สารพระเยซูเจ้า ฉบับที่ 87 "พ่อได้ดิ้นรนอย่างหนักในการทําให้ลูกทุกคนเข้าใจความรักของพ่อ" จากประกาศยืนยันของคุณคาทาลินา ริ

ถาม-ตอบพระคัมภีร์ เรื่องเสริมศรัทธา ความรู้ และสาระ บทความ ในคริสตศาสนา
ตอบกลับโพส
Yan Agape
โพสต์: 930
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 17, 2005 10:57 am

พฤหัสฯ. ม.ค. 13, 2022 8:54 am

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอเสนอ สารพระบิดา พระเยซูเจ้า พระแม่มารีย์ ฉบับที่ 87 "พ่อได้ดิ้นรนอย่างหนักในการทําให้ลูกทุกคนเข้าใจความรักของพ่อ" จากประกาศยืนยันของคุณคาทาลินา ริวาส ("I Have Struggled Much to Make You All Comprehend My Love" Testimony of Catalina Rivas CL-87)

ขอบคุณ: Google ศัพท์อังกฤษเป็นไทย

(ดาวน์โหลดสารทุกสารภาษาอังกฤษฟรีได้ที่ www.LoveAndMercy.org หรือติดต่อ San Man สารภาษาไทย แปลและโพสต์หนึ่งสาร/อาทิตย์ รวมทุกสารที่แปล อยู่ที่ www.newmana.com เวปบอร์ด สนทนาธรรม สามัคคีธรรม และสารของพระแม่ผู ้เห็นอกเห็นใจฯ ใต้หัวข้อ สารของพระบิดา พระเยซูเจ้า และ พระแม่มารีย์ โพสต์โดย Yan Agape)

พ่อได้ดิ้นรนอย่างหนักในการทําให้ลูกทุกคนเข้าใจความรักของพ่อ

CL-87 18 มกราคม 1996 พระเยซูเจ้า

พ่อมีสิทธิ์ที่จะถามลูกทุกคนว่าลูกยังต้องการการกระตุ้นที่จะครอบคลุมตัวของลูกด้วยพ่ออีกหรือไม่ พ่อมีสิทธิ์เพราะพ่อได้ดิ้นรนอย่างหนักในการทําให้ลูกเข้าใจความรัก ความรักของพ่อ แต่พ่อไม่ได้ใช้สิทธิ์นี้เพราะพ่อสามารถที่จะทําให้ลูกยอมรับต่อเสียงเรียกร้องของพ่อ โดยปราศจากการเลือกใช้คําสั่ง มันทําให้พ่อพึงพอใจที่จะรอให้ลูกๆมอบวิญญาณของลูกให้กับพ่อแบบฉับพลันทันทีทันใด เพราะว่าการได้รับแบบฉับพลันทันทีทันใด ดีมากกว่าการได้รับโดยใช้คําสั่งหรือวิธีการอื่นๆ

เพราะเหตุผลนั้น พ่อกําลังเรียกวิญญาณของลูกๆแบบไม่ซ้ำๆซากๆ และถ้าลูกเลียนแบบพ่อด้วยการปราถนาพ่อ ลูกจะมีผลที่ทวีมากมาย เพราะผู้ที่เลียนแบบพ่อ ดึงดูดพลังของพ่อสู่ตัวเขา และสู่ผู้อื่นที่ควรจะได้รับการดึงดูด

พ่อมองหาที่พักพิงในหัวใจของมนุษย์ เหมือนกับคู่รัก และไม่ใช่ผู้ที่หวาดกลัว มีข้อยกเว้น ในความจําเป็น และลําบากยากเข็ญ พ่อเป็นอิสระ และลูกเป็นอิสระในพ่อ และความเป็นอิสระนี้ บ่งชี้ทะลุผ่านหลักการคิดธรรมดา จงงามพร้อมบริบูรณ์เหมือนพระบิดาของพ่อ พ่อได้เรียกร้อง และพ่อเรียกร้องมากกว่านั้นอีกเป็นประจํา มันเป็นความจริงที่พระบิดาของพ่อมีความงามพร้อมบริบูรณ์แบบเกินความเข้าใจ ทว่าความงามพร้อมบริบูรณ์แบบเกินความเข้าใจนี้ สามารถเอื้อมถึงได้ด้วยการเลียนแบบความดีงามของพระองค์ที่สงบและเป็นอิสระที่ปราถนาจะให้ผลประโยชน์

ไม่มีข้อผูกมัด มีแต่ความเป็นอิสระ…

I HAVE STRUGGLED MUCH TO MAKE YOU ALL COMPREHEND MY LOVE

CL-87 18-Jan-96 Jesus

I have the right to ask everyone if you still need a stimulus to cover yourselves with Me. I have the right because I have struggled a lot to make you comprehend love, My Love. But I do not exert this right since I am capable of making you consent to My call without resorting to the command. It pleases Me to wait for you to spontaneously give Me your souls because it is better to receive spontaneously than by command or any other consideration.

Because of that I am calling your souls without any imposition and if you imitate Me by longing for Me, you will always have more and more abundant fruit because he who imitates Me attracts My strength unto himself and to the being who should be attracted.

I look for no better refuge than to be in the heart of man as a lover and never as one feared except in cases of necessity or hardness. I am free; you are free in Me and that freedom signifies so much that it surpasses the common concept. Be perfect like My Father, I have asked and I always ask for more. It is true, My Father has an incomparable perfection, yet it can be reached by imitating His goodness that calmly and freely wants to benefit.

No obligation but freedom…
ตอบกลับโพส