เหตุฉไหน เล่าหญิงสาวถึงชอบการ์ตูน/นิยาย Y

ใครมาใหม่เชิญทางนี้ก่อน ทักทาย ทดลองโพส
ตอบกลับโพส
~ฮีUโปฟัuxaoxน้ๅโJ™~
โพสต์: 1653
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 10, 2007 9:22 pm
ที่อยู่: ไม่ใกล้ไม่ใกล้จากวัดอัสสัม-0-

พุธ ก.ค. 15, 2009 7:57 pm

1. เพราะพระเอก และ นายเอก ...หน้าตาดี การ์ตูนผู้หญิงกับการ์ตูนYคล้ายกันตรงนี้ความแตกต่างคือถ้ามีพระเอกสองคน ขึ้นปก ถ้าทั้งสองหันหน้าเข้าหากันหรือ สบตากันนั่นเป็นปกการ์ตูนY แต่ถ้าพระเอกสองคนหันหน้าไปคนละทางและเก๊กหล่อ นั่นเป็นปกการ์ตูนผู้หญิง (การ์ตูนขายฝันซึ่งอ่านตอนประถม-มัธยม และจะหยุดอ่านเมื่อเริ่มมีแฟนจริงๆ และพบว่าตัวที่อยู่ข้างๆ ไม่เหมือนที่จินตนาการไว้สักนิด)

2. เพราะผู้หญิงเป็นเพศที่ใจแคบ และเป็นจอมริษยา ไม่ยอมให้ผู้หญิงคนอื่นได้ผู้ชายคนนั้นไป แต่ยอมให้ไปกับผู้ชายอื่นได้ ???

3. เพราะผู้หญิงมักเกลียดนางเอก  ดันสวยกว่า แต่ทำตัวน่ารำคาญ และคนมารุมรัก (อิจฉานั่นเอง)

4. เพราะผู้หญิงไม่เข้าใจมิตรภาพของผู้ชาย ทำไมรักเพื่อนขนาดนั้นวะ แค่ไปกินเหล้ากับพวกนั้นจะสำคัญขนาดไหนเชียว

5. เพราะลึกๆ แล้วผู้หญิงยังคิดว่ามันไม่ยุติธรรม อยากทำอย่างนี้ อยากเป็นแบบนี้ แบบที่พวกผู้ชายทำและเป็น ความเสมอภาคของชายและหญิงไม่เคยจะเท่าเทียมกัน เพราะธรรมชาติกำหนดมาแล้ว

6. เพราะผู้ชายไม่เคยบูชาผู้หญิงสูงกว่า Idolผู้ชาย จะมีแฟนคลับสาวๆ ค่อยทำนู่นทำนี่ ติดตามและสนับสนุนอย่างรักไคร่ และชื่นชมสิ่งที่เค้าเป็นและกระทำอย่างไม่หวังอะไร(มาก) แต่ถ้าเป็น Idolหญิง จะถูกมองว่าเป็นวัตถุทางเพศ ซื้อผลงานเพื่อมาดูสนองกิเลสตัณหาตัวเอง อาจจะหลงรักรูปกายแต่ไม่มีการเคารพตัวตน ไม่เห็นคุณค่าผลงาน
7. ผู้หญิง(บางคน)ไม่แคร์ถ้าคุณจะเป็นเกย์ ขอแค่หน้าตาดีควงอวดได้ 

8. ผู้หญิงบางคนอยากเป็นผู้ชาย อยากเป็นคนดัง มีแฟนคลับ เป็นที่รักของคนกลุ่มใหญ่ๆ บางโอกาสเราก็สวมวิญญาณหนุ่มหล่อ แต่งคอสเพลย์ เต้นโคฟเวอร์ เก๊กหล่อ ความสุขเล็กๆน้อยๆ...

