++ราวันดา-การประจักษ์แห่งชีวิตและความตาย+++

แบ่งปัน คำพยาน ประสบการณ์ชีวิตกับพระเจ้า และการอัศจรรย์ ที่พระเจ้าได้ทรงกระทำต่อชีวิตของเราแต่ละคน
ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:17 pm

Rwanda The Visions of Life and Death

รูปภาพ

ราวันดาเป็นประเทศเล็กๆใจกลางอัฟริกา ประชากรราว 5.5 ล้านคน 49.7 % เป็นคาทอลิก

รูปภาพ

ระหว่างปี 1981 ถึง 1989 กีเบโฮเป็นสถานที่แม่พระได้ประจักษ์แก่เด็ก 6 คน แม่พระได้สอนบทเพลง , บทภาวนา และให้พวกเขาได้เห็นภาพเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น.

คุณพ่อ Gabriel Maidron ชาวฝรั่งเศสได้เขียนบันทึกเหตุการณ์เหล่านี้โดยพระสังฆราชได้อนุญาติ. ท่านรู้จักกับพวกเด็กๆในระหว่างที่ท่านประจำอยู่ที่นั่น ท่านยังได้สัมภาษณ์หมอและผู้ที่มาทำการสอบสวนเหตุการณ์นี้ด้วย .

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:22 pm

Alphonsine Mumureke

รูปภาพ

เกิดเมื่อ 1965. มาจากครอบครัวคาทอลิกที่ยากจน . ตามหนังสือไดอารี่ของเธอ เธอเห็นแม่พระครั้งแรกเมื่อ 28 พฤศจิกายน 1981 :

"ฉัน กำลังอยู่ในโรงอาหารของโรงเรียน ก็ได้ยินเสียงมาจากข้างหลัง : 'ลูกสาวของแม่!'
ฉันก็ตอบว่า: 'ลูกอยู่นี่... ท่านเป็นใครคะ?'
'ฉันเป็นมารดาขององค์พระวจนาตถ์ '

แม่พระสวยงามจนสุดบรรยายได้ พระนางยืนเท้าเปล่า สวมเสื้อคลุมยาวไม่มีสายรัดและผ้าคลุมศีรษะสีขาว .

ในระหว่างการเข้าญาณนี้ (ตามที่เพื่อนร่วมชั้นของฉันบอก) - ฉันพูดภาษาอื่นที่พวกเขาไม่รู้จักเช่น : ฝรั่งเศส , อังกฤษ , และภาษาท้องถิ่นที่ฉันพูดอยู่คือ kinyarwanda และอื่นๆ.

รูปภาพ

ครูและเพื่อนร่วมชั้นของเธอที่อยู่ร่วมเหตุการณ์การประจักษ์ครั้งแรกในตอนเย็นและอีกหลายครั้งต่อมาต่างพากันคิดว่า อัลฟองซีนป่วยและไม่ยอมเชื่อว่าเธอได้เห็นพระราชินีแห่งสวรรค์ . เดือนธันวาคม ,การประจักษ์เกิดขึ้นทุกวันเสาร์ เพื่อนร่วมชั้นของเธอที่อยากรู้อยากเห็นและต้องการรู้ว่าการประจักษ์เป็นเรื่องจริงหรือไม่

ระหว่างการประจักษ์ซึ่งเธอเข้าญาณ, พวกเขาได้เอาไม้ขีดไฟมาเผาที่มือของเธอ แต่เธอก็ไม่ขยับหนี แม่พระได้บอกแก่เธอว่า : 'หนูรู้ไหมพวกเขากำลังเอาไฟเผาหนูอยู่?' - อัลฟองซีนจึงดึงมือออกมาจากไฟ แต่มือของเธอก็ไม่มีรอยไหม้. สาส์นที่มีมาถึงเพื่อนร่วมชั้นและเหตุการณ์อื่นที่เกิดขึ้นเป็นการยืนยันว่าอัลฟอลซีนไม่เสียสติและเห็นการประจักษ์จริงๆ. ข่าวนี้กระจายไปอย่างรวดเร็วทั่วราวันดาและดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากให้มาที่กีเบโฮ .

รูปภาพ

ในวันที่ 16 มกราคม 1982 การประจักษ์เกิดขึ้นที่สนามโรงเรียน. ไม่มีนักเรียนหญิงคนใดเห็นแม่พระแต่พวกเขาได้ยินสาส์นของพระนางที่เต็มไปด้วยความรักเยี่ยงมารดา

นักเรียนบางคนได้เอาสายประคำมาให้อัลฟองซีนเพื่อขอให้แม่พระอวยพร พวกเขาเอาสายประคำมารวมกัน จึงเป็นไปไม่ได้ที่อัลฟองซีนจะจำได้ว่าเป็นของใครบ้าง เมื่อเธอยื่นสายประคำให้แม่พระ,มีสายประคำบางอันหนักมากจนเธอยกขึ้นส่งให้แม่พระไม่ไหว มีผู้สังเกตุว่าสายประคำเหล่านั้นเป็นของนักเรียนที่ไม่เชื่อว่าการประจักษ์เป็นเรื่องจริงและพูดวิจารณ์ในเรื่องนี้

