สมเด็จพระสันตะปาปาฯ ส่งตัวแทนร่วมลงนามถวายพระพรที่ศิริราช

ใครมาใหม่เชิญทางนี้ก่อน ทักทาย ทดลองโพส
ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
Holy
Defender of lawS
Defender of lawS
โพสต์: 10011
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 3:06 pm

พุธ ต.ค. 24, 2007 12:42 am

สมเด็จพระสันตะปาปาฯ ส่งตัวแทนร่วมลงนามถวายพระพรที่ศิริราช

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 23 ตุลาคม 2550 16:54 น.



      สมเด็จพระสันตะปาปา เบเนดิกต์ ที่ 16 ส่งตัวแทนสำนักวาติกัน กรุงโรม ประจำประเทศไทย ลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้หายประชวรโดยเร็ว ยกย่องเป็นกษัตริย์ที่เปิดรับทุกศาสนา ในหลวงพระราชทานข้าวกล่องเมนู 9 ชนิดอาหาร ขณะที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ พระราชทานส้ม และกล้วยน้ำว้า แก่ประชาชน

      เมื่อเวลา 16.30 น. นาย Salvetore Pennacchio ตัวแทนสำนักวาติกัน กรุงโรม ประจำประเทศไทย เป็นตัวแทน สมเด็จพระสันตะปาปา เบเนดิกต์ ที่ 16 เดินทางมาลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่อาคารศิริราช 100 ปี โดยนาย Salvetore กล่าวว่า เราเป็นประเทศที่มีมิตรภาพที่ดีต่อกัน เมื่อทราบว่าในหลวงทรงมีพระอาการประชวร องค์พระสันตะปาปา จึงได้ส่งตัวแทนมาลงนามให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง โดยในปีที่ผ่านมาสมเด็จพระสันตะปาปา ก็ทรงส่งสาส์นมาแสดงความยินดีในวาระที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่เปิดรับทุกศาสนา ทรงเป็นที่รักของประชาชนชาวไทย หวังว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจะบันดาลให้พระองค์มีอายุยืนนาน หายจากอาการประชวรโดยเร็ว

     
      สำหรับในวันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานอาหารให้มูลนิธิ คิง เพาเวอร์ นำมาแจกจ่ายให้ประชาชน โดยมีเมนู 9 ชนิดอาหาร ประกอบด้วย ข้าวหมูผัดพริกขิง 200 กล่อง ข้าวหมูทอด 200 กล่อง ข้าวไก่ผัดเผ็ดมะเขือ 200 กล่อง ข้าวไก่ทอด 200 กล่อง ข้าวผัดผักบุ้งไฟแดง 200 กล่อง ข้าวคลุกกะปิ 200 กล่อง ข้าวพะแนงหมู 200 กล่อง เส้นใหญ่ผัดขี้เมา 300 กล่อง เส้นเล็กแห้ง 300 กล่อง
     
      นอกจากนี้ บาทหลวงวิชชุกรณ์ เกตุเทศ ตัวแทนกลุ่มคริสตังคาทอลิกแห่งประเทศไทย ได้นำคณะนักร้องในโบสถ์มาขับร้องประสานเสียงบทเพลง ยามเย็น จิตใจใกล้พระองค์ และพ่อของแผ่นดิน บริเวณหน้าพระบรมรูปสมเด็จย่า ในอาคารศิริราช 100 ปีด้วย
     
      เวลา 16.45 น.สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ได้โปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.อ.สถิตพงษ์ สุขวิมล ราชเลขาธิการในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ นำส้ม และกล้วยน้ำว้า พระราชทานจำนวน 5,000 ชุด มาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ปักหลักรอรับเสด็จฯ พระบรมวงศานุวงศ์อยู่บริเวณใต้อาคารเฉลิมพระเกียรติ
     
      ทั้งนี้ ลูกนก สุภาพร นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้เดินทางมาลงนามถวายพระพร พร้อมกับนำอาหารและขนมมาจแกให้ประชาชนจำนวนหนึ่งด้วย


http://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.a ... 0000125728
Nativity
โพสต์: 766
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ธ.ค. 15, 2005 3:31 pm
ที่อยู่: Peace in sinner

พุธ ต.ค. 24, 2007 1:01 am

รู้เเล้วคร้าบ  เออว่าแต่มีใครเคยไปสถานทูตวาติกันมั่งอะครับเขาให้เข้าเปล่า
Dis volentibus

พุธ ต.ค. 24, 2007 1:34 am

ชะว๊ายห๊ายๆๆๆ โป๊ปน่ารักค่ะ : emo010 :
Pry-Kaew
โพสต์: 959
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ม.ค. 29, 2005 3:03 pm
ติดต่อ:

พุธ ต.ค. 24, 2007 5:51 am

Holy เขียน:        
       นอกจากนี้ บาทหลวงวิชชุกรณ์ เกตุเทศ ตัวแทนกลุ่มคริสตังคาทอลิกแห่งประเทศไทย ได้นำคณะนักร้องในโบสถ์มาขับร้องประสานเสียงบทเพลง ยามเย็น จิตใจใกล้พระองค์ และพ่อของแผ่นดิน บริเวณหน้าพระบรมรูปสมเด็จย่า ในอาคารศิริราช 100 ปีด้วย
       