9. ใครไม่เคยอ่านการ์ตูน Y จะเล่าให้ฟังคร่าวๆ ว่ามันมีตั้งแต่ Puppy love ใสๆ สับสนในตัวเองนิดหนึ่ง อารมณ์หลงรูป เพราะเด็กผู้ชายจะมีช่วงที่น่ารักอยู่ช่วงเริ่มวัยรุ่น ต่อมาก็มีกอดจูบบ้าง อายุต่ำกว่า13ปีควรให้คำแนะนำอะไรประมาณนั้น แต่ดำเนินเรื่องไปบนพื้นฐานของความรัก และสุดท้ายก็การ์ตูนติดเรทเรียกเลือด(กำเดา) ซึ่งจะโดนกวาดล้างก็ไม่แปลก เหตุผลที่อ่านจริงๆ เริ่มมาจากความอยากรู้อยากเห็นเรื่องผิดเพศ แต่พูดได้ไม่เต็มปากว่าไม่สนใจรูปการ์ตูนโป๊

10. ผู้หญิงจะมีบทไม่มากในการ์ตูน Y อาจจะออกมาเป็น พี่สาว เพื่อน แม่สื่อ ฯลฯ ของ พระเอก นายเอก บางเรื่องโผล่มาเป็นนางมารร้ายแย่งพระเอกแล้วดันทำให้สองหนุ่มรักกันมากขึ้น บางเรื่องเป็นคนดี สวยใสน่ารัก มีเสน่ห์ มาทำให้พระเอกกลับใจเดินสู่สายทางปกติพอมีอะไรกันรุ่งเช้าเดินไปทำงานโดน แท่งเหล็กหล่นทับตายหัวขาดอนาถจิตพระเอกเสียใจไปนอนบ้านใครไม่รู้กลับไปเป็น เกย์อีก เหอะๆ

(เรื่องนี้ไม่ได้เมคขึ้นแต่อย่างใด ชื่อเรื่อง วังวนแห่งปรารถนา คนวาดเรื่องเดียวกับ "กว่าจะรู้ว่ารัก" อ่ะ) อันนี้เป็นความสะใจเล็กๆ น้อยๆ ของคนอ่าน นังนี่มันจะได้ดีไปกว่าช้านไม่ด้าย 555+ ไม่มีนางเอกน่าหมั่นไส้โผล่ออกมามีบทบาทมากในการ์ตูนY คืออีกเหตุผลที่ผู้หญิงชอบอ่าน 

11. คู่พระ-นาย ลงเอยกันยาก มันอาจจะน้ำเน่าได้หลายทางมาก เป็นฝาแฝดกัน เป็นพี่น้องกัน เป็นเพื่อนกัน แล้วแมร่งเป็นผู้ชายเหมือนกันอีก อุปสรรคเยอะเหลือเกิน ลุ้นกันเหงือกบาน บางเรื่องคนนึงเป็นเกย์ คนนึงเป็นผู้ชายปกติ ก็ต้องลุ้นให้อีกคนมันสับสนทางเพศ (เอ้า -*-) เฮ้ย ทำไมกุใจเต้นกับกระดูกไหปลาร้ามันวะ (พากย์เสียงในใจพระเอก) เห้ยทำไมบางทีกุมองมันน่ารักวะ บางเรื่องเริ่มมาเป็นผู้ชายปกติทั้งคู่+เป็นเพื่อนสมัยเด็ก+เป็นผู้ชายเหมือนกัน+คนนึงมีแฟนสาวอยู่แล้ว+ฯลฯ แล้วมันจะลงเอยกันยังไง??? แล้วก็ต้องลุ้นให้มันเกิดแอคซิเดนซ์ ตกรถไฟ กลับบ้านไม่ได้ กินเหล้าเมา โดนยาปลุก แล้วได้กัน ยังไม่จบเรื่อง ผู้ชายเปลี่ยนกันไม่ได้ในคืนเดียว ตื่นเช้ามาก็ยังแมนอยู่ แค่โลกทัศน์เริ่มเปลี่ยนไป อุปสรรคต่างๆประเดประดังเข้ามาแฟนบอกเลิก เพื่อนไม่คบ สังคมตัดขาด เมื่อผ่านเรื่องราวทั้งหมดทำให้ในที่สุดทั้งคู่รักกัน ฮิ้วววว

12. ยังนึกไม่ออกข้ามไปข้อต่อไปดีกว่า เลขสวยกว่า...

13. ว่าด้วยเรื่องของ Dojinshi และ Fan fiction ที่แตกแขนงออกมาจากการ์ตูนปกติที่ทำได้ไม่ซาบซึ้งพอหรือซาบซึ้งเกินไป... การ์ตูนผู้ชายไม่ได้ดำเนินเรื่องด้วยความรัก แต่เป็นการต่อสู้ ฝ่าฟัน ความพยายาม การเอาชนะ ความฝันและความแฟนตาซี การ์ตูนที่ทำได้ไม่ซาบซึ้งพอนั่นเพราะลายเส้นและวิธีเล่าเรื่องแบบการ์ตูนผู้ชายไม่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครได้มากพอ จึงถูกนำเนื้อเรื่องและตัวละครมาอ้างอิงสร้าง Dojinshi และ Fan fiction ขึ้นมาใหม่ซึ่งมีหลายแบบไม่จำกัดเฉพาะว่าจะมีแต่ Y อย่างเดียว บางส่วนที่ผู้อ่านนึกอยากจะแทรกเข้าไปในเนื้อเรื่องจะถูกสร้างสรรค์ขึ้นมา เป็นสิ่งที่เกินขอบเขตแต่สร้างเสน่ห์ให้การ์ตูนหลายๆ เรื่อง บางคนอ่านโดจินก่อนถึงอยากอ่านฉบับออริจินอลก็มีไม่น้อย การ์ตูนที่ทำได้ซาบซึ้งเกินไป... ช่าย...มิตรภาพของผู้ชายกับผู้ชายนั้นจะถูกแปรรูปโดยจินตนาการกว้างไกลของนักอ่านสาวๆ ทันทีที่มีบทพูดซึ้งๆ หรือฉากประทับใจ 5555+ ว่าด้วยข้อที่4 เพราะผู้หญิงไม่เข้าใจมิตรภาพของผู้ชาย ความรักของพี่น้อง ความจงรักภักดีต่อนายเหนือหัว ความรักพวกพ้อง การ์ตูนผู้ชายสมัยนี้จะมีมิติมากขึ้นและรองรับแฟนนักอ่านผู้หญิงมากขึ้น เสื้อผ้าทรงผมหน้าตามาเป็นแฟชั่นเป็นเซ็ตๆ (จะเท่ไปหนาย... ฟระ) อ่านใจผู้หญิงก็จะ "เออ ไอ่ตัวนี้มันต้องแอบรักหัวหน้ามันแหงว่ะ ดูทำสายตาจิ้ แต่ไอ่นั่นก็น่ารักเกินไปแระ บางทีลับหลังต่อสู้เสร็จต้องไปปลอบกันถึงเตียงแน่เลย"

14. การ์ตูน Y ช่วยลดภาวะโลกร้อน เนื่องจากไม่มีการปล่อยแสง ระเบิดพลัง ไม่มีรังสีแผดเผาจากสายตานักอ่านสาวเวลาอ่านเจอนางเอก และตัวละครหลายตัวร่วมรณรงค์ใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น เพื่อประหยัดพลังงาน

15. ผู้หญิงอยากเห็นผู้ชายโดนรังแก เคราะห์กรรมนั้นจะตกอยู่ที่ตัวเอกรูปงาม น่ารักน่าแกล้ง        พลอตแบบนี้เห็นได้ตามละครพ่อแง่***อนทั่วไป แต่มันจะไม่สะใจเท่าผู้ชายถูกข่มขืน!!! 5555+



******อ่านขำๆนะค๊าฟฟฟฟฟฟฟ ตลกดีเลยแบ่งปัน หากเคยอ่านแล้วก็ขอโทษค๊าฟ


เครดิต http://webboard.yenta4.com/topic/323700
ภาพประจำตัวสมาชิก
Léon
โพสต์: 766
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มิ.ย. 13, 2009 8:43 pm
ที่อยู่: แผ่นดินโลก
ติดต่อ:

พุธ ก.ค. 15, 2009 10:22 pm

มันมีทฤษฎีที่อยู่เบื้องหลังครับ

อารมณ์ว่าเหมือนเติมเต็มความรู้สึกส่วนที่ขาดหายไปของตัวเองให้ครบ ในด้านความรักและความต้องการ
สาวๆ แฟนคลับส่วนใหญ่ก็ชอบจิ้น เห็นอะไรที่ชวนให้จินตนาการ มันก็พาไปได้หมด เช่น ดูบอยแบนด์เกาหลี SUJU / TVXQ
แล้วฉากไหนมาหอมกัน มากอดกัน มันก็จะพาให้เคลิ้มไปเยอะเหมือนกัน 55555555++++
แก้ไขล่าสุดโดย Léon เมื่อ พุธ ก.ค. 15, 2009 10:24 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Valkyrie Zero Number
โพสต์: 2081
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 27, 2007 4:11 am

พุธ ก.ค. 15, 2009 11:51 pm

ทีผู้ชายบางคน(หรืออาจหลายคน)ชอบสรรหาการ์ตูน Yuri มาอ่านเลยนี่คะ

ผู้หญิงจะหาการ์ตูนชาตรีสัมพันธ์มาบ้างก็ไม่เห็นแปลก
Like a Heaven
.
.
โพสต์: 1739
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ต.ค. 28, 2007 5:58 pm
ที่อยู่: In the Christ

พฤหัสฯ. ก.ค. 16, 2009 3:43 am

ผมก้อชอบนิยายกะการ์ตูนนะครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kichinto
โพสต์: 532
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 17, 2007 7:34 pm
ติดต่อ:

พฤหัสฯ. ก.ค. 16, 2009 5:31 am

ง่ะ สรุปว่าอารมณ์พาไป ก็ไปตามมันง่ายๆใช่ไหม ... ระวังอย่างอื่นจะพาเราไปห่างจากความสว่างง่ายๆเน้อ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Edwardius
โพสต์: 1392
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ต.ค. 12, 2006 3:02 pm
ที่อยู่: Lamphun, Thailand

พฤหัสฯ. ก.ค. 16, 2009 9:41 am

กระแส Y มักเกิดกับสาวโสดครับ

ทำไม?

เพราะมันเป็นการหาทางออกสำหรับ คำว่า โสด

ยังไง?

ก็จะได้บอกได้ว่า ที่ตัวเองโสดเนี่ย ไม่ใช่ว่าไม่สวย แต่เป็นเพราะผู้ชายมันเป็นเกย์กันไปหมดแล้ว

...จะโดนฆ่าหมกบอร์ดมั๊ยเนี่ย?
ภาพประจำตัวสมาชิก
Léon
โพสต์: 766
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มิ.ย. 13, 2009 8:43 pm
ที่อยู่: แผ่นดินโลก
ติดต่อ:

พฤหัสฯ. ก.ค. 16, 2009 11:44 am

Pegasus Valkyrie เขียน: ทีผู้ชายบางคน(หรืออาจหลายคน)ชอบสรรหาการ์ตูน Yuri มาอ่านเลยนี่คะ

ผู้หญิงจะหาการ์ตูนชาตรีสัมพันธ์มาบ้างก็ไม่เห็นแปลก
Y นี่ Yaoi「やおい」ยาโยอิ เอ้ยยยยย ยาโออิ ไม่ใช่เหรอครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
(⊙△⊙)คุณxuู๓้uxoม(⊙△⊙)
โพสต์: 892
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ต.ค. 10, 2008 12:38 am

พฤหัสฯ. ก.ค. 16, 2009 12:34 pm

มันสนุกดีนะคะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Léon
โพสต์: 766
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มิ.ย. 13, 2009 8:43 pm
ที่อยู่: แผ่นดินโลก
ติดต่อ:

พฤหัสฯ. ก.ค. 16, 2009 2:11 pm

ต่อม Y พวยพุ่งกันมิเฮอะ
โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก : xemo017 : : xemo017 : : emo045 : : xemo016 :

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
กรอกสมบูรณ์
โพสต์: 1413
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 02, 2008 11:18 am
ที่อยู่: ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

พฤหัสฯ. ก.ค. 16, 2009 3:44 pm

::024:: ปะ...เป็นเรื่องที่น่าวิตกกังวลของคุณแม่ทั้งหลายที่มีลูกชายนะคะ (บังเอิ๊ญ...บังเอิญ มีกะเค้าด้วย 2 คน)

อะ...อ่านตรงนี้หน่อยก็ดีนะคะ http://www.newmana.com/yabb/index.php?t ... t=next#new
แก้ไขล่าสุดโดย Anonymous เมื่อ พฤหัสฯ. ก.ค. 16, 2009 3:46 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
Like a Heaven
.
.
โพสต์: 1739
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ต.ค. 28, 2007 5:58 pm
ที่อยู่: In the Christ

พฤหัสฯ. ก.ค. 16, 2009 5:48 pm

Leo เขียน: ต่อม Y พวยพุ่งกันมิเฮอะ
โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก : xemo017 : : xemo017 : : emo045 : : xemo016 :

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
เห็นแล้วแทบจะสำรอก ...

T T
ภาพประจำตัวสมาชิก
Léon
โพสต์: 766
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มิ.ย. 13, 2009 8:43 pm
ที่อยู่: แผ่นดินโลก
ติดต่อ:

พฤหัสฯ. ก.ค. 16, 2009 6:28 pm

อ่านะ : xemo023 : : xemo023 : : xemo023 : : xemo023 : : emo031 :
~ฮีUโปฟัuxaoxน้ๅโJ™~
โพสต์: 1653
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 10, 2007 9:22 pm
ที่อยู่: ไม่ใกล้ไม่ใกล้จากวัดอัสสัม-0-

พฤหัสฯ. ก.ค. 16, 2009 7:14 pm

เบื่อดงบังงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง: P

เพราะ ฮีโร่กะยุนโฮหน้าตาดีกว่าเรา

เห็นแล้วมันอิจฉาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ: P

ไม่ว่ากันเนาะ
~ฮีUโปฟัuxaoxน้ๅโJ™~
โพสต์: 1653
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 10, 2007 9:22 pm
ที่อยู่: ไม่ใกล้ไม่ใกล้จากวัดอัสสัม-0-

พฤหัสฯ. ก.ค. 16, 2009 8:19 pm

ว่าแต่สรุป แจจุงกะยุนโฮ เปงแฟนกันจิงๆหรอ- - เห็นเพื่อนบอก แจจุงเปลี่ยนผู้หญิงเป็นว่าเล่าน: P
ภาพประจำตัวสมาชิก
(⊙△⊙)คุณxuู๓้uxoม(⊙△⊙)
โพสต์: 892
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ต.ค. 10, 2008 12:38 am

พฤหัสฯ. ก.ค. 16, 2009 10:17 pm

น่ารักดีออกคะ
:: CHII ::
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. มิ.ย. 25, 2009 6:45 pm

เสาร์ ก.ค. 18, 2009 3:37 pm

เค้าบอกว่าสาววายที่อ่านแฟนฟิคชั่น(ฟิคของกลุ่มบอยแบนด์ทั้งหลาย(เราก็ด้วย = =;;))

เป็นเพราะ ไม่อยากให้หนุ่มๆสุดหล่อ(และบางคนที่สวย...จนผู้หญิงอาย)
ไปมีแฟน ไปมีผู้หญิงที่ไหน

เลยจับคู่ให้กันเองซะเลย

เมื่อแฟนๆจับคู่ให้ พี่ท่าน โอป้าทั้งหลายก็ไม่ขัดข้องเซอร์วิสให้ซะ แฟนคลับจิ้นกระจาย~
ภาพประจำตัวสมาชิก
Léon
โพสต์: 766
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มิ.ย. 13, 2009 8:43 pm
ที่อยู่: แผ่นดินโลก
ติดต่อ:

เสาร์ ก.ค. 18, 2009 3:52 pm

:: CHII :: เขียน: เค้าบอกว่าสาววายที่อ่านแฟนฟิคชั่น(ฟิคของกลุ่มบอยแบนด์ทั้งหลาย(เราก็ด้วย = =;;))

เป็นเพราะ ไม่อยากให้หนุ่มๆสุดหล่อ(และบางคนที่สวย...จนผู้หญิงอาย)
ไปมีแฟน ไปมีผู้หญิงที่ไหน

เลยจับคู่ให้กันเองซะเลย

เมื่อแฟนๆจับคู่ให้ พี่ท่าน โอป้าทั้งหลายก็ไม่ขัดข้องเซอร์วิสให้ซะ แฟนคลับจิ้นกระจาย~
ถูก ฮยองนิม ก็จัดทุกซีนให้เราๆ ได้ โฮกกกกกกก กันเสมอ แต่กรณี ยุนแจ ได้ข่าวว่าเล่นจริงจากข้างใน ไม่เฟค นะฮ๊าาาาาา
ภาพประจำตัวสมาชิก
~~~พระเจ้าทรงคุ้มครอง~~~
โพสต์: 139
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ค. 18, 2009 12:13 am

เสาร์ ก.ค. 18, 2009 4:35 pm

Leo เขียน:
Pegasus Valkyrie เขียน: ทีผู้ชายบางคน(หรืออาจหลายคน)ชอบสรรหาการ์ตูน Yuri มาอ่านเลยนี่คะ

ผู้หญิงจะหาการ์ตูนชาตรีสัมพันธ์มาบ้างก็ไม่เห็นแปลก
Y นี่ Yaoi「やおい」ยาโยอิ เอ้ยยยยย ยาโออิ ไม่ใช่เหรอครับ

Yuri ก้อมีนะครับแต่เป็นแบบจับคู่

หญิง-หญิง


Girls Generation&Wonder Girls


โดนจับคู่ให้วุ่น...แต่ผมก้อยังจิ้น : emo102 : : xemo017 :
ภาพประจำตัวสมาชิก
Léon
โพสต์: 766
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มิ.ย. 13, 2009 8:43 pm
ที่อยู่: แผ่นดินโลก
ติดต่อ:

เสาร์ ก.ค. 18, 2009 4:39 pm

~~~พระเจ้าทรงคุ้มครอง~~~ เขียน:
Leo เขียน:
Pegasus Valkyrie เขียน: ทีผู้ชายบางคน(หรืออาจหลายคน)ชอบสรรหาการ์ตูน Yuri มาอ่านเลยนี่คะ

ผู้หญิงจะหาการ์ตูนชาตรีสัมพันธ์มาบ้างก็ไม่เห็นแปลก
Y นี่ Yaoi「やおい」ยาโยอิ เอ้ยยยยย ยาโออิ ไม่ใช่เหรอครับ

Yuri ก้อมีนะครับแต่เป็นแบบจับคู่

หญิง-หญิง


Girls Generation&Wonder Girls


โดนจับคู่ให้วุ่น...แต่ผมก้อยังจิ้น : emo102 : : xemo017 :
ออ เข้าใจละ
ตอบกลับโพส