เนื่องจากมีการโต้แย้งกันมากในการประจักษ์ครั้งแรก มีนักเรียนและครูบางคนพูดว่า "พวกเราจะเชื่อว่าแม่พระประจักษ์มาที่โรงเรียนจริง, ถ้าพระนางประจักษ์มาให้แก่นักเรียนคนอื่นด้วยนอกเหนือจากอัลฟองซีน" อัลฟองซีนตอบพวกเขาว่า"จงสวดภาวนาเพื่อให้เธอได้รับพระพรนี้"
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:25 pm

Anathalie Mukamazimpaka

รูปภาพ

เกิดเมื่อ 1965 ในครอบครัวคาทอลิก. แม่พระประจักษ์แก่เธอครั้งแรกเมื่อ 12 มกราคม, 1982. สาส์นที่มอบให้เธอคือ จงเป็นคนถ่อมตน ยอมรับทุกอย่างตามน้ำพระทัยของพระ รักการภาวนาจากหัวใจและการพลีกรรมเพื่อทำให้พวกเขามีความเข้าใจในเรื่องความทุกข์ตามแบบอย่างคริสตชน


ในวันที่ 5 สิงหาคม, 1982, แม่พระได้ตรัสกับAnathalie ว่า:
“แม่ได้พูดกับลูก, แต่ลูกก็ไม่ได้ยิน. แม่ต้องการประคองลูกขึ้น, แต่ลูกก็ยังคงล้มลง. แม่เรียกลูก, แต่ลูกกลับทำหูหนวก. เมื่อไรลูกจึงจะยอมทำตามที่แม่ขอร้อง? ลูกเมินเฉยต่อคำขอร้องของแม่. เมื่อไรลูกจึงจะยอมเข้าใจเสียที? เมื่อไรลูกจึงจะหันมาสนใจในสิ่งที่แม่ต้องการบอกแก่ลูก? แม่ได้ให้เครื่องหมายแก่ลูก, แต่ลูกก็ยังสงสัย. อีกนานเท่าไรลูกจึงจะหันหูหนวกของลูกมาฟังเสียงวอนขอของแม่?” .

รูปภาพ
แก้ไขล่าสุดโดย Holy เมื่อ อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:38 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:27 pm

Marie-Claire Mukangang

รูปภาพ

เกิดปี 1961. ตอนแรกเธอไม่เชื่อในเรื่องการประจักษ์ของอัลฟองซีนและเรียกอัลฟองซีนว่า "คนโง่เขลา" เธอเรียนหนังสือไม่เก่งและต้องซ้ำชั้นหนึ่งปี.

การประจักษ์ครั้งแรกของ Marie-Claireมีขึ้นเมื่อ 2 มีนาคม, 1982. และสิ้นสุดใน 6 เดือนต่อมา แม่พระได้เลือกเธอให้เผยแพร่สาส์นของพระนาง: 'จงรำพึงถึงพระมหาทรมานของพระเยซูเจ้าและความเจ็บปวดแสนสาหัสในดวงใจของแม่ , จงสวดสายประคำสำหรับคนเจ็บป่วยเพื่อที่เขาจะได้รับพระหรรษทานในการสำนึกผิดกลับใจ.'

รูปภาพ

Marie-Claire ได้กลับมาเป็นครูสอนที่โรงเรียนlและสอนได้ดี .

นี่เป็นบทสนทนาระหว่าง Marie Claire และแม่พระเมื่อวันที่ 2 เมษายน, 1982:

แม่พระ: “จงสำนึกผิดกลับใจ ! สำนึกผิดกลับใจ! สำนึกผิดกลับใจ!”

Marie Claire: “แต่ลูกก็ทำแล้ว!”

แม่พระ: “เมื่อแม่พูดกับลูกอย่างนี้, แม่ไม่ได้พูดกับลูกเพียงคนเดียว, แต่แม่พูดกับคนอื่นๆทุกคนด้วย. มนุษย์ยุคสมัยนี้ได้ทำให้ความหมายที่แท้จริงกลายเป็นสิ่งไร้สาระ: พวกเขาทำความผิดโดยไม่สำนึกรู้ว่ากำลังทำสิ่งที่ผิด .”

Marie Claire: “พวกเราอ่อนแอ, ไม่มีพละกำลัง. โปรดประทานพละกำลังแก่พวกเราด้วยเพื่อจะได้สำนึกรู้ถึงความผิดของพวกเราและขออภัยโทษสำหรับสิ่งเหล่านั้น .”

แม่พระทรงแนะนำเราให้สวดสายประคำพร้อมรำพึงความทุกข์เจ็ดประการของแม่พระเพื่อจะได้รับพระหรรษทานในการสำนึกผิดในบาปของเรา.

รูปภาพ

วันที่ 31 พฤษภาคม, 1982, แม่พระตรัสกับ Marie Claire ว่า:

“สิ่งที่แม่ร้องขอจากลูกคือการสำนึกผิดกลับใจ. เมื่อลูกสวดสายประคำพร้อมรำพึงตาม, ลูกจะมีพละกำลังที่จะสำนึกผิดกลับใจ. ทุกวันนี้, ประชาชนจำนวนมากไม่รู้วิธีที่จะให้อภัยกัน พวกเขาตอกตะปูตรึงพระบุตรของพระเจ้าบนกางเขนอีกครั้ง ดังนั้นแม่จึงมาที่นี่, ที่ราวันดา เพื่อเตือนความจำพวกลูก เพราะที่นี่แม่ยังคงพบคนที่สุภาพถ่อมตนอยู่บ้าง ซึ่งไม่ยึดติดกับทรัพย์สิ่งของหรือเงินทอง ”.
แก้ไขล่าสุดโดย Holy เมื่อ อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:31 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:34 pm

Stephanie Mukamurenzi

เกิดปี 1968 ได้รับการประจักษ์ครั้งแรกเมื่ออายุ 14.