       

คิดถึงพ่อวิชชุกรณ์จริงๆครับ ผมได้ความเชื่อที่เข้มแข็งในปัจจุบัน แม้ว่าจะเจอเรื่องแย่ๆในชีวิต แถมคาทอลิกฝรั่งต่างแดนยังเหยียดผิวอีกต่างหาก แต่ก็ยังรักพระ และคิดถึงคาทอลิกเสมอ พ่อวิชชุกรณ์เป็นส่วนสำคัญของชีวิตคริสตังของผมที่ได้วางรากฐานที่เข็มแข็งในพระไว้ให้ ขอพระอวยพรคุณพ่อครับผม

ขอพระอวยพรทุกท่านครับผม
อันตน
~@
โพสต์: 4164
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ค. 06, 2005 6:50 pm
ที่อยู่: ภูเก็ต

พุธ ต.ค. 24, 2007 10:40 am

ขอบคุณนะครับที่ผู้จัดการช่วยลงข่าว
แต่
แต่
แต่

ภาพประกอบเป็นรูปยายเสือชาวบ้านกำลังร้องเพลง ไม่มีภาพมองซิเออร์ทั้งๆที่จั่วหัวประกอบไว้อย่างนั้น
แปลมองซิเออร์ฌป็นนาย ทั้งๆที่เป็นตัวแทนของรัฐ แสดงว่าขาดการทำการบ้านอย่างแรง

ไม่อยากบอกหรอกนะว่าเขาคงไม่ทำการบ้านหรือว่ามีอคติ

เอาเป็นว่าลงข่าวให้ก็ดีแล้วละ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Nihil
~@
โพสต์: 1763
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 17, 2005 4:36 pm
ที่อยู่: Pax
ติดต่อ:

พุธ ต.ค. 24, 2007 1:17 pm

ดูข่าวช่อง 3 มาเห็นภาพตัวแทนพระองค์มาลงชื่อเต็ม ๆ
ซาบซึ้งมากที่พระสันตะปาปาทรงเป็นห่วงเป็นใยองค์ในหลวงด้วย  ::008::
Batholomew
~@
โพสต์: 12724
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 18, 2005 2:28 pm
ที่อยู่: Thailand

พุธ ต.ค. 24, 2007 1:18 pm

ซึ้งใจ โป๊บน่ารัก ::008::
ลี วูจิน
โพสต์: 331
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 01, 2005 4:57 pm
ที่อยู่: Thailand
ติดต่อ:

พุธ ต.ค. 24, 2007 3:37 pm

ดีจังครับ ::011::
ภาพประจำตัวสมาชิก
Champkun
โพสต์: 570
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 20, 2005 10:35 pm
ที่อยู่: Bkk
ติดต่อ:

พุธ ต.ค. 24, 2007 11:56 pm

ขอพระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง และทรงเกษมสำราญ ในเร็ววันด้วยครับ

ขอพระคริสตเจ้าทรงเมตตาเทอญ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Mobster
โพสต์: 1623
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 30, 2007 8:02 pm
ที่อยู่: Bangkok
ติดต่อ:

พฤหัสฯ. ต.ค. 25, 2007 12:46 am

^^

ขอให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงนะครับ (ยังไงก็ขอโทษด้วยเพราะภาษาไทยด้านราชาศัพท์ รวมไปถึงภาษาเขียนไม่ค่อยสัดทัด)

http://www.naewna.com/news.asp?ID=80065

มีรูปพระอัครสังฆราชซัลวาตอเร เปนนัคคีโอด้วย (สะกดตามปฏิทินคาทอลิกนะ)
รูปภาพ

พระอาการทั่วไปน่าพอใจ/กล้ามเนื้อพระเพลาแข็งแรง

 

โป๊บถวายพระพร : สมเด็จพระสันตะปาปา เบเนดิกต์ ที่ 16 มอบหมายให้ Mr.Salvetore Pennacchio ผู้แทนสำนักวาติกันประจำประเทศไทย เดินทางเข้าถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว


พระอาการทั่วไปน่าพอใจ/กล้ามเนื้อพระเพลาแข็งแรง
ในหลวงทรงพระดำเนินได้
"โป๊บ"ส่งตัวแทนถวายพระพร
ตำรวจเพิ่มกำลังสกัดมิจฉาชีพ

บรรยายกาศที่ศาลาศิริราช 100 ปี โรงพยาบาลศิริราช ยังคงเต็มไปด้วยความคึกคักจากเหล่าพสกนิกรที่ต่างพร้อมใจกันเดินทางมาถวายพระพร และติดตามความคืบหน้าพระอาการประชวรของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกันอย่างเนืองแน่น ขณะที่สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ระบุ พระอาการพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวใกล้หายสู่สภาพปกติเต็มที และทรงพระดำเนินได้แล้ว

พสกนิกรยังคงหลั่งไหลสู่ศิริราช

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานจากโรงพยาบาลศิริราช เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ว่า ประชาชนยังคงเดินทางมาลงนามถวายพระพรกันอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 10 โดยมีบุคคลสำคัญมาร่วมลงนาม อาทิ รศ.คิม ไชยแสนสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ผู้อำนวยการสถาบันพระปกเกล้าฯ นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข มิสทีนไทยแลนด์ 2007 รวมทั้งกลุ่มองค์กรประชาชน คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนหลายแห่ง อาทิ โรงเรียนพระตำหนักสวนกุหลาบ โรงเรียนเพชรรัตน์ในพระราชูปถัมป์ โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย และชมรมชาวไทยใหญ่ที่เข้ามาทำงานใน กทม.

