ฝากถึงว่าที่คริสตชนใหม่ทุกท่าน....

ใครมาใหม่เชิญทางนี้ก่อน ทักทาย ทดลองโพส
ตอบกลับโพส
pimaipura_ap05

พุธ ก.พ. 28, 2007 1:18 am

ขอแสดงความยินดีกับว่าที่คริสตชนใหม่ทุกท่าน ผมเองเป็นคาทอลิกตั้งแต่เกิด(คริสตังนอน)คนหนึ่ง และผมใด้มีโอกาสเรียนคำสอน
เตรียมรับศีลศักด์สิทธ์ขั้นสุดท้าย ก่อนที่อาจจะถวายตัว ในอีกสองปี (หรือมากกว่านั้น หรือไม่เลยก็ใด้ แต่ผมตั้งใจใว้อย่างงั้นแหละ)
ผมใด้มีโอกาสเรียนคำสอน ร่วมกับคริสตชนใหม่หลายๆท่าน จนมาถึงวันที่เราจะใด้รับศีลศักด์สิทธ์ร่วมกัน ผมใด้เห็นความตั้งใจ
ความศรัทธาของทุกท่าน ผม ในฐานะคริสตังนอนที่มีบรรพบุรุษเป็นคาทอลิกมาตั้งแต่ครั้งโบราณ ใด้รับการปลูกฝังให้อยู่ในความเชื่อ
ของคริสตัง ผมขอให้ผู้ที่เตรียมเข้ารับการเป็นคริสตชนในโอกาสปัสกานี้ ใด้เข้าใจถึงความเป็นคาทอลิก ความเป็นครอบครัวของพระเป็นเจ้า
ของพระศาสนจักร....
    นักบุญองค์อุปถัมถ์ ของพวกท่าน ไม่ว่าจะเป็น มารีอา เทเรซา ยอแซฟ นิโคลาส หรืออะไรก็ตามแต่ เมื่อคุณเลือกให้ท่านนักบุญ มาเป็นองค์อุปถัมภ์ของท่านแล้ว ขอให้พวกคุณ ยึดถือท่านนักบุญ เป็นแบบฉบับในการดำเนินชีวิต ยึดเอาคุณธรรมของท่านเหล่านั้น มาเป็น ข้อดี มาเป็นคุณธรรมของตัวเอง
เมื่อท่านอยุ่ในภาวะคั บขัน จงวอนขอองค์อุปถัมภ์ของท่าน แล้วท่านจะใด้รับการช่วยเหลือ....
  จงภาวนา ด้วยความตั้งใจ ศรัทธาต่อบทภาวนาที่คุณภาวนา....
  จงให้เกียรติ เคารพ และศรัทธาต่อพิธีบูชามิสซา พิธีที่จะนำพาคุณใกล้ชิดกับพระเจ้ามากที่สุด....
  จงให้เกียรติ ต่อศีลมหาสนิท พระกาย โลหิต วิญญาณ และเทวภาพ อันศักด์สิทธ์ของพระองค์....
  จงให้เกียรติแก่พระมารดามารีอา พระมารดาของพระองค์ มารดาของชาวเราทุกคน....

สุดท้ายนี้ ผมขอให้ว่าที่พี่น้องร่วมพระศาสนจักรเดียวกันกับผม จงมีความเชื่อ ความใว้ใจ ความศรัทธา และความรัก ต่อองค์พระเยซูคริสตเจ้า
พระมารดามารีอา นักบุญของพวกคุณ การที่พวกคุณใด้มาเป็นคาทอลิก อาจเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ขอให้การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้
ใด้นำพาคุณสู่ชีวิตใหม่ที่จะใด้รับ ไปจนวาระสุดท้ายของเราด้วย....
                                                                    ยินดีที่มีพวกคุณ เป็นพี่น้องร่วมพระศาสนจักรเดียวกันกับผม....ภาวนาให้กันเสมอ
                                                                      แทนเองคับ พิมายปุระ อัปสรา* ธิดาคาเมลไลท์....
                                                                                          28/02/07 เทศกาลมหาพรต 2007
                                                                                                     
Batholomew
~@
โพสต์: 12724
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 18, 2005 2:28 pm
ที่อยู่: Thailand

พุธ ก.พ. 28, 2007 9:52 am

ขอบใจครับ คุณเช่นกันครับ :angel:
ตอบกลับโพส