Agnes Kamagaju

รูปภาพ

เกิดปี 1960. ได้รับการประจักษ์ตั้งแต่ 1 สิงหาคมถึง 21 กันยายน 1982 . เธอได้เห็นทั้งแม่พระและพระเยซูเจ้า.

มีการบอกถึงเวลาเป็นการล่วงหน้าก่อนที่แม่พระจะประจักษ์มาต่อสาธารณะชน ประชาชนจำนวนมากจึงมาจากทุกแห่งทั่วประเทศ มีการสร้างพื้นเวทีบริเวณสนามหญ้าของโรงเรียน และเจ้าหน้าที่การสื่อสารก็มอบอุปกรณ์วิทยุและลำโพงให้ด้วย. การประจักษ์ใช้เวลา 2 - 3 ชั่วโมง แก่เด็กหญิงทั้งโดยเป็นส่วนรวมหรือเป็นการส่วนตัวในเวลาเดียวกัน. ผู้รับการประจักษ์บางครั้งจะร้องเพลง บางคนจะล้มลงบนพื้นในลักษณะเข้าญาณ เมื่อสิ้นสุดการประจักษ์ พวกเด็กมีลักษณะเหมือนโคม่า และจะฟื้นขึ้นภายในห้านาที หรือ 1 ชั่วโมง .

Emanuel Segatashya

รูปภาพ

เกิดปี 1967 ในหมู่บ้านชื่อ Rwamiko. พ่อแม่นับถือความเชื่อดั้งเดิมของท้องถิ่น (ภูติผี) เขาไม่ได้เข้าโรงเรียนเพราะครอบครัวอาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกล, ซึ่งไม่มีเครื่องมือสื่อสารอาทิ เช่น วิทยุ Segatashya ไม่รู้จักการทำเครื่องหมายมหากางเขนหรือความหมายของการทำเครื่องหมายกางเขนเลย. เมื่ออายุ 15 ปี เขาเริ่มได้รับการประจักษ์จากพระเยซูเจ้า. ในไม่ช้าประชาขนต่างก็อยากรู้อยากเห็นว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น จำนวนผู้ที่สนใจเพิ่มมากขึ้นเมื่อได้ฟังสาส์นจากเด็กเลี้ยงแกะที่นับถือความเชื่อดั้งเดิมผู้นี้ซึ่งดึงดูดความสนใจ ต่างสงสัยว่าเด็กได้รับความรู้ในเรื่องศีลอภัยบาป, บาป, และความรักมาจากที่ใด ?

พระเยซูเจ้าเองทรงเป็นผู้ที่สอนเขาให้รู้วิธีการทำเครื่องหมายสำคัญมหากางเขน วิธีสวดบทข้าแต่พระบิดา, วันทามารีอาและสวดสายประคำ. Segatashya ได้รับศีลล้างบาปในปี 1983 และใช้ศาสนานามว่า Emanuel, ตามที่พระเยซูต้องการ.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:36 pm

Vestine Salima

รูปภาพ

เกิดปี 1960 ในครอบครัวที่เป็นมุสลิม. ถึงแม้ว่า แม่ของเธอได้รับศีลล้างบาปเป็นคาทอลิกในโบสถ์, แต่ต่อมาก็ได้เปลี่ยนไปถือศาสนาอิสลามตามสามี. อย่างไรก็ตามพ่อแม่ของเธอก็เห็นเหมาะสมที่จะให้เธอได้รับการศึกษาในโรงเรียนคาทอลิก เธอได้รับศีลล้างบาปที่นั่น .

การประจักษ์แก่เธอเริ่มเมื่อ กรกฏาคม 1980 ที่บ้านของเธอ. มีเพียงพี่สาว Teofista และแม่ของเธอเท่านั้นที่รู้เรื่องการประจักษ์ครั้งแรกนี้. การประจักษ์ต่อเธอเป็นที่รับรู้ต่อสาธารณะชนในวันที่ 15 กันยายน 1982 ที่โรงเรียน, และครั้งสุดท้ายของการประจักษ์เมื่อ 24 ธันวาคม ที่บ้านของเธอ. เธอได้บันทึกเรื่องการประจักษ์เอาไว้ในสมุดไดอารี่ เธอเล่าว่า เธอได้รับการประจักษ์จากพระเยซูเจ้าก่อน ต่อมาจึงเป็นแม่พระ สาส์นของเธอได้เผยแพร่ไปในหลายสังฆมณฑลของราวันดาพร้อมด้วยข้อแนะนำของพระสังฆราช Gahamany.

วันที่ 29 มกราคม, 1982 Vestine ได้สวดสายประคำโดยกางแขนออกในรูปกางเขน และเธอไม่ได้เคลื่อนไหวแขนของเธอเลยถึงหนึ่งชั่วโมงครึ่ง .

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:41 pm

วันที่ 20 มีนาคม1982 อัลฟองซีนได้ประกาศต่อซิสเตอร์คนหนึ่งซึ่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนและต่อเพื่อนร่วมชั้นอีกคนว่า : "ฉันจะมีลักษณะเหมือนคนตาย, แต่อย่าฝังฉัน!"