นอกจากนี้ยังมีผู้สุงอายุจากชมรมผู้สูงอายุจำนวน 4 คน สวมใส่ชุดไทยสีเขียว มารำถวายพระพรที่ด้านหน้าพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โดย นางมั่นหมาย สุภวัฒน์ อายุ 63 ปี เปิดเผยว่า การรำในชุดนี้ เพื่อขอพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ให้คุ้มครองและปกป้องพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้หายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว

"เจ๊เบียบ"วอนทุกคนแต่งกายสุภาพ

นอกจากนี้ บริเวณท่าเรือวังหลัง หน้าธนาคารออมสิน กลุ่มรถสี่ล้อเล็กได้ให้บริการกับประชาชนฟรีในวันเดียวกันนี้ โดยนายวิชัย ดีเดช ผู้ดูแลวินรถสี่ล้อเล็ก บางขุนนนท์ ศิริราช กล่าวว่า ชาววินรถสี่ล้อเล็ก ต่างพร้อมใจกันให้บริการฟรีประชาชนที่เดินทางมาลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. โดยมีรถให้บริการทั้งสิ้น 40 คัน เพื่อเป็นการร่วมทำความดีเพื่อให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง และหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว

ขณะที่ นางระเบียบรัตน์ กล่าวว่า อยากฝากเรื่องการแต่งการของประชาชนที่จะเดินทางมาลงนามถวายพระพร ขอให้ทำความดีถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการแต่งกายให้เรียบร้อย โดยเฉพาะดาราศิลปินที่อยากให้เป็นแบบอย่างแก่ประชาชน

"โป๊บ"ส่งตัวแทนถวายพระพรในหลวง

เวลา 16.30 น. วันเดียวกัน นาย Salvetore Pennacchio ตัวแทนสำนักวาติกัน กรุงโรม ประจำประเทศไทย เป็นตัวแทน สมเด็จพระสันตาปาปา เบเนดิกต์ ที่ 16 เดินทางมาลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดย นาย Salvetore กล่าวว่า สำนักวาติกันกับประเทศไทยมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน เมื่อทราบว่า ในหลวงทรงมีพระอาการประชวร องค์พระสันตะปาปา จึงได้ส่งตัวแทนมาลงนามให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง โดยในปีที่ผ่านมาสมเด็จพระสันตะปาปา ก็ทรงส่งสาส์นมาแสดงความยินดีในวาระที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่เปิดรับทุกศาสนา ทรงเป็นที่รักของประชาชนชาวไทย หวังว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจะบันดาลให้พระองค์มีอายุยืนนาน หายจากอาการประชวรโดยเร็ว
แก้ไขล่าสุดโดย Anonymous เมื่อ พฤหัสฯ. ต.ค. 25, 2007 12:49 am, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
Alphonse
โพสต์: 1792
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 23, 2006 10:45 pm
ที่อยู่: Thailand

พฤหัสฯ. ต.ค. 25, 2007 4:44 am

...hmmm!!!
huhh
ภาพประจำตัวสมาชิก
iBONT
โพสต์: 310
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 06, 2007 1:22 pm
ที่อยู่: ระย๊อง ระยอง
ติดต่อ:

จันทร์ ต.ค. 29, 2007 2:03 pm

ขัดใจนิดนึง
Gray Cat Mobster เขียน: "โป๊บ"ส่งตัวแทนถวายพระพรในหลวง

เวลา 16.30 น. วันเดียวกัน นาย Salvetore Pennacchio ตัวแทนสำนักวาติกัน กรุงโรม ประจำประเทศไทย เป็นตัวแทน สมเด็จพระสันตาปาปา เบเนดิกต์ ที่ 16 เดินทางมาลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดย นาย Salvetore กล่าวว่า สำนักวาติกันกับประเทศไทยมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน เมื่อทราบว่า ในหลวงทรงมีพระอาการประชวร องค์พระสันตะปาปา จึงได้ส่งตัวแทนมาลงนามให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง โดยในปีที่ผ่านมาสมเด็จพระสันตะปาปา ก็ทรงส่งสาส์นมาแสดงความยินดีในวาระที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่เปิดรับทุกศาสนา ทรงเป็นที่รักของประชาชนชาวไทย หวังว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจะบันดาลให้พระองค์มีอายุยืนนาน หายจากอาการประชวรโดยเร็ว

ตอบกลับโพส