็ไม่ล้ม

9.มีการจัดระเบียบคนป่วยแยกประเภทต่างๆตามลำดับขอให้ตามระเบียบซึ่งหากการป่วยของท่านอาจจะรอนานหรือได้คิวทีหลังทั้งที่อุตส่าห์มาก่อนขอให้เข้าใจ

10.ตอนจบของพิธีคุณพ่อจะให้ทุกคนสามารถมาสัมผัสพ่อพร้อมกัน พ่อเข้าใจว่าทุกคนมาแล้วก็อยากรับพร แม้แต่คนไม่ป่วย ผมเคยทำหน้าที่ช่วยพยุงแขนคุณพ่อ2-3ครั้ง อยากบอกว่าคุณพ่อต้องเจอความเจ็บปวดทุกครั้งนะครับ ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติอะไรนะ แต่คือคนที่มาจับพ่อมีบางคนดึงมือ ดึงนิ้ว ดึงแขน หรือจับพ่อแรง ส่วนตัวผมรู้สึกพ่ออุทิศตัวมาก แขนพ่อกางเหมือนโดนตรึงกางเขนเลยแล้วคนก็มารุมดึงจนแขนพ่อตึงสุดๆ ดังนั้นแค่แตะ(หรือแม้แต่แตะคนที่แตะพ่อ)ก็ได้ร่วมอธิษฐานกับพ่อแล้ว เชื่อผม ไม่ต้องกำนิ้วพ่อแล้วดึงไปหาตัวเองอะไรแบบนี้

11.พ่อเองมีอายุมากแล้ว 70กว่าแล้ว และพ่อมีโรคประจำตัวคือเบาหวาน และอื่นๆตามวัย อยากให้เข้าใจหากบางที หน้าพ่อดูหงุดหงิดหรือเหนื่อย พ่อจะต้องมีลูกอมคอยอมระหว่างรักษา เพราะบางทีพ่อจะหน้ามืดเพราะเหนื่อยมาก

12.พ่อไม่ได้อยากไปวัดไหนก็ได้ไป วัดที่พ่อไปมีเงี่อนไขสำคัญคือ พ่อเจ้าวัดยินดีให้พ่อใช้สถานที่ ตลอดจนยินดีทำมิสซาก่อนการรักษาของพ่อ(พ่อพูดไทยไม่ได้ จึงไม่ทำเองซึ่งพ่อจะร่วมในมิสซาอย่างสุภาพ) ดังนั้นขอให้ทราบว่ามีบางวัดที่พ่อเจ้าวัดปฏิเสธคุณพ่อ จึงไม่ใช่คุณพ่อที่เลือกไปวัดไหนก็ได้

13.การเดินทางข้ามประเทศของคุณพ่อขอให้เข้าใจว่านี่คือการเดินทางของผู้สูงอายุที่มีอาการป่วย ไม่สามารถสมบุกสมบันได้ ดังนั้นจึงมีค่าใช้จ่ายและค่าดูแล เช่น ค่าโรงแรม ค่ารถ(ที่ต้องสะดวกสบายสักหน่อย) ปกติพ่อจะมีเยาวชนที่ติดตามช่วยดูแลพ่อ1คนจากฟิลิปปินส์ ซึ่งก็ต้องมีค่าใช้จ่ายให้เขา ตลอดเวลาที่ผ่านมา เวลาพ่อมาไทย มีสปอนเซอร์ทุกครั้ง ซึ่งก็คือผู้ที่หายป่วยจากการรักษาของพ่อ ต้องการตอบแทนพระเจ้า โดยทำบุญค่าเดินทางค่าที่พักค่าอาหาร ฯลฯ ให้พ่อเดินทางมาช่วยเหลือผู้อื่น

14.มีคนมาคอมเม้นท์เสมอๆว่า อยากให้พ่อไปวัดของตนบ้าง โดยเฉพาะตามต่างจังหวัด ผมขอแจ้งว่า ไม่ใช่พ่อไม่อยากที่จะไปต่างจังหวัด แต่ต้องมีเงื่อนไขจากข้อ12และ13 คือ พ่อเจ้าวัดของวัดท่านยินดีต้อนรับพ่อ ยินดีทำมิสซา และมีผู้ยินดีสนับสนุนค่าใช้จ่ายต่างๆ(โดยเฉพาะการเดินทาง และที่พัก ที่ต้องเข้าใจว่าสำหรับผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัว ที่ต้องมีผู้ดูแลและผู้ติดตาม)

15.หากท่านใดอยากให้พ่อไปที่ไหน แล้ววัดท่านพร้อม เงื่อนไขต่างๆท่านพร้อม โปรดติดต่อที่คุณเมธา 084-434-1961

16.คุณพ่อยินดีรักษาทุกคนแม้คนต่างศาสนา การรักษานักบวชในศาสนาอื่นเป็นสิ่งที่พ่อทำเป็นประจำ แต่ท่านจะต้องมีความเชื่อว่า ผู้รักษาคือพระเจ้าไม่ใช่คุณพ่อ และถ้าท่านหายดีขึ้นมา ก็โปรดโมทนาขอบคุณพระเจ้า แต่พ่อก็ไม่บังคับให้ท่านเปลี่ยนศาสนาแต่อย่างใดทั้งสิ้น

17.พ่อมาเมืองไทยประมาณปีละ2ครั้ง (ช่วงนี้ และอีกทีต้นปี)

18.คุณพ่อไม่เรียกเงินทองในการรักษา(ถุงทานในมิสซาเป็นของวัดที่เอื้อเฟ้อสถานที่) พ่อจะไม่ให้ท่านกินของอะไรแปลกๆ ไม่มียาแปลกๆอะไรขายหรือแจก มีแค่การอธิษฐานวิงวอนขอพระเจ้าให้ผู้รับการรักษา ไม่มีเงื่อนไขว่าต้องเลิกไปหาหมอแผนปัจจุบันด้วย

ดังนั้น เพียงท่านมีความเชื่อ และสละเวลาเดินทางมาร่วมมิสซา ท่านก็เข้าร่วมรับการอวยพรได้ แต่หากท่านไม่เชื่อท่านก็แค่ไม่ต้องมา หากจะพูดเอาเท่ห์ว่า ขอการรักษาจากพระเยซูผู้เดียวไม่เชื่อในตัวพ่อ ก็ดีแล้ว พ่อก็สอนแบบนั้นตลอด หรือถ้าใครไม่เชื่อเรื่องศาสนาเลย จะมองว่าคนที่เชื่องมงาย ก็สบายใจได้ พ่อไม่เรียกเงินคนป่วย หรือขอให้เขาเลิกไปหาหมอ หรือให้กินอะไรทั้งนั้นขอให้สบายใจได้ว่า อย่างมากถ้าจะเสียแค่เสียเวลาไม่กี่ชั่วโมง พ่อมาไม่กี่วันพ่อก็กลับ

สุดท้ายนี้หวังว่าทั้งชาวคริสต์และผู้ไม่ใช่ชาวคริสต์ ผู้ที่จะเข้าร่วมและผุ้ที่จะไม่เข้าร่วม จะเข้าใจในพันธกิจรับใช้พระเจ้า และเพื่อนพี่น้องของพ่อคอร์ซี่ มากขึ้น

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

https://www.facebook.com/10000053473643 ... 88?sfns=mo

CR. : จิต ศรัทธา
ตอบกลับโพส