แม่พระได้บอกกับเธอเป็นการล่วงหน้าที่จะพาเธอเดินทางไปพร้อมกับพระนาง. ผู้ที่เห็นเป็นพยานได้เล่าว่า การเดินทางใช้เวลาถึง 6 ชั่วโมงเต็ม ในเวลานั้นอัลฟองซีนจะอยู่ในลักษณะโคม่าและตัวแข็งทื่อ. ผู้ที่ได้รับอนุญาติให้เข้าไปในห้องที่เธออยู่( พระสงฆ์และหมอ) ได้ทำการทดสอบหลายอย่าง พวกเขาเอาเข็มแทงที่ซอกเล็บ ตรวจการหายใจและพยายามจะยกตัวของเธอ ร่างกายของเธอเหมือนกับก้อนหินหนักประมาณ 100 กิโลกรัม พวกเขาไม่สามารถแม้แต่จะคลายแขนของเธอที่ประสานไว้บนอกให้คลายออก ขณะที่เธอมีการเดินทางอันลึกลับ, แม่พระได้ให้เธอเห็น ไฟชำระ สวรรค์ และ นรก .


รูปภาพ

Anathalie มีประสพการณ์คล้ายกันและมีการเดินทางลึกลับ 3 ครั้ง ในวันที่ 4 กันยายน 1982 และจากวันที่ 1 จนถึง 2 เมษายน 1983. การเดินทางสองครั้งแรกใช้เวลา 4 ถึง 7 ชั่วโมง และถูกเฝ้าสังเกตุการณ์อย่างใกล้ชิดจากคณะผู้ตรวจสอบของพระศาสนจักรคือ คุณพ่อ Augustin Misago และคุณพ่อ Frederic Bubwejanga. มีผู้ช่วยเป็นพระสงฆ์อีก 2 คน .

Vestine Salima มีประสพการณ์คล้ายกัน . การเดินทางของเธอเริ่มเมื่อ 1 (วันศุกร์ศักดิ์สิทธิ์ ) ถึงวันที่ 3 เมษายน, 1983. ใช้เวลาทั้งสิ้น 40 ชั่วโมง โดยไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกายเลย. เธอได้ประกาศล่วงหน้าถึงเวลาที่วิญญาณของเธอจะออกจากร่าง คณะผู้ตรวจสอบได้ทำการทดสอบหลายอย่างและทำการควบคุมอย่างเหมาะสม .

Anathalie ได้ทำการอดอาหารเป็นเวลา 14 วัน -ตั้งแต่ 16 กุมภาพันธ์ ถึง 2 มีนาคม 1983 เลี้ยงชีวิตด้วยศีลมหาสนิทอย่างเดียว.

เธอไม่กินอะไรเลยในแปดวันแรก, แม้แต่น้ำสักหยด จากวันนั้นจึงดื่มน้ำบ้างเพียงเล็กน้อย. หมอและคณะผู้ตรวจสอบได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดทุกนาที หมอซิสเตอร์แปดคนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนทั้งวันทั้งคืน หมอได้ตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอเพื่อควบคุมสุขภาพของเธอ. ในวันที่สามก็ยังไม่มีสัญญาณว่าเธอจะมีภาวะขาดน้ำ ริมฝีปากยังคงเปียกชุ่ม เธอไม่มีปฏิกิริยาตัวสั่นเหมือนคนที่กระหายน้ำ ในวันที่ 11 ของการอดอาหาร แม่พระได้ปรากฏต่อเธอภายใต้ดวงอาทิตย์ที่ร้อนระอุเป็นเวลาถึง 105 นาที .

Emanuel Segatashya ได้อดอาหารเป็นเวลา 18 วัน , ตั้งแต่ 7ถึง 24 มีนาคม 1983. เจ็ดวันแรก เขาได้อดอาหารอย่างเข้มงวดไม่ทานอาหารและน้ำเลย จากวันนั้นจึงจะดื่มน้ำบ้างแต่เพียงเล็กน้อย. เขาทำการอดอาหารในบริเวณสังฆมณฑลของกิเบโฮ เพื่ออยู่ภายใต้การตรวจสอบของแพทย์. หลังจากนั้นเขาได้ถูกนำตัวไปที่สำนักสังฆมณฑลใน Butare. ที่นั้นเขาถูกดูแลและควบคุมสภาวะที่เป็นอยู่โดยหัวหน้าแพทย์จากทีมแพทย์ที่ดูแลโดยไม่หยุดพัก .

เด็กที่ได้รับการประจักษ์ทั้งสองคนประกาศว่า การอดอาหารของพวกเขาได้รับการร้องขอจากแม่พระ ให้พวกเขาเลียนแบบการอดอาหารของพระเยซูเจ้าในทะเลทราย.

พระเยซูเจ้าได้ปรากฏมาแก่พวกเขาในเสื้อคลุมขาวหรือแดง.

แม่พระได้มอบความลับให้แก่อัลฟองซีนซึ่งจะเปิดเผยได้เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม .

ปลายปี 1983 การประจักษ์แก่ทุกคนได้สิ้นสุดลง , ยกเว้นอัลฟองซีนคนเดียว..

รูปภาพ
แก้ไขล่าสุดโดย Holy เมื่อ อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 9:15 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:48 pm

ในระหว่างการเข้าพบพระสันตปาปาของพระสังฆราชจากอูกันดาที่วาติกัน พระสังฆราชได้ถามพระสันตบิดรว่าจะจัดการในเรื่องสาส์นและผู้ได้รับการประจักษ์อย่างไร . พระสันตปาปา ยอห์น ปอลที่ 2 . ตรัสว่า :
"ในพระคัมภีร์เต็มไปด้วยบรรดาประกาศกและก็จะยังคงมีต่อไปไม่สิ้นสุดจนถึงวาระสิ้นโลก จงอย่าไปขัดขวางหรือเข้มงวดนัก ให้พวกเขาทำงานไปเถิดเว้นแต่พวกเขาจะทำบาปของความโลภ (ได้รับผลประโยชน์จากความศักดิ์สิทธิ์นี้) และจากสำนึกที่ชั่วร้าย"

หลังจากการประจักษ์ถึงแปดชั่วโมงเมื่อง 15 พฤษภาคม 1982 เด็กได้เห็นภาพประชาชนกำลังฆ่าฟันซึ่งกันและกัน, แม่น้ำเป็นสายเลือด, ร่างของผู้ตายไม่มีใครฝัง, ต้นไม้จำนวนมากลุกเป็นไฟ. Agnes ได้เห็นภาพอันน่าสยดสยองและเจ็บปวดของเหตุการณ์เมื่อ 1983 ระหว่างการประจักษ์ของพระเยซูเจ้าซึ่งประทับอยู่เบื้องหน้าฝูงชนจำนวนมหึมา .

อิวานกา ผู้ที่ได้รับการประจักษ์แห่งเมดจูกอเรจ์ ครั้งหนึ่งในการประจักษ์ก็ได้เห็นเหตุการณ์ที่น่าสยดสยองนี้ แม่พระบอกแก่เธอว่า เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นในไม่ช้าแต่สามารถหยุดยั้งได้ด้วยการสวดภาวนา

ในเดือน กุมภาพันธ์ 1994 แม่พระทรงเตรียมอักเนสสำหรับการประจักษ์ส่วนตัว ในภาพเหตุการณ์เธอเห็นพ่อแม่ของเธอถูกฆ่าในกิเบโฮ.

รูปภาพ
ภาพวาดฝีมือของเด็กที่รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธฺ์

ปี 1994 ราวันดาได้ประสพกับเหตุการณ์ที่น่าเศร้าสลดที่สุดในประวัติศาสตร์ . สงครามที่ปราศจากความปราณีบังเกิดขึ้นระหว่างสองชนเผ่าที่เป็นกลุ่มใหญ่ : เผ่าฮูตูและ ทุชซี่ ประชาชนผู้บริสุทธิ์และเด็กเล็กๆถูกฆาตกรรมหมู่ด้วยสาเหตุความเกลียดชังระหว่างชนเผ่า. คนนับพันพากันหนีตายไปยังประเทศเพื่อนบ้านท่ามกลางเปลวไฟและเลือดอาบร่าง .

รูปภาพ
ศพจำนวนมากกองทับถมกันไม่มีคนฝัง

แคมป์อพยพที่ใหญ่ที่สุดถูกตั้งขึ้นที่กิเบโฮ วันที่ 14 เมษายน 1994 ประชาชนชาวทุขซี่ในสังฆมณฑลที่นั้นทั้งหมด (ประมาณ 4000 คน)ซึ่งเข้าหลบภัยในโบสถ์ ถูกฆ่าตายโดยลูกระเบิดที่ขว้างเข้ามาในโบสถ์.

Marie-Claire ถูกฆ่าตายในเมืองByumba ในฤดูร้อนปี 1994 พร้อมด้วยสามีของเธอ. นี่เป็นเครื่องยืนยันว่า ถึงแม้พระเป็นเจ้าจะทรงเลือกบางคนและประทานพระพรพิเศษ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะได้รับการยกเว้นจากความทุกข์ยากลำบาก. Emanuel ตายระหว่างที่กำลังวิ่งหนีออกจากKigali. Anathalie, Agnes และ Alphonsine รอดชีวิตจากสงครามอันน่ากลัวนี้ .

เมื่อเวลาที่แม่พระได้แสดงให้เด็กๆเห็นภาพเหตุการณ์ในอนาคตเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 1982, พระนางตรัสว่า: "ผู้ที่แสวงหาแม่ จะพบแม่...! แม่มา มิใช่ที่กิเบโฮเท่านั้น มิใช่สำหรับสังฆมณฑล Butare ที่เดียว, มิใช่สำหรับ Rwanda ที่เดียว แต่สำหรับโลกทั้งโลก ."

ในวันที่มีการประจักษ์แปดชั่วโมง, ประชาชนราว 15,000 คน มาร่วมอยู่ที่นั่น ทุกคนได้เห็นสัญญาณอันน่าตื่นใจ : พวกเขาได้เห็นดวงดาวบนท้องฟ้าที่กระจ่างแจ้งเวลากลางวัน ท้องฟ้าของอัฟริกาเวลานั้นเหมือนเป็นเวลากลางคืน .
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:51 pm

พระดำรัสของแม่พระ

รูปภาพ

"มีเวลาเหลืออยู่ไม่มากแล้วสำหรับการพิพากษาครั้งสุดท้าย เราต้องเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเรา, หลีกหนีบาป. สวดภาวนาและเตรียมตัวสำหรับความตายของเราและอวสานของโลก. จงเตรียมตัวขณะที่ยังมีเวลาเหลืออยู่ คนที่ทำดีจะได้เข้าสู่สวรรค์. คนที่ทำความชั่ว, เขาได้สาปแช่งตัวเองโดยไม่สามารถหวังหรืออุธรณ์ได้อีก. อย่าชักช้าต่อไปอีกที่จะกระทำความดีและสวดภาวนา มีเวลาไม่มากนักแล้วก่อนที่พระเยซูเจ้าจะเสด็จมา ."

