วันพุธ 13 กรกฎาคม 2022 พิธีสวดสายประคําแม่พระฟาติมานานาชาติ เนื่องในโอกาสรําลึกถึงการประจักษ์ของแม่พระฟาติมา ครั้งที่สาม

รวมสารการประจักษ์แม่พระที่ลำไทร สามารถแสดงความเห็นได้อย่างสุภาพ และไม่อนุญาตให้ตั้งกระทู้ใด ๆ ในบอร์ดนี้
ตอบกลับโพส
Yan Agape
โพสต์: 891
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

พฤหัสฯ. ก.ค. 14, 2022 1:46 pm

สวัสดีครับ วันนี้เป็นวันพุธ 13 กรกฎาคม 2022 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นวันที่วัดพระหฤทัยศักดิ์สิทธิ์ของพระเยซูเจ้า เมืองเลซี่ รัฐวอชิงตันสหรัฐอเมริกา ได้มีพิธีสวดสายประคําแม่พระฟาติมานานาชาติ เวลา 19.00 น ( Sacred Heart Catholic Church, Lacey, Washington, U.S.A., International Fatima Rosary)

จุดประสงค์: หลอมละลายหัวใจให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ร่วมสวดสายประคําเนื่องในโอกาสรําลึกถึงการประจักษ์ของแม่พระฟาติมา ครั้งที่สาม ( 13 กรกฎาคม 1917 เมื่อ 105 ปีที่ผ่านมา ) ที่ประเทศโปรตุเกส เมืองฟาติมา ให้กับเด็กสามคน ( พี่ชายและน้องสาว นักบุญฟรังซิสโก นักบุญ ฮาซินทา มารโท และญาติสาว ซิสเตอร์ ลูเซีย ซานโทส Francisco and Jacinta Marto and Lucia Santos) เป็นการสวดนานาชาติ ที่แต่ละภาคของภาคมหามงคลรุ่งเรือง ( ห้าภาค) นําโดยสาธุชนชาวอเมริกัน ชาวฮังกาเรี่ยน ชาวสเปน ชาวฟิลิปปินส์ และชาวซาอุดีอาระเบีย กล่าวนําท่อนแรก สาธุชนตอบรับท่อนสองเป็นภาษาอังกฤษ

อุทิศให้กับประเทศสหรัฐอเมริกาในวันประกาศอิสรภาพ (4 กรกฎาคม 1776 จากสหราชอาณาจักร) ผู้มีจิตศรัทธาเพื่อสันติสุขในชุมชนต่างๆ อิสรภาพในการสวดภาวนาเพื่อวันประกาศอิสรภาพของประเทศสหรัฐอเมริกา

สารและการเชิญของแม่พระฟาติมาสรุปได้สามข้อดังนี้ 1) เรียนการสวดสายประคํา คําภาวนาที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ 2) ทําให้สภาพจิตวิญญาณของตัวเองเข้มแข็งขึ้น 3) ให้พระแม่พาเราไปสู่ความสุขนิรันดร

ก่อนเริ่มพีธี สาธุชนนําดอกกุหลาบ ดอกไม้ไปวางไว้ที่พระรูปปั้นของพระแม่ฟาติมา หลังการสวดสายประคําแม่พระฟาติมานานาชาติ มีการแห่พระรูปปั้นแม่พระฟาติมาในวัด สาธุชนขับร้องเพลงสรรเสริญเทิดพระเกียรติพระแม่และมีการโบกผ้าเช็ดหน้าที่มีพระรูปของแม่คู่กับเสียงเพลง จบพิธีแบบสวยงามด้วยการให้พรของคุณพ่อเคลเม้นท์

( *การประจักษ์ของแม่พระฟาติมาในปี 1917 มีหกครั้งดังนี้:ครั้งที่หนึ่ง 13 พฤษภาคม ครั้งที่สอง 13 มิถุนายน ครั้งที่สาม 13 กรกฎาคม ครั้งที่สี่ 13 สิงหาคม ครั้งที่ห้า กันยายน ครั้งที่หก 13 ตุลาคม)

อ้างอิง: สารวัดพระหฤทัยศักดิ์สิทธิ์ของพระเยซูเจ้า เมืองเลซี่ รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา
ตอบกลับโพส