6.ความเมตตารัก (Charity) ลบล้างบาปมากมาย

ไม่มีใครรู้เรื่องโลกหลังความตายเท่าผู้ที่ตายไปแล้ว
ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

พุธ ก.ค. 08, 2009 11:08 pm

ความเมตตารัก (Charity) ลบล้างบาปมากมาย

คุณมารีอาคะ ช่วยบอกเราว่าแม่พระมีบทบาทอะไรกับวิญญาณในไฟชำระ?

พระแม่มาบรรเทาใจพวกเขาบ่อย ๆ และบอกพวกเขาว่าพวกเขาได้ทำดีหลายอย่าง แม่พระให้กำลังใจพวกเขา


มีวันไหนเป็นพิเศษบ้าง ที่แม่พระมาช่วยพวกเขา?

โดยมาก คือ วันคริสตมาส วันนักบุญทั้งหลาย วันศุกร์ศักดิ์สิทธิ์ วันแม่พระรับเกียรติยกขึ้นสวรรค์ และวันเสด็จขึ้นสวรรค์ของพระเยซูเจ้า

รูปภาพ


คุณมารีอาคะ ทำไมเขาจึงต้องไปไฟชำระ? บาปอะไรบ้างที่ทำให้ไปไฟชำระมากที่สุด?

บาปที่ขัดต่อความรักเมตตา ขัดกับการรักกันและกัน ใจแข็งกระด้าง เกลียดชังกัน ความมุ่งร้าย พูดให้ร้าย นินทา...เหล่านี้ทั้งหมด


การพูดจาร้ายกาจ และการนินทาเป็นบาปมลทินที่ร้ายกาจที่สุด ซึ่งต้องใช้เวลานานในการชำระให้บริสุทธิ์หรือคะ?

ใช่แล้ว!


รูปภาพ

ต่อไปนี้ คุณมารีอายกตัวอย่างหนึ่งให้เราฟัง ซึ่งติดใจเธอมากและดิฉันอยากจะแบ่งปันกับทุกท่าน

เธอเคยถูกถามเพื่อค้นหาผู้หญิง และผู้ชายคนหนึ่งซึ่งอาจอยู่ในไฟชำระ ซึ่งยังความประหลาดใจแก่ผู้ถามมาก เพราะผู้หญิงนั้นขึ้นสวรรค์ไปแล้ว ส่วนผู้ชายยังอยู่ในไฟชำระ ที่จริงผู้หญิงคนนี้เสียชีวิตทั้ง ๆ ที่ยังตกอยู่ในบาปทำแท้ง ในขณะที่ผู้ชายไปวัดบ่อย ๆ ดูเป็นคนน่าเคารพและมีชีวิตที่ศรัทธาดี

ดังนั้นคุณมารีอาจึงค้นหาข้อมูลมากขึ้นเพราะเธอคิดว่าเธออาจจะผิดพลาด แต่เปล่าเลย มันเป็นเรื่องจริง พวกเขาตายในช่วงเวลาเดียวกัน แต่ผู้หญิงได้เป็นทุกข์ถึงบาปอย่างลึกซึ้งและสุภาพถ่อมตนมาก ในขณะที่ผู้ชายนั้นติเตียนวิพากษ์วิจารณ์ทุกคน เขาบ่นเสมอและพูดไม่ดีเกี่ยวกับคนอื่น นี่แหละคือทำไมเขาจึงอยู่ในไฟชำระนานกว่า แล้วคุณมารีอาก็สรุปว่า “เราต้องไม่ตัดสินคนแต่ภายนอก”

บาปอื่นผิดต่อความรักเมตตา คือ การปฏิเสธคนที่เราไม่ชอบอย่างชัดเจน การปฏิเสธที่จะสร้างสันติของเราการปฏิเสธการให้อภัยของเรา และเก็บความขมขื่นทั้งหมดไว้ในใจ

คุณมารีอายังอธิบายเรื่องนี้ด้วยอีกตัวอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นอาหารใจแก่เรา มันเป็นเรื่องของผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเธอรู้จักดีมาก ผู้หญิงคนนี้ตาย และอยุ่ในไฟชำระที่ร้อนแรงที่สุดและโหดร้ายทรมานที่สุด และเมื่อเธอมาหาคุณมารีอา เธออธิบายว่าทำไม เธอบอกว่าเธอมีเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่ง ระหว่างพวกเธอเกิดก็เป็นศัตรูกันอย่างรุนแรง โดยสาเหตุมาจากเธอเอง เธอเก็บความเป็นศัตรูนี้ไว้ปีแล้วปีเล่า แม้มีหลายครั้งที่เพื่อนเธอจะมาขอคืนดี ขอปรับความเข้าใจด้วย แต่เธอก็ปฏิเสธทุกครั้ง แม้เมื่อป่วยหนักจวนจะตายเธอก็ยังคงปิดใจ ปฏิเสธที่จะปรับความเข้าใจกับเพื่อนของเธอ จนตายไปกับความโกรธนั้น

ดิฉันเชื่อว่าตัวอย่างนี้สำคัญมาก เกี่ยวกับความอาฆาตเคียดแค้นที่เก็บกดไว้ และคำพูดของเราก็เหมือนกัน ที่สามารถทำลายล้างกันได้ เราอาจไม่สามารถยืนยันได้เลยว่าคำพูดที่รุนแรงหรือร้ายกาจจะสามารถฆ่าคนได้อย่างแท้จริงเพียงไร แต่ในทางกลับกัน คำพูดดีก็สามารถชุบชูจิตใจได้เช่นกัน
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

พุธ ก.ค. 08, 2009 11:19 pm

คุณมารีอา โปรดบอกพวกเราหน่อยว่า ใครคือผู้ที่มีโอกาสมากที่สุด ที่ได้ตรงไปสวรรค์ทันที?

ก็คนที่มีน้ำใจดีต่อทุกคน “ความรักลบล้างบาปมากมาย”


รูปภาพ

ใช่แล้ว นักบุญเปาโลบอกพวกเราแบบนี้ ! บนโลกนี้เรามีวิธีใดบ้างที่จะช่วยให้เราพ้นจากไฟชำระ และตรงไปสวรรค์เลย?

เราต้องทำข้อตกลงที่เยี่ยมยอดกับวิญญาณในไฟชำระ เพื่อพวกเขาจะช่วยเรากลับคืนเมื่อเขาทำได้ พวกเราต้องมีความอ่อนน้อมถ่อมตนมาก นี่คืออาวุธที่สำคัญที่สุดในการต่อสู้ปีศาจ ความอ่อนน้อมถ่อมตนสามารถขับไล่ปีศาจไปได้

ฉันอดไม่ได้ที่จะพูดถึง เรื่องจริงที่น่ารักมากของคุณพ่อแบร์ลีออซ์ (ผู้เขียนหนังสือที่ดีเยี่ยม เกี่ยวกับเรื่องวิญญาณในไฟชำระ) เกี่ยวกับการช่วยวิญญาณในไฟชำระ จนถึงผู้ที่ช่วยปลดปล่อยพวกเขาด้วยการสวดภาวนาและการอธิษฐาน ท่านพูดถึงเรื่องคนหนึ่งที่อุทิศตนเป็นพิเศษเพื่อช่วยวิญญาณในไฟชำระไปจนตลอดชีวิตของเธอ

ในเวลาที่เธอจะตาย เธอถูกโจมตีอย่างรุนแรงจากปีศาจซึ่งเห็นว่าเธอกำลังจะหนีรอดไปจากมัน มันดูเหมือนว่าทางเข้าเหวนรกเปิดออกเพื่อเธอ รายรอบเธอด้วยกองทัพจากนรก หญิงที่กำลังจะตายนั้นดิ้นรนอย่างสุดกำลังอยู่ชั่วครู่หนึ่ง ทันใดนั้นที่ทางเข้าอพาร์ทเมนท์ของเธอ ก็เห็นคนกลุ่มหนึ่งที่สว่างสุกใสสวยงามซึ่งตนไม่รู้จัก เข้ามาขับไล่ปีศาจไป แล้วตรงมาหาเธอที่เตียงนอน พูดกับเธออย่างให้กำลังใจและปลอบโยนเธออย่างอ่อนหวานดุจเสียงสวรรค์ ก่อนจะสิ้นลมหายใจ เธอร้องด้วยความยินดีว่า “พวกท่านเป็นใคร? ได้โปรดบอกฉันว่าพวกท่านเป็นใคร จึงทำดีต่อฉันมากเช่นนี้?”

รูปภาพ

ผู้มาเยี่ยมที่ใจดีเหล่านั้นตอบว่า “พวกเราเป็นชาวสวรรค์ ซึ่งเธอเคยช่วยให้ได้ไปสวรรค์ และถึงคราวที่เรามาตอบแทนเธอด้วยความสำนึกในบุญคุณ เพื่อให้เข้าสู่ชีวิตนิรันดร และช่วยให้พ้นจากการทรมานที่นี่ นำพาเธอร่วมสู่ความชื่นชมยินดีในอาณาจักรสวรรค์”

พอได้ยินคำเหล่านี้ หญิงที่กำลังจะตายก็ยิ้ม หลับตาลง แล้วหลับไปในสันติสุขกับพระเจ้า วิญญาณของเธอบริสุทธิ์เหมือนนกพิราบมอบถวายแด่พระเจ้า มีผู้ปกป้องและสนับสนุนเธอมากมายเท่ากับดวงวิญญาณที่เธอเคยช่วยปลดปล่อย รับรองเธอว่าสมที่จะได้รับสิริมงคลนิรันดรและสมควรเข้าสู่พระราชัย ท่ามกลางการชื่นชมสรรเสริญและอวยพรจากบรรดาผู้ที่เธอเคยช่วยให้พ้นจากไฟชำระ ขอให้เราได้มีโชคดีเหมือนเธอเช่นนั้นสักวันเถอะ

รูปภาพ

วิญญาณที่เราเคยช่วยโดยการภาวนานั้นเป็นผู้กตัญญูรู้คุณเรามาก พวกเขาช่วยเราในชีวิตประจำวัน ซึ่งเราสามารถรับรู้ได้ ฉันขอรับรองอย่างหนักแน่นว่าคุณจะมีประสบการณ์เช่นนี้ด้วยตัวคุณเอง พวกเขาช่วยเราจริง ๆ รู้ความต้องการของเรา และขอพระหรรษทานต่าง ๆ หลายอย่างแก่เรา
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10006
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

พุธ ก.ค. 08, 2009 11:25 pm

คุณมารีอาคะ ฉันคิดถึงโจรกลับใจซึ่งถูกตรึงอยู่ข้าง ๆ พระเยซูบนกางเขน อยากรู้เหลือเกินว่าเขาได้ทำอะไร พระเยซูจึงได้สัญญาในวันนั้นเองว่า เขาจะได้เข้าสู่พระราชัยสวรรค์กับพระองค์?

เขายอมรับความทรมานด้วยความสุภาพถ่อมตน และพูดออกมาว่ามันยุติธรรมแล้วในโทษที่ได้รับ และเขายังได้เตือนโจรอีกคนหนึ่งให้ยอมรับโทษของตนด้วย เขาได้มีความยำเกรงพระเจ้า นั่นหมายถึงความสุภาพถ่อมตนนั่นเองอีกตัวอย่างที่งดงาม จาก คุณมารีอา ซิมมา ได้แสดงว่าการกระทำดีช่วยชีวิตของคนบาปได้ย่างไร? มาฟังจากคุณมารีอากัน

“ฉันรู้จักหนุ่มคนหนึ่ง อายุราว ๆ 20 ปี อยู่ในหมู่บ้านใกล้นี้ หนุ่มคนนี้ถูกขยี้อย่างรุนแรงจากหิมะถล่มที่ไหลลงมาจากภูเขาซึ่งได้ฆ่าคนไปหลายคน คืนหนึ่งเขาอยู่ในบ้านกับพ่อแม่ เมื่อเขาได้ยินเสียงหิมะถล่มลงมากระแทกบ้านที่อยู่ข้างบ้านของเขา เขาได้ยินเสียงกรีดร้อง ครวญครางอย่างน่าสยองว่า “ช่วยด้วยพวกเราด้วย มาช่วยพวกเราด้วย พวกเราติดขังอยู่ใต้น้ำแข็งนี้”

เขากระโดดขึ้นจากเตียง รีบลงบันไดเพื่อไปช่วยคนเหล่านั้น มารดาของเขาได้ยินเสียงร้องเหมือนกันและห้ามเขามิให้ลงไป เธอขวางประตูไว้ พูดว่า “ไม่! ปล่อยให้คนอื่นไปช่วยพวกเขาเถอะ ไม่ใช่พวกเรา! ข้างนอกนั่นอันตรายมาก แม่ไม่อยากให้ลูกตายไปด้วยอีกคน” แต่เนื่องจากเขาสะเทือนใจมากจากเสียงกรีดร้องนั้น อยากจะไปช่วยผู้เคราะห์ร้ายจริง ๆ เขาผลักแม่ไปอีกทางหนึ่ง พูดกับแม่ว่า “ผมจะไป ผมไม่สามารถปล่อยให้พวกเขาตายเช่นนี้” เขาวิ่งออกไปที่ถนน แล้วถูกหิมะถล่มกระแทกใส่จนตาย

สามวันหลังจากที่เขาตาย เขามาเยี่ยมฉันเวลากลางคืนแล้วพูดว่า “ขอมิสซาให้ผมสามมิสซา ด้วยวิธีนี้ ผมจะพ้นจากไฟชำระ” ฉันไปบอกครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเขา พวกเขาแปลกใจมากที่ทราบว่าเพียงสามมิสซาเท่านั้น เขาก็จะพ้นจากไฟชำระ เพื่อนคนหนึ่งของเขาพูดว่า “โอ ผมไม่อยากอยู่ที่เช่นนั้นเวลาตาย ถ้าคุณได้เห็นสิ่งไม่ดีต่าง ๆ ที่เขาทำ”

แต่หนุ่มคนนี้ได้พูดกับฉันว่า “คุณเห็นไหม? ผมได้แสดงความรักที่บริสุทธิ์ใจในการเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยคนเหล่านั้น เพราะเหตุนี้ พระเจ้าจึงทรงต้อนรับผมอย่างรวดเร็วให้เข้าสู่อาณาจักรสวรรค์ของพระองค์ ใช่แล้ว ความรักเมตตาลบล้างบาปมากมาย”

เรื่องนี้แสดงถึงความรักเมตตา ด้วยเมตตาจิตเพียงครั้งเดียวซึ่งแสดงออกโดยเต็มใจ ก็เพียงพอที่จะชำระวิญญาณของหนุ่มเสเพลคนนี้ให้บริสุทธิ์ และพระสวามีเจ้าก็ตอบแทนความรักแก่เขา

รูปภาพ

ที่จริง คุณมารีอาได้กล่าวแถมท้ายว่า หนุ่มคนนี้คงไม่มีโอกาสแสดงความรักใหญ่เช่นนี้อีก และอาจเป็นคนเลวต่อไป พระผู้ทรงเมตตาได้มารับเขาในช่วงเวลาที่ฝ่าอันตรายไปช่วยคนอื่น ซึ่งเป็นการแสดงความรักที่สวยงาม บริสุทธิ์ใจจริง ๆ มันเป็นสิ่งสำคัญมาก ที่ในเวลาใกล้จะตาย ถ้าเรายินยอมถวายชีวิตตนเองตามน้ำพระทัยพระเป็นเจ้าคุณมารีอาได้เล่าให้ดิฉันฟัง ถึงกรณีแม่ลูกสี่ตนหนึ่ง ซึ่งกำลังจะตาย แทนที่จะเสียใจและบ่นด่าแช่งพระเจ้า เธอพูดกับพระเจ้าว่า “ฉันขอรับความตายตามน้ำพระทัยพระองค์ ขอมอบชีวิตไว้ในพระหัตถ์ของพระองค์ ขอมอบลูกทั้งสี่คนให้พระองค์ ดิฉันรู้ว่าพระองค์จะทรงดูแลพวกเขา”

คุณมารีอากล่าวว่า เพราะเธอไว้วางใจพระอย่างสุดใจ เธอตรงไปสวรรค์ทันทีโดยไม่ผ่านไฟชำระ ฉะนั้น เราสามารถพูดได้ว่า ความรัก ความสุภาพ และ การยินยอมตามน้ำพระทัยของพระเจ้า เป็นกุญแจทองสามดอกซึ่งจะพาให้เราตรงไปสวรรค์

++++++++++++++++++++++++++++++++++
                   
ภาพประจำตัวสมาชิก
(⊙△⊙)คุณxuู๓้uxoม(⊙△⊙)
โพสต์: 892
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ต.ค. 10, 2008 12:38 am

จันทร์ ก.ค. 13, 2009 12:55 am

แม่พระท่านทรงเมตตายิ่งนัก
s.gabriel
โพสต์: 1011
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.พ. 27, 2009 2:21 pm

อังคาร ธ.ค. 07, 2010 11:36 pm

ขอบคุณครับ ที่นำเรื่องดีๆมาแบ่งปันครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Por Monica
โพสต์: 23
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ย. 20, 2012 4:29 pm

อังคาร พ.ย. 20, 2012 4:31 pm

:s012: :s013:
ตอบกลับโพส