รูปค่ำคืนวันพระคริสตสมภพ มีนายพลายแก้วเป็นนายแบบประกอบรูป
พอดีคืนวันที่24ธันวาคม 2005 ผมไปร่วมมิซซาคืนเตรียมรับเสด็จที่วัดนักบุญโมนิก้า เลยมีรูปมาฝากกัน เชิญชมครับผม
ขอพระอวยพรทุกท่านครับผม
ปล.ขอคำภาวนาเพื่อให้ผมมั่นคงในกระแสเรียกด้วยนะครับ เพราะยังอีกเป็นปีกว่าจะกลับเมืองไทย
ขอพระอวยพรทุกท่านครับผม
ปล.ขอคำภาวนาเพื่อให้ผมมั่นคงในกระแสเรียกด้วยนะครับ เพราะยังอีกเป็นปีกว่าจะกลับเมืองไทย
อันนี้รูปแรกครับ ถ่ายกับต้นคริสตมาส หน้าประตูทางเข้าวัด


รูปที่สอง ถ่ายกับคุณพ่อเจ้าวัด


รูปสุดท้าย ถ่ายถ้ำพระกุมาร ที่วัดนี้ ทำถ้ำพระกุมารอยู่หน้าพระแท่นเลย


ยินดีด้วยที่มีโอกาสไปร่วมมิซซาในคืนอีฟค่ะ
คุณแก้วครับ ไม่ทราบว่าที่อเมริกาคนมาร่วมมิสซาวันคริสต์มาสเยอะไหมครับ ที่เมืองไทยคนเยอะครับ และคนมารับศีลอภัยบาปเยอะมากครับ ผมได้มีโอกาสร่วม 3 มิสซาเลยครับ
- ~@Little lamb@~
- Defender of lawS
- โพสต์: 9396
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:00 pm
- ติดต่อ:
รูปสุดท้าย ผนังวัดสวยมาก ๆเลยคะ *no1
~@Little lamb@~ เขียน: รูปสุดท้าย ผนังวัดสวยมาก ๆเลยคะ *no1
วัดนี้เป็นวัดที่ไม่มีการเขนประธานในวัดครับ แต่จะใช้เป็นกระเบื้องโมเสส วางเป็นรูปพระเยชูเจ้า เสด็จขึ้นสู่สวรรค์แทนกางเขนประธานในวัด เอาไว้วันหน้าพี่จะถ่ายรูปมาเพิ่มเติมครับ เพราะพี่จะไปวัดนี้ประจำ อ้อ วัดเมืองไอ้กัน(เฉพาะเมืองที่ผมอยู่) จะต่างจากวัดในยุโรปครับ ทุกอย่างจะตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่ค่อยมีรูปปั้นพระมากเท่าไหร่(จะเน้นเป็นรูปนูนต่ำมากกว่า) หากพูดเปรียบเทียบ ก็เหมือนวัดเซเวียร์ ตรงอนุสาวรีย์บ้านเรา ที่ดูภายนอก และภายใน นึกว่าโบสถ์โปรแตสแตนด์ วัดทีผมไปร่วมมิซซาก็เหมือนกัน ที่รู้ว่าเป็นวัดคาทอลิก ก็เพราะว่ามีบ่อน้ำเสกหน้าวัด และพระแท่นบูชา รวมทั้งมิซซา ไม่งั้น แยกกันไม่ออกเลย(วัดคาทอลิกที่ผมไป ตั้งอยู่ท่ามกลางโบสถ์โปรแตสแตนด์ ไม่ว่าจะแบ๊บติสด์ เมโทรดิสต์ และเพชรไบทีเรียน) จะมีก็แต่อาสนวิหารแม่พระกัวดาลูปที่ดาวทาวของเมืองที่ผมอยู่เท่านั้น ที่สร้างแบบยุโรป และมีรูปปั้นต่างๆมากมาย แต่ผมชอบแบบนั้นมากกว่า แต่พอดีวัดที่ผมไปประจำอยู่ใกล้บ้าน เลยต้องไปวัดนี้ และพระสงฆ์ รวมทั้งสัตบุรุษ เฟรนลี่มาก เลยไปเป็นประจำ
ขอพระอวยพรทุกท่านครับผม
Andreas of the Cross เขียน: คุณแก้วครับ ไม่ทราบว่าที่อเมริกาคนมาร่วมมิสซาวันคริสต์มาสเยอะไหมครับ ที่เมืองไทยคนเยอะครับ และคนมารับศีลอภัยบาปเยอะมากครับ ผมได้มีโอกาสร่วม 3 มิสซาเลยครับ
วัดอื่นผมไม่รู้นะครับ แต่วัดที่ผมไป คนแน่นมาก คนนั่งเต็มเก้าอี้ยาวเต็มหมดเลย แต่เพลงพระเพราะมาก เพราะคืนดังกล่าว ทางวัดเล่นเพลงมิซซา โดยใช้วงออเคสตรา เล่นประกอบกับไปป์ออร์แกน เพราะสุดแสนจริงๆ เสียงเครื่องสายของไวโอลินและเชลโลต่างๆ ผสมกับเสียงไปป์ออร์แกนที่แสนกังวาล หากทุกสิ่งทุกอย่างนี้ เล่นกับเพลงและโน๊ตในหนังสือเพลงปรารถนา คงดีไม่น้อยเลยทีเดียว
ขอพระอวยพรทุกท่านครับผม
แหมนายแบบของเราเหมือนตรงรูป avatar เลย ;D
-
- ~@
- โพสต์: 12724
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 18, 2005 2:28 pm
- ที่อยู่: Thailand
วัดสวยจังครับ :)
-
- ~@
- โพสต์: 7624
- ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ มี.ค. 23, 2005 9:49 pm
- ที่อยู่: Pattaya Chonburi
Nihil เขียน: แหมนายแบบของเราเหมือนตรงรูป avatar เลย ;D
*heh *heh คิๆๆๆๆๆ เห็นด้วยจ๊ะ
-
- โพสต์: 100
- ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ มี.ค. 18, 2005 12:25 pm
- ที่อยู่: กรุงเทพ
คุณแก้วสบายดีนะครับ
ขอบคุณพระเจ้าที่ยังเหมือนเดิม
มีความสุขมากๆ ในการเดินตามพระเจ้านะครับ
ขอบคุณพระเจ้าที่ยังเหมือนเดิม
มีความสุขมากๆ ในการเดินตามพระเจ้านะครับ
ดูรูปไม่ได้อะคับ -- --"
แต่ตอนเย็นนี้ดูได้แล้วคับ
แต่ตอนเย็นนี้ดูได้แล้วคับ
แก้ไขล่าสุดโดย Champkun เมื่อ พุธ ธ.ค. 28, 2005 10:43 pm, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
-
- โพสต์: 659
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ย. 10, 2005 2:01 pm
- ที่อยู่: I believe in God...
คิดเหมือนกันฮะ :D~@Little lamb@~ เขียน: รูปสุดท้าย ผนังวัดสวยมาก ๆเลยคะ *no1
boylife เขียน: ทำงานหนักแล้ว ดูแลตัวเองมั่งนะพี่พลายแก้ว ^_ ^ ;)
ขอบคุณครับที่เป็นห่วง ต้องทำงานหนักครับ เพราะที่นี้ค่าครองชีพสูง และจะได้มีเงินติดกระเป๋าตอนเข้าบ้านเณรด้วย(ไว้ซื้อเสื้อผ้า ยาสีฟัน ยางลบ สมุดที่จดเล็กเชอร์ ของใช้ส่วนตัวที่องค์กรมิได้ออกให้) หากเขารับคนแบบผมเข้านะ ขอบคุณครับที่เป็นห่วง
ขอพระอวยพรทุกท่านครับผม
-
- ~@
- โพสต์: 7624
- ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ มี.ค. 23, 2005 9:49 pm
- ที่อยู่: Pattaya Chonburi
;D ;D เข้าบ้านเณรห้ามพกตังค์จ๊ะน้องพลายแก้วแววไว เป็น
ระเบียบการของทุกบ้านเณร นอกจากจะแอบพกเข้าเองซึ่งถ้าอธิการรู้เข้าหล่ะก็...... อื่ม..... แล้ว
องค์กรไหนจ๊ะไม่มีให้ มาเข้าคณะพระมหาไถ่ดิ ถ้าเขาไม่มีให้อีก พี่จะส่งไปให้เอง เฮิ๊กส์ๆๆๆๆๆๆ
ระเบียบการของทุกบ้านเณร นอกจากจะแอบพกเข้าเองซึ่งถ้าอธิการรู้เข้าหล่ะก็...... อื่ม..... แล้ว
องค์กรไหนจ๊ะไม่มีให้ มาเข้าคณะพระมหาไถ่ดิ ถ้าเขาไม่มีให้อีก พี่จะส่งไปให้เอง เฮิ๊กส์ๆๆๆๆๆๆ
-
- โพสต์: 1159
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 13, 2005 2:03 pm
ถ้าคิดจะเข้าบ้านเณร เพื่อเป็นนักบวช ก็ทิ้งทุกอย่างไว้ได้เลย ไม่ต้องกังวลอะไรทั้งนั้น มอบทุกอย่างให้พระ เป็นด่านแรกเลยนะเนี่ย
จอมนางกระบี่เดี่ยว เขียน: ถ้าคิดจะเข้าบ้านเณร เพื่อเป็นนักบวช ก็ทิ้งทุกอย่างไว้ได้เลย ไม่ต้องกังวลอะไรทั้งนั้น มอบทุกอย่างให้พระ เป็นด่านแรกเลยนะเนี่ย
รับทราบครับผม ผมเองก็ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว นอกจากอยู่ใกล้พระ(ตลอดชีวิต) อย่างไรก็ขอให้พี่น้องภาวนาเพื่อกระแสเรียกของผมด้วยนะครับ อย่าให้โลกมันพาผมไปตกนรกหมกไหม้จนเสียความเชื่อ มารมันกำลังผจญครับ ทำให้ต้องอยู่ห่างสามพราน กับพ่อเจ้าคณะ เลยทำอะไรไม่ได้มากในดินแดนเนรเทศ แถมเป็นคริสตังในกลุ่มคนไทยพลัดถิ่นเพียงคนเดียวด้วย ตอนเรียนจบมหาลัย ก็ตั้งใจจะมอบทุกอย่างให้พระอยู่แล้ว แต่คนใกล้ตัวไม่ยอมและตัดสินใจแทนโดยผมไม่เต็มใจ ผลลัพธ์เลยออกมาแบบหวานอมขมกลืนอย่างนี้แหละเน้อ กลับไปไม่ฟังใครอีกแล้ว มอบทุกอย่างให้พระและพ่ออธิการบ้านเณรสถานเดียว ขอบคุณสำหรับคำภาวนาของทุกๆคนครับผม
ขอพระอวยพรทุกท่านครับผม