แม่มาเพื่อเตรียมหนทางสำหรับพระบุตรของแม่ และสำหรับความดีของพวกลูก และพวกลูกก็ยังไม่ต้องการที่จะเข้าใจ. เวลาเหลือน้อยแล้วและพวกลูกก็ไม่สำนึกเลย. พวกลูกหลงออกนอกทางไปโดยวัตถุสินค้าต่างๆของโลกนี้ซึ่งเสื่อมสลายไป. แม่ได้เห็นลูกๆของแม่จำนวนมากหลงทางและแม่มาที่นี้เพื่อชี้ทางที่ถูกต้องให้แก่พวกเขา ."

"ไม่มีอะไรจะสวยงามมากยิ่งไปกว่าหัวใจที่มอบถวายความทุกข์ยากของเขาแด่พระเป็นเจ้า"

"ถึงแม้แม่จะเป็นมารดาของพระเป็นเจ้า, , แม่ก็ถ่อมตนเองลงและมีใจสุภาพ. แม่อยู่ใกล้ลูกเสมอ แม่รักลูกตามสภาพที่ลูกเป็นอยู่ . แม่ไม่เคยตำหนิลูกน้อยๆของแม่เลย. เมื่อลูกน้อยไม่ถูกดุว่าเมื่ออยู่ต่อหน้าแม่ของเขา, เขาจะบอกแม่ทุกสิ่งที่อยู่ในใจ. แม่ดีใจมากเมื่อลูกๆของแม่มีความชื่นชมยินดีพร้อมกับแม่ ความชื่นชมยินดีนั้นเป็นเครื่องหมายอันสวยงามที่สุดของความไว้วางใจและความรัก. มีน้อยคนที่เข้าใจในความรักอันลึกลับของพระเป็นเจ้า. ขอให้แม่ซึ่งเป็นแม่ของพวกลูกได้โอบกอดลูกๆของแม่ทุกคนด้วยความรัก เพื่อที่พวกลูกจะได้มอบความปรารถนาของลูกไว้กับแม่ด้วยความวางใจ รู้ไว้เถิดว่าแม่ได้มอบความปรารถนาของพวกลูกแด่พระบุตรของแม่ , พี่ชายของพวกลูก - แล้ว"

"ภาวนา, ภาวนา, ภาวนา. จงปฏิบัติตามพระวรสารของพระบุตรของแม่. อย่าลืมว่าพระเป็นเจ้าทรงฤทธิอำนาจยิ่งกว่าความชั่วร้ายทั้งหมดในโลก จงแบ่งปันกัน อย่าฆ่าคน. อย่าข่มเหงรังแกกัน. เคารพสิทธิของกันและกันเพราะถ้าลูกทำสิ่งที่ตรงกันข้าม,ลูกจะไม่ประสพผลสำเร็จและมันจะกลับมาทำร้ายลูก "

"โลกได้หันกลับมาต่อสู้กับพระเป็นเจ้า . เราต้องสำนึกผิดกลับใจและขออภัย"

"จงตื่นและลุกขึ้น ชำระล้างตนเองและระวังตัว เราต้องอุทิศตนในการสวดภาวนา, เราต้องปรับปรุงตนเองในคุณธรรมความดี, ความสุภาพและการรับใช้ "

"จงกลับมาหาพระเป็นเจ้า ผู้ทรงเป็นแหล่งของน้ำอันทรงชีวิต"

ที่นั่นจะต้องมี"การสำนึกผิดกลับใจ" โลกกำลังอยู่บนชายขอบของความหายนะ มีเพียงหนทางเดียวคือพระเป็นเจ้า

"ถ้าพวกลูกไม่มาหลบภัยในพระเป็นเจ้า แล้วลูกจะไปหลบซ่อนอยู่ที่ไหนเมื่อไฟจะแผ่กระจายไปทั่วทุกหนแห่ง ?"
แก้ไขล่าสุดโดย Holy เมื่อ อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 9:01 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:51 pm

พระดำรัสของพระเยซูเจ้า

รูปภาพ

"คนเป็นจำนวนมากไม่ซื่อสัตย์ต่อเพื่อนบ้านของตน . โลกเต็มไปด้วยความเกลียดชัง. ลูกจะรู้ได้ว่าการกลับมาครั้งที่สองของเราอยู่ใกล้เพียงใด โดยดูจากการต่อสู้ขั้นแตกหักของสงครามศาสนา. แล้วนั้น, จงรู้ไว้เถิดว่าเรากำลังจะมาแล้ว."
แก้ไขล่าสุดโดย Holy เมื่อ อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 9:01 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:53 pm

บทเพลงที่แม่พระมอบให้

รูปภาพ

เพลงแรก

"ลูกทุกๆคนที่รักแม่, ลูกทุกคนที่สวดภาวนาต่อแม่, จะได้รับชีวิตที่ไม่มีสิ้นสุด
ผู้ที่เชื่อในพระเยซูเจ้าและผู้ที่เชื่อในพระเป็นเจ้าจะได้รับชีวิตนิรันดร"


เพลงที่สอง

"พระแม่ผู้ที่รักลูกของพระนาง
พระมารดาแห่งพระวจนาตถ์
ทางนำไปสู่สวรรค์
พระมารดาแห่งพระวจนาตถ์
พระมารดาแห่งพระเมตตา
พระมารดาแห่งพระวจนาตถ์ "


เพลงที่สาม

"พระแม่มารี,พระมารดาแห่งพระวจนาตถ์, ขอพระนางเป็นแม่ของพวกลูกด้วย
พระแม่มารี พระมารดาผู้แจกจ่ายพระหรรษทาน, พระนางประทานพรให้แก่พวกลูกมากมาย
พระแม่มารี พระแม่ทรงเลือกพวกเราจากบรรดาลูกทั้งหลายในยุคสมัยนี้
โปรดประทานพระพรแก่พวกเราเพื่อที่เราจะได้ส่งมอบพระพรนี้ให้แก่ผู้อื่นด้วย


เพลงที่สี่

"ข้าแต่พระแม่มารี พวกเราเด็กๆแห่งกิเบโฮวอนขอสำหรับความสมานฉันท์
วอนขอสำหรับความรัก ตามที่พระนางได้บอกแก่เรา
นี่คือสิ่งที่ลูกจะทำ ข้าแต่พระแม่มารี เพราะพระเป็นเจ้าทรงเรียกเรา
โปรดเสด็จมาเถิดและประทานพละกำลังแก่ลูกด้วย, ข้าแต่พระแม่มารี
ให้อดทนในการประจญทดลอง, พระแม่มารี"


แม่พระได้เสนอแนะว่าเราอาจขับร้องเพลงวันทามารีอาแทนการสวดบทวันทามารีอาได้

พระนางปรารถนาให้เราปฏิบัติต่อพระนางเหมือนลูกทำต่อแม่ของเขา
แก้ไขล่าสุดโดย Holy เมื่อ อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 9:03 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:55 pm

ในสงครามโลกครั้งที่สอง ชาวยิวถูกฆ่าล้างเผ่าพันธฺ์โดยนาซีเยอรมัน ตายไปหลายล้านคน
ในกัมพูชายุคซอนซาน ชาวเขมรถูกฆ่าตายเช่นเดียวกันจำนวนหลายแสน
ในบอสเนียเฮอเซโกเวนา และอีกหลายที่ มีการฆ่ากันเพราะความเกลียดชังด้านชาติพันธ์ ด้านการเมือง ฯลฯ

นี่เป็นประเด็นที่พระเป็นเจ้าและแม่พระต้องการเตือนชาวโลกในเรื่องความรักต่อเพื่อนมนุษย์ โดยผ่านทางเหตุการณ์ที่ราวันดา และผ่านทางสาส์นที่เด็กๆได้รับ

แต่ชาวโลกจะฟังเสียงของแม่หรือไม่ ?

อ้างอิง

http://mrosa.szm.sk/341998/angl/rwanda.htm

http://uk.geocities.com/palangjai2004/kibeho.html

ข้อมูลเพิ่มเติม

http://uk.geocities.com/palangjai2004/kibeho2.html
แก้ไขล่าสุดโดย Holy เมื่อ อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 8:56 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Zion
~@
โพสต์: 3777
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 18, 2005 8:37 pm
ติดต่อ:

จันทร์ เม.ย. 03, 2006 12:18 am

เกาหลีใต้เอง ตอนโดน เกาหลีเหนืออัดก็สะบักสะบอม
...อยู่รอดมาได้ทุกวันนี้ ก็เพราะความเชื่อ

ญี่ปุ่น ท่านฟรังซิสเซเวียร์ก้ไปประกาศ
แกนนำคริสตชน อามาคุสะ และกลุ่ม ก็โดน รัฐบาลหาว่า นอกรีต

เมื่อครั้งยศ อยู่คริสเตียน

มีคนมาแบ่งปัน


คริสเตียนญี่ปุ่น/เกาหลี ติ คริสต์ไทยว่า

"ทำไม ความเชื่อเหลาะแหละแบบนี้
ประเทศเราโดนการบีบคั้นมากมาย แต่ก็อยู่รอดได้ด้วยความเชื่อ

ต้องให้เจ็บเองก่อนหรือ จึงจะรู้สึก"


โอ้พระเจ้าข้า ทรงพระเมตตาเทอญ :'(
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อังคาร เม.ย. 04, 2006 8:29 am

JoHenya, The Fearless เขียน: เกาหลีใต้เอง ตอนโดน เกาหลีเหนืออัดก็สะบักสะบอม
...อยู่รอดมาได้ทุกวันนี้ ก็เพราะความเชื่อ

ญี่ปุ่น ท่านฟรังซิสเซเวียร์ก้ไปประกาศ
แกนนำคริสตชน อามาคุสะ และกลุ่ม ก็โดน รัฐบาลหาว่า นอกรีต

เมื่อครั้งยศ อยู่คริสเตียน

มีคนมาแบ่งปัน


คริสเตียนญี่ปุ่น/เกาหลี ติ คริสต์ไทยว่า

"ทำไม ความเชื่อเหลาะแหละแบบนี้
ประเทศเราโดนการบีบคั้นมากมาย แต่ก็อยู่รอดได้ด้วยความเชื่อ

ต้องให้เจ็บเองก่อนหรือ จึงจะรู้สึก"


โอ้พระเจ้าข้า ทรงพระเมตตาเทอญ :'(
ไทยเคยเจ็บมาแล้ว สมัยบุญราศีไง แต่ตอนนี้ลืมหมดแล้ว
Divine Mercy

อังคาร เม.ย. 04, 2006 8:49 am

โปรดประทานสำนึกที่ดี และการกลับใจที่แท้จริงให้แก่ลูกด้วยเทอญ อาแมน
ภาพประจำตัวสมาชิก
BARKER BARBER
โพสต์: 226
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ มิ.ย. 24, 2005 8:34 pm
ที่อยู่: XAVIER HALL / PRISONMINISTRY

อังคาร เม.ย. 04, 2006 6:57 pm

:o โอ ..ยอดเยี่มเหลือเกิน .. 8)
NaNcY

พุธ เม.ย. 05, 2006 12:28 am

จงอย่าละเลย หรือ เมินเฉยที่จะขอ วิงวอน สวดภาวนา และรำพึงถึง แม่ ทุกๆๆที่ตื่น และทุกๆๆคืนก่อนนอน แม่จะคอยรับฟังคำภาวนาของลูกๆๆทุกคนไม่ว่าจะเป็นคนชาติอะไร สีผิวอะไร ไม่มีการแบ่งแยกความรักจากแม่ต่อลูกๆๆทุกคนได้เลย สวดกันมากๆๆนะจ๊ะ
Junior Boy
โพสต์: 659
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ย. 10, 2005 2:01 pm
ที่อยู่: I believe in God...

พุธ เม.ย. 05, 2006 12:55 am

จะพยายามทำตัวแบบที่แม่พระต้องการให้เกิดแก่มนุษย์ครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

จันทร์ พ.ค. 03, 2010 12:27 am

เราคงต้องทำอย่างเดียวกันในเมืองไทย

เพื่อเมืองไทยจะไม่ไปเป็นแบบในระวันดา
ข้า-พระ-เจ้า
โพสต์: 407
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ เม.ย. 28, 2010 12:03 am

จันทร์ พ.ค. 03, 2010 1:24 am

เมตตาประเทศไทย เถิดพระเจ้าข้า
กรอกสมบูรณ์
โพสต์: 1413
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 02, 2008 11:18 am
ที่อยู่: ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

พุธ ส.ค. 18, 2010 3:36 pm

:s008: ลูกจะตั้งใจสวดภาวนาให้มากยิ่งๆขึ้นกว่าเดิมค่ะ

โปรดสอนให้ลูกมีใจสุภาพ ถ่อมตน อยู่เสมอตลอดเวลานะคะ อาแมน.
ภาพประจำตัวสมาชิก
rosa-lee
โพสต์: 4932
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 29, 2010 2:37 pm

เสาร์ ม.ค. 15, 2011 2:07 pm

ทุกยุคทุกสมัยแม่ห่วง แม่มาเตือนลูกๆอย่าทำบาป พลีกรรมเสมอๆภาวนาบ่อยๆ
แต่มนุษย์ก็ไม่เชื่อ ขอพวกเราสวดเพื่อตัวเราและคนอื่นๆด้วย เพื่อว่าสักวันหนึ่ง
เราจะได้อยู่ในสวรรค์ชื่นชมกับพระแม่สรรเสริญพระองค์ตลอดนิรันดร :s002: :s002: :s002:
แก้ไขล่าสุดโดย rosa-lee เมื่อ จันทร์ ต.ค. 17, 2011 11:55 am, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

อังคาร มิ.ย. 21, 2011 3:20 am

ไปเจอคลิปภาษาไทยเรื่องนี้มาครับ

http://tv.catholic.or.th/vdo/?id=112
กรอกสมบูรณ์
โพสต์: 1413
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 02, 2008 11:18 am
ที่อยู่: ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

พุธ มิ.ย. 22, 2011 3:04 pm

ขอบคุณค่ะ :s012: เลยได้ดูคลิป การศึกษาพันธุ์ไม้ บนผ้าห่อพระศพ แห่งเมืองตูริน ฉบับภาษาไทย แถมอีกด้วย
ภาพประจำตัวสมาชิก
rosa-lee
โพสต์: 4932
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 29, 2010 2:37 pm

พุธ พ.ย. 13, 2013 2:21 pm

กลับมาอ่านอีกครั้งเพื่อเตือนใจเตือนศรัทธา :s005:
กรอกสมบูรณ์
โพสต์: 1413
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 02, 2008 11:18 am
ที่อยู่: ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

จันทร์ ธ.ค. 01, 2014 1:59 pm

10 ปี ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธ์ในราว­ันดา พระเป็นเจ้าทรงพยายามหยุดยั้งเหตุการณ์นี้ โดยทรงส่งพระมารดาของพระองค์มาที่หมู่บ้าน­เล็กที่ชื่อ กิเบโฮ เพื่อเตือนประชาชนให้กลับใจ แต่พวกเขาไม่รับฟัง พวกเขาหูหนวก ตาบอด ต่อสัญญาณของพระเป็นเจ้า

ถ้าเพียงแต่เรารับฟัง ตอนที่1


ถ้าเพียงแต่เรารับฟัง ตอนที่2


ถ้าเพียงแต่เรารับฟัง ตอนที่3


ถ้าเพียงแต่เรารับฟัง ตอนที่4


ถ้าเพียงแต่เรารับฟัง ตอนที่5


ถ้าเพียงแต่เรารับฟัง ตอนที่6


ถ้าเพียงแต่เรารับฟัง ตอนที่7


ถ้าเพียงแต่เรารับฟัง ตอนที่8
ตอบกลับโพส