
เรามีเหตุผลหรือที่มาที่เรารักและรู้จักท่านต่างกัน เพื่อระลึกถึงท่านนักบุญ จึงขอใช้พื้นที่ตรงนี้เขียนอะไรเล็กๆน้อยๆ เพื่อถวายเกียรติแด่ท่านนักบุญ ขอเชิญทุกท่านที่รักและศรัทธานักบุญอัลฟอนโซเขียนด้วยนะคะ

สำหรับตัวเอง สิ่งที่ได้จากท่านมากๆ คือการวางรากฐานในความเชื่อแบบคริสตชนผ่านทางงานเขียนของท่าน และนี่เป็นเหตุผลที่เลือกท่านเป็นองค์อุปถัมภ์ตอนล้างบาป งานเขียนของท่านที่มีอิทธิพลมากๆ และอยากมาแบ่งปันมีดังนี้ค่ะ


เป็นหนังสือที่ท่านเขียนอธิบาย 1 โครินทร์ 13 ตอนมาใหม่ๆ อ่านพระคัมภีร์ไม่รู้เรื่องเลย แต่พอได้อ่านเล่มนี้แล้ว ทำให้เราเข้าใจพระคัมภีร์ได้มาก เพราะพระคัมภีร์คือจดหมายรักนั่นเอง การอ่านจึงต้องอ่านด้วยหัวใจ และภาวนา

เป็นหนังสือที่ท่านเขียนอธิบาย บทวันทาพระราชินี อ่อนหวานมาก ทำให้เข้าใจความศรัทธาของคริสตชนที่มีต่อแม่พระ และเข้าใจบทบาทแม่พระในการไถ่กู้

เป็นคู่มือเฝ้าศีลที่ตอนนี้ นักบวชมหาไถ่ก็ใช้อยู่ เป็นหนังสือที่วางรากฐานความศรัทธาต่อศีลมหาสนิท และเป็นความบรรเทาใจ เมื่อครั้งที่อยากล้างบาป แล้วคุณพ่อบอกว่า ยังไม่พร้อม ตอนนั้นมีความกระหายในศีลมหาสนิทเป็นอย่างมาก และก็ได้รับความบรรเทาอย่างมากใน "บทภาวนารับศีลมหาสนิทด้วยใจปรารถนา" ตอนที่ยังรับศีลไม่ได้ ก็ได้รู้จักการเฝ้าศีลและได้รับความบรรเทาเป็นอย่างมากจากหนังสือเล่มนี้ ::001::

เป็นหนังสือที่อธิบายบทเดินรูป 14 ภาค ตอนนั้นไม่เข้าใจพระมหาทรมาน ไม่เข้าใจว่า ทำไมพระเยซูเจ้าต้องมาตาย และการตายไถ่บาปได้ยังไง หนังสือเล่มนี้ตอบคำถามทั้งหมด และช่วยให้สามารถรำพึงได้ดี

ขอให้พระเกียรติมงคลของพระเป็นเจ้าได้รับการสรรเสริญ ผ่านทางงานและคำภาวนาของท่านตลอดไปค่ะ